“Bang Chủ” Lê Hồng Minh – Tiểu sử ông trùm của Vinagame | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Lê Hồng Minh – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty liên doanh VNG. Ông là người có công trong việc xây dựng VNG trở thành một “gã khổng lồ” trong ngành công nghệ của Việt Nam. Lê Hồng Minh là ai? Quá trình xây dựng và phát triển VNG của bạn là gì? Mọi thứ sẽ được News.timviec giải đáp trong bài viết này.

Lịch sử của Hồng Minh

Lê Hồng Minh sinh ngày 27 tháng 9 năm 1977 trong một gia đình lập nghiệp tại Hà Nội. Ông là người sáng lập, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần VNG. Ngoài ra, ông còn là một trong 8 nhà sáng lập công nghệ hàng đầu Đông Nam Á do Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại ASEAN 2018 bình chọn.

Ảnh doanh nhân Lê Hồng Minh (ảnh: internet)

Niềm đam mê công nghệ và game đã thúc đẩy Lê Hồng Minh mua lại VNG vào năm 2004. Ít ai biết rằng, VNG khởi đầu là một cửa hàng thể thao nhỏ dưới vỏ bọc là một quán cà phê internet. Sau đó, VNG phát triển thành một trong những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Trường học

Doanh nhân Lê Hồng Minh từng nghiên cứu về lĩnh vực tài chính kế toán tại Australia. Khi còn là sinh viên, anh đã dành 2,5 năm làm việc ca đêm tại một số cửa hàng ở Úc để kiếm tiền.

Công việc sáng tạo của Hồng Minh

Lê Hồng Minh quyết định trở về Việt Nam vào năm 2001, nơi anh làm chủ nợ tại Vina Capital. Năm 2003, anh cùng một số người bạn mở cửa hàng thể thao và kinh doanh một số dịch vụ. Khi đó, ban ngày anh làm chủ nợ, ban đêm ngồi chơi game và kiếm tiền từ việc kinh doanh web.

Quang cảnh doanh nghiệp (ảnh: internet)

Năm 2004, Lê Hồng Minh cùng các cộng sự thành lập Công ty Cổ phần Vinagame. Động thái lớn đầu tiên của anh ấy là tới Hàn Quốc để cố gắng mua bản quyền điểm phát sóng MU Global. Tuy nhiên, VinaGame là một công ty rất nhỏ nên đã bị từ chối.

Chỉ 6 tháng sau, với sự nỗ lực hết mình của Minh và cộng sự, Võ Lâm Truyền Kỳ đã trở thành bom tấn tại Việt Nam, cán mốc 1 triệu người chơi chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt vào năm 2005.

Thành tích này khiến anh và công ty thu về một khoản lợi nhuận kếch xù. Với kinh nghiệm tuyệt vời này, anh và những người sáng lập VinaGame đã quét sạch công việc kinh doanh. Họ tiếp tục quảng bá nhiều trò chơi hơn và tham gia vào lĩnh vực kinh doanh trực tuyến.

Từ thành công trong lĩnh vực thể thao, Tổng giám đốc Lê Hồng Minh đã vươn ra nhiều lĩnh vực công nghệ khác. Năm 2009, Vinagame đổi tên thành VNG. Sứ mệnh của VNG không chỉ là một công ty thể thao mà còn là một công ty công nghệ. Ngoài việc bán quyền và phát triển thể thao, VNG còn phát triển một số công nghệ khác như cung cấp bộ truyền động bốn bánh, công nghệ, thương mại điện tử, thanh toán điện tử và mạng xã hội.

Sự phát triển “thần kỳ” của Tập đoàn VNG

Đến nay, VNG là công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam, với tổng tài sản 3.788 tỷ đồng. Gần đây, tập đoàn đang tiến hành IPO (công khai lần đầu) tại Mỹ. Đây được coi là bước khởi đầu để công ty tiến nhanh vào thị trường toàn cầu và chuẩn bị cho làn sóng thay đổi của nền công nghiệp 4.0.

Vị thế kinh doanh của VNG (ảnh: internet)

Người ta nói Zingme là mạng xã hội lớn nhất Việt Nam vào khoảng năm 2009, nhưng đã nhanh chóng bị Facebook “phát hiện” ra khi tung ra mạng xã hội này. Điều này bị ảnh hưởng vì một số lý do, một trong số đó có lẽ là do nền tảng kiến ​​tạo của hai hệ thống xã hội này.

Mặc dù VNG là một công ty thể thao, nhưng mạng xã hội của họ – zingme – vẫn mở cửa cho các nhà phát triển trò chơi bên thứ ba và nhà phát triển trò chơi bốn bên sử dụng nền tảng của riêng mình để phát triển trò chơi điện tử. oti. Cho đến nay, gần một nửa số trò chơi điện tử đã được phát triển trên zingme do các bên khác thực hiện. Nhưng VNG vẫn ở trong cuộc chơi cạnh tranh của mình và cạnh tranh.

Họ

Doanh nhân Lê Hồng Minh là một trong những hình mẫu tiêu biểu cho những bạn trẻ yêu thích công nghệ và trò chơi điện tử muốn làm giàu từ đam mê của mình. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, những độc giả có mong muốn khởi nghiệp từ niềm vui và hạnh phúc sẽ có thêm động lực để đạt được thành công như vị doanh nhân này.

Qua bài viết trên, News.timviec đã chia sẻ đến độc giả những thông tin về lai lịch và hoạt động của doanh nhân Lê Hồng Minh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần VNG. Hy vọng bạn thấy nó hữu ích để chia sẻ với độc giả của chúng tôi. Đừng quên những câu chuyện tuyệt vời khác của chúng tôi!

READ  Mông lung là gì? Mỗi chúng ta đều có một hành trình riêng | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud