Bảng chấm công làm thêm giờ mới nhất | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Mẫu 01b- LĐTL: Bảng xác định thời gian làm thêm giờ là biểu mẫu mà người sử dụng lao động thường sử dụng để kiểm tra tình hình làm thêm giờ của từng người lao động trong tổ chức, đơn vị nhằm đánh giá chính xác và tìm ra phương án trả công, đãi ngộ hợp lý cho người lao động.

Nếu xảy ra tình trạng làm thêm giờ ngoài giờ làm việc đã quy định của người lao động thì từng bộ phận (phòng, ban, bộ phận, bộ phận …) trong doanh nghiệp phải có văn bản quy định về thời gian làm thêm giờ.

Timviec365.vn để cập nhật Mẫu 01b -LĐTL mới 2019 phù hợp với quy định hiện hành, xin gửi tới bạn đọc Mẫu 01b – LĐTL để biết và sử dụng.

Bảng thời gian làm thêm giờ

Mẫu 01b -LĐTL nộp kèm Tờ khai số 133/2016 / TT -BTC

Công việc kế toán – kiểm toán

1. Thẻ làm thêm là gì?

Có lẽ hầu hết mọi người đều quen thuộc với giấy làm thêm giờ. Vì vậy, sự thật là gì? Giấy làm thêm giờ là khái niệm dùng để chỉ những loại giấy tờ thuộc quyền sử dụng và trách nhiệm của người phụ trách (gọi là trưởng phòng) nhằm theo dõi tình hình làm việc ngoài giờ của nhân viên trong các tổ chức. chức vụ, đơn vị. Thời gian biểu Làm thêm giờ được sử dụng cho mục đích đánh giá chính xác và có một hệ thống trả lương cho nhân viên.

Hãy theo dõi để biết thời gian và tài liệu được sử dụng!

1.1. Sử dụng thẻ làm thêm khi nào?

Bảng thời gian làm thêm giờ được sử dụng khi có thời gian làm thêm giờ (hoặc tăng ca) của người lao động được xác định theo quy định của doanh nghiệp, do phòng (ban, bộ phận, phòng, ban, bộ phận, …) lập bảng. bộ phận kế toán sẽ xem xét và thanh toán các khoản thù lao, trả thưởng chính xác cho người lao động.

Có 2 loại thẻ làm thêm:

Thẻ làm thêm: xác định xem có giờ làm thêm ngoài giờ làm việc đã ghi trong ngày hay không.

Lịch làm thêm: xác định xem có ca nào ngoài ca đã đăng ký trong tuần hoặc trong tháng hay không. Ngày thường có 2-3 ca, mỗi ca làm việc 8 tiếng. Ngoài ca 8 tiếng còn tính thêm giờ làm thêm. Về mặt phát sinh, còn có sự xuất hiện của thời gian làm thêm.

Xem thêm: Mẫu hồ sơ tài sản doanh nghiệp

1.2. Thẻ làm thêm giờ dùng ở đâu?

Lịch làm thêm giờ được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp và các công ty chia thành các phòng ban, thiết bị. Tuy nhiên, ở một số doanh nghiệp, chúng được nhìn nhận cụ thể hơn như sau:

READ  Điện công nghiệp và dân dụng là gì? Triển vọng nghề nghiệp ra sao? | Vieclam116.vn

Đối với các biểu mẫu giấy làm thêm giờ: thường được sử dụng trong các doanh nghiệp làm việc trong nhà máy hoặc dịch vụ

Đối với làm thêm: thường được sử dụng trong các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực (nhà hàng, khách sạn, việc làm, kinh doanh, marketing, …)

Vì vậy, những nhân viên làm thêm giờ / theo ca cần lưu ý quyền làm thêm giờ của mình để được công ty hoặc bộ phận kế toán phát triển công nhận và trả lương làm thêm giờ.

>> Đây là mẫu làm thêm mới nhất

Nhanh chóng và loại bỏ chúng bằng gio.rar

2. Các mục liên quan đến giấy tờ làm thêm

2.1. Những điểm chính

Những vấn đề chính về giấy tờ làm thêm là: người lao động làm thêm giờ (hoặc theo ca) làm việc trong các doanh nghiệp, công ty có quy định về giấy tờ làm thêm giờ.

Đặc biệt, trong tài liệu làm thêm giờ của doanh nghiệp, bạn sẽ được hiển thị thông tin bao gồm:

 • Thông tin về nhân viên làm thêm / ca ở từng bộ phận.
 • Bằng chứng về số giờ làm thêm của các ngày trong tháng (đọc từ ngày đầu tiên của tháng).
 • Tổng số giờ làm thêm / ca của nhân viên vào các ngày trong tuần và cuối tuần, ngày lễ và buổi tối hoặc nhân viên không tăng ca mỗi tháng để ước tính.

Xem thêm: Ví dụ: các báo cáo được chấp nhận

2.2. Những điều bằng chứng, quản lý

Vấn đề xác nhận và quy định hồ sơ làm thêm giờ cho người lao động trong quá trình phát triển của những người quản lý / quản lý các phòng ban, bộ phận, phòng ban, vv nơi có nhân viên làm thêm giờ hoặc người được ủy quyền.

Cách tính bảng thời gian dựa trên số giờ làm thêm / ca mà nhân viên có trong bộ phận của họ để đánh dấu thời gian làm thêm giờ cho họ mỗi ngày và sau đó hoàn thành? Thông tin ngày tương ứng với các cột từ 1 đến 31 theo các chỉ số quy định trong bảng làm thêm giờ. Các số liệu này được tổng hợp rõ ràng vào cuối mỗi tháng để tính lương (tính theo số lượng công việc) theo từng loại trong 4 danh mục cụ thể cho từng doanh nghiệp. Sau đó được ghi trong các cột 32,33,34,35. Bộ phận kế toán sẽ ghi nhận và thanh toán tiền làm thêm / ca cho nhân viên.

Xem thêm: Biên bản thử nghiệm vật tư, thiết bị, sản phẩm, dịch vụ

2.3. Hiểu rồi

Sau khi ban lãnh đạo và các trưởng phòng, ban, bộ phận tổng hợp thông tin, thông tin cung cấp cho phòng kế toán. Đây là mục đích của việc xin giấy phép thời gian làm thêm giờ cho người lao động trong các doanh nghiệp.

READ  Quản lý sự thay đổi là gì và vai trò đối với phát triển doanh nghiệp | Vieclam116.vn

Kế toán tổ chức thực hiện tất cả các hoạt động liên quan đến ngân sách của doanh nghiệp và công ty như thanh toán tiền lương, thanh toán các khoản thuế cá nhân, chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công, v.v. thẻ làm thêm giờ cho người lao động và trả lương cho họ.

Đặc biệt, bộ phận kế toán sau khi có bảng chấm công và các chứng từ liên quan cần đối chiếu, tính toán tiền làm thêm giờ căn cứ vào các mốc thời gian ghi ở các cột 32,33,34, 35 rồi trả lương cho nhân viên đó (trong trường hợp tiền lương).

Quản lý nợ

>> Đây là mẫu làm thêm mới nhất

Làm mẫu tệp tài liệu làm thêm giờ

Nhanh chóng và loại bỏ chúng bằng gio.rar

3. Tại sao bạn nên sử dụng giấy làm thêm giờ?

3.1. Hãy chắc chắn để làm việc

Việc sử dụng chứng từ làm thêm giờ cho người lao động làm thêm / ca ngoài thời gian làm việc đã đăng ký sẽ giúp xác định công việc một cách rõ ràng, cụ thể.

Người lao động ngoài việc nhận lương theo giờ của bản thân thì họ bắt buộc phải làm thêm giờ, hoặc làm thêm giờ trong ngày, trong tuần, do đó phải lưu giữ các tài liệu, hồ sơ và được duyệt số giờ / ca làm việc của họ. ghi lương theo quy định của doanh nghiệp.

Để hạn chế mâu thuẫn dẫn đến tranh chấp giữa doanh nghiệp và người lao động thì việc làm thêm giấy xác nhận công việc là rất cần thiết.

Xem thêm: Biên bản cung cấp TSCĐ sửa chữa lớn

3.2. Quản lý nhân viên

Ngoài mục đích chứng nhận việc làm, thẻ làm thêm giờ còn giúp các doanh nghiệp, công ty quản lý nhân viên một cách hiệu quả. Đặc biệt, việc giới thiệu thẻ làm thêm giờ cho người lao động sẽ Phê duyệt giờ làm việc người lao động, cũng như đạo đức làm việc, có nghĩa là kiểm soát hiệu quả số lượng và chất lượng công việc của người lao động.

Bên cạnh đó, quản lý nhân sự mạnh mẽ trong các doanh nghiệp, công ty sẽ làm công tác thống kê và xác định nhân viên nào có thể, có nỗ lực và làm việc tốt không chỉ mang lại mức lương hậu hĩnh cho người sử dụng lao động. họ rất giỏi trong công việc.

Xem thêm: Ví dụ, bán tài sản, thiết bị

3.3. Đảm bảo rằng bạn thanh toán đúng

Lịch làm việc ngoài giờ được thiết lập với các doanh nghiệp và công ty để đảm bảo sự hài lòng của nhân viên chọn trả nợ định kỳ hoặc phần thưởng đột ngột. Người lao động làm thêm giờ hoặc theo ca, gọi là làm thêm giờ, sẽ được hưởng thêm tiền lương dựa trên số giờ làm việc trong doanh nghiệp.

READ  Cilantro Là Gì? Công Dụng Tuyệt Vời Của Loại Gia Vị Quen Thuộc Này | Vieclam116.vn

Lịch làm thêm sẽ ghi rõ ràng số giờ làm thêm / ca mỗi ngày, hoặc tuần đã làm thêm để xác định mức lương chính xác nhất có thể. Số tiền lương hiện tại của người lao động sẽ bằng số tiền lương tính theo số giờ làm việc đã ghi và số tương ứng với tổng số giờ làm thêm.

>> Đây là mẫu làm thêm mới nhất

Nhanh chóng và loại bỏ chúng bằng gio.rar

4. Thẻ làm thêm giờ được phát hành như thế nào?

Đầu tiên, nội dung của một văn bản làm thêm bao gồm 3 điểm chính sau:

Thông tin về nhân viên làm thêm / ca ở từng bộ phận.

Bằng chứng về số giờ làm thêm của các ngày trong tháng (đọc từ ngày đầu tiên của tháng).

Tổng số giờ làm thêm / ca của nhân viên vào các ngày trong tuần và cuối tuần, ngày lễ và buổi tối hoặc nhân viên không tăng ca mỗi tháng để ước tính.

Bên trong, các mặt hàng trên được liệt kê trong các cột cụ thể theo thứ tự:

Thông tin nhân viên làm thêm: ghi ở cột Họ và tên, cột B.

Bằng chứng về thời gian làm thêm: ghi vào cột Ngày trong tháng từ 1 đến 31

Số giờ làm thêm / ca của nhân viên: ghi rõ trong cột Cộng thêm giờ từ 32 đến 35

 • Cột 32: ngày làm việc
 • Cột 33: Thứ bảy, chủ nhật
 • Cột 34: các ngày lễ, tết
 • Cột 35: làm việc ban đêm

Các chỉ số dòng thời gian bao gồm:

 • NT: làm thêm (từ giờ… đến giờ…)
 • NN: làm thêm thứ 7, CN (từ … đến nay …)
 • NL: làm thêm vào các ngày lễ, tết ​​(từ … đến nay …)
 • A: làm thêm vào ban đêm (từ giờ … giờ …)

Ngoài ra, tiến độ công việc cũng yêu cầu bạn phải điền đầy đủ thông tin bổ sung ngoài những thông tin đã yêu cầu ở trên, bao gồm:

 • Tiết diện
 • Bộ: có nhân viên làm thêm giờ
 • Ví dụ, bảng chấm công làm thêm giờ / giám đốc theo Thông tư… / Không…
 • Tháng năm thẻ thời gian
 • Tuyển sinh các phòng ban và người chấm dứt, người chấm công và người đánh giá

Thẻ làm thêm giờ được phát hành theo hướng dẫn của Bộ Tài chính dành cho các doanh nghiệp và công ty. Vì vậy, ban quản trị có thể tìm kiếm các biểu mẫu trên trang web, đặc biệt là trên trang web của chúng tôi.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về giấy làm thêm giờ năm 2019. Mong rằng có thể giúp các bộ phận phụ trách lĩnh vực kinh doanh thẻ chấm công hiểu rõ hơn về các thông tin liên quan về nó và các ký hiệu. khác biệt dẫn đến xung đột. Chúc một ngày vui vẻ bên gia đình và bạn bè! Cảm ơn vì đã thưởng thức và theo dõi chúng tôi!

>>> Xem thêm: Trong quá trình làm việc, kể cả làm thêm giờ, người lao động được sử dụng tiền lương cho đến ngày nhận được tiền lương. yêu cầu thăng tiến để tăng một phần lương trước nhưng cần có sự chấp thuận của ông chủ hoặc người quản lý.

Tác giả: Timviec365.vn

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud