Bạn phải làm được những điều này nếu muốn tìm việc làm nhân viên kinh doanh | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Công việc của một nhân viên kinh doanh được trả lương cao và môi trường văn phòng thu hút rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Nhưng không phải ai cũng có thể thành công trên thương trường. Để trở thành một nhà bán lẻ tốt, bạn phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu TopCV được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Khách hàng là gì?

Doanh nhân (Account Executive) hay còn gọi là nhân viên kinh doanh là những người đóng vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Họ là người nắm rõ thông tin sản phẩm, thị trường, giới thiệu những sản phẩm phù hợp, phù hợp với khách hàng và khuyến khích khách hàng mua để đạt được mục tiêu kinh doanh là đưa sản phẩm ra thị trường. .

Sự đóng góp của người lao động vào việc tiêu thụ của một doanh nghiệp là rất quan trọng. Doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm nào cũng cần nhân viên kinh doanh, nhu cầu nhân viên kinh doanh rất cao. Nếu bạn muốn tìm hiểu và làm theo quy trình này, hãy khám phá công việc cụ thể của khách hàng trong phần tiếp theo của bài viết.

Công việc của khách hàng là gì?
Công việc của khách hàng là gì?

Khách hàng làm gì?

Từ cái tên “đại lý bán lẻ”, nhiều người đã liên tưởng hình thức kinh doanh này với doanh số, doanh thu và thu nhập. Trên thực tế, một nhân viên kinh doanh sẽ nhiều hơn một nhân viên kinh doanh. Ví dụ:

Lấy tất cả thông tin về sản phẩm họ bán: Nhân viên kinh doanh cần thông tin chi tiết về sản phẩm họ bán, đặc điểm, tính chất, chức năng, quy trình bán hàng, v.v. để thực hiện.

 • Tìm hiểu nhu cầu thị trường, hướng đi, nghiên cứu cạnh tranh
 • Tìm kiếm khách hàng mới, hỗ trợ tăng trưởng khách hàng, duy trì và giữ vững lòng trung thành của khách hàng cũ.
 • Giới thiệu sản phẩm, xác định sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và thuyết phục họ mua
 • Tham gia giải quyết các khiếu nại, thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mà họ kinh doanh.

Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp cụ thể mà các chức danh công việc của nhân viên kinh doanh có thể khác nhau, nhưng nhìn chung các công việc đều dựa trên công việc bình thường của họ.

Doanh nhân làm gì?
Nhân viên kinh doanh làm gì?

Vai trò của nhân viên kinh doanh

Tất cả các ngành công nghiệp đều có một thước đo hiệu suất, bây giờ được gọi là KPI (Chỉ số Hiệu suất Chính). Đối với nhân viên kinh doanh, KPI được xác định rõ ràng và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của họ. Thông thường, khách hàng sẽ chịu trách nhiệm hoàn thành các KPI sau:

 • Đảm bảo doanh số bán hàng của bộ phận
 • Xác định số lượng khách hàng, số điện thoại, số lần bán hàng thành công hàng tháng, hàng quý, hàng năm
 • Nhân viên kinh doanh sẽ được cảm ơn khi họ gửi lại các hợp đồng có giá trị

Nhân viên kinh doanh cần xác định KPI để đảm bảo họ có thể làm việc. Ở một số công ty, nếu nhân viên kinh doanh không xác nhận KPI trong vòng 3 tháng liên tục, họ có thể bị sa thải. Mặt khác, nếu họ vượt KPI, sẽ có phần thưởng tương tự.

Công việc của khách hàng hơi phức tạp vì KPI
Công việc của khách hàng hơi phức tạp vì KPI

Nhân viên kinh doanh được trả bao nhiêu?

Mặc dù dịch vụ chăm sóc khách hàng bị ảnh hưởng bởi sức nặng của việc bán hàng, nhưng nó rất hấp dẫn và thu hút được rất nhiều khách hàng nhờ trả lương và thưởng ngang nhau. Thường có 2 loại lương cho người lao động: lương cố định hoặc lương cơ bản nhận hàng tháng và lương thuần hoặc hoa hồng nhận được khi ký hợp đồng thành công.

Tùy thuộc vào doanh nghiệp, mức lương của khách hàng rất khác nhau, tuy nhiên, thu nhập trung bình của nhân viên sẽ giảm ở một mức độ lớn. 7-9 triệu đồng / tháng + hoa hồng. Được đánh giá là mức lương rất cao so với mặt bằng chung của thị trường lao động.

Thu nhập của nhân viên kinh doanh cao nhất trên thị trường việc làm
Thu nhập của nhân viên kinh doanh cao nhất trên thị trường việc làm

Kinh nghiệm tìm việc làm khách hàng

Để tìm hiểu các công việc của nhân viên bạn có thể truy cập trang web. Hãy nhớ rằng bạn nên tìm việc trên các trang web tuyển dụng, thường là TopCV. Tại đây bạn có thể tìm thấy nhiều cơ hội và mức lương mơ ước. TopCV liên kết với những doanh nghiệp tốt nhất để đảm bảo bạn có được công việc mơ ước.

Ngoài ra, để có được công việc như mong muốn với mức thu nhập cao nhất, bạn cần không ngừng trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ. Để trở thành khách hàng, bạn cần phải đáp ứng một số kỹ năng, trình độ và thuộc tính bắt buộc như được đề cập bên dưới.

Về kỹ năngNhững ai muốn theo đuổi sự nghiệp bán lẻ cần phát triển các kỹ năng sau:

 • Kỹ năng giao tiếp bao gồm kỹ năng giao tiếp và kỹ năng giải quyết vấn đề để giao tiếp và giải quyết các vấn đề liên quan đến bốn người cũng như việc tiết lộ thông tin hiệu quả cho các chính phủ.
 • Kỹ năng thuyết phục thuyết phục khách hàng mua hàng thành công
 • Khả năng chịu áp lực công việc, người bán lẻ chịu nhiều áp lực về doanh số nên bạn cần có khả năng chịu đựng tốt nếu muốn theo đuổi nghề này.
Bạn cần nhiều kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để trở thành khách hàng
Bạn cần nhiều kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để trở thành khách hàng

Xét về trình độ, trí tuệsinh viên tốt nghiệp đại học / cao đẳng các chuyên ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính… sẽ được ưu tiên khi ứng tuyển tư cách tiêu dùng. có thể nộp hồ sơ, bạn có thể bắt đầu từ vị trí của một sinh viên để theo đuổi lĩnh vực này khi bạn học không đúng chuyên ngành.

Về quan điểm, thái độNhân viên kinh doanh cần có thái độ cầu tiến, hòa nhã, thân thiện và kiên nhẫn.

Xem thêm: Nhân viên kinh doanh làm việc tại Hà Nội

Cách tạo CV cho khách hàng

Tạo CV hiện nay dễ dàng và miễn phí, các công cụ tạo CV trực tuyến. Tùy theo ngành nghề mà bạn có thể tìm được những mẫu CV phù hợp. Bạn cũng có thể tạo CV bằng các phần mềm như Word, Power Point, Photoshop… Tuy nhiên, hãy đảm bảo những điều sau:

 • Tất cả các danh mục: Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Học vấn, Kinh nghiệm, Chứng nhận, Hoạt động, Kỹ năng
 • Ngắn gọn và rõ ràng: CV không được dài hơn 2 trang
 • Vùng mục tiêu của nhân viên kinh doanh cần thể hiện rõ thái độ cầu tiến, tinh thần say mê công việc. Vì đây được coi là đặc điểm của một người tiêu dùng.
Mẫu CV tiêu chuẩn của TopCV phù hợp với nhiều ngành
Mẫu CV tiêu chuẩn của TopCV phù hợp với nhiều ngành

Tìm việc làm Sales Executive trên TopCV:

Nhân công Nhân viên kinh doanh làm việc khá hấp dẫn đối với người lao động bởi việc tuyển dụng nhân viên liên tục và mức lương, thưởng hấp dẫn dẫn đến tỷ lệ sa thải và mức độ cạnh tranh gay gắt. Nghiên cứu kỹ lưỡng về ngành này không chỉ giúp bạn tìm được công việc phù hợp mà còn giúp bạn tăng cơ hội được tuyển dụng nhờ hiểu biết về ngành. Chúc các bạn luôn thành công trong sự nghiệp và lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn!

READ  Mô tả công việc biên dịch viên tiếng Trung | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud