Bằng lái xe container là bằng gì, bao nhiêu tuổi lấy được? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Bằng lái xe là yêu cầu hợp pháp đối với bất kỳ tài xế nào khi lái xe. Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) nước ta, mỗi loại phương tiện phải có giấy phép lái xe cùng hạng.

Nếu bạn chưa biết bằng lái xe container là gì, bao nhiêu tuổi thì được cấp bằng thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết để tìm ra câu trả lời nhé.

Bằng lái xe hộp

Bằng lái xe hộp

Bằng lái xe container là gì?

Hay nói một cách dễ hiểu, học lái xe tải cần những gì? Theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải Việt Nam, để lái xe trọn gói, tài xế phải có bằng lái xe hạng FC. Vậy bằng FC là gì?

Bằng lái xế hộp là bằng lái hạng FC

Bằng lái xế hộp là bằng lái hạng FC

Giấy phép lái xe hạng FC là hạng bằng lái xe cấp cho người điều khiển phương tiện giao thông theo Giấy phép lái xe (GPLX) hạng C. Xe ô tô, xe sơ mi rơ moóc. Bằng lái xe B2, C và FB2.

Đó cũng là vì khi bằng lái xe FC được cấp, Người lái xe hộp điều khiển, vì vậy bằng lái xe ô tô FC được gọi là bằng lái xe hộp.

Hãy xem những doanh nghiệp này đang tìm kiếm xe container của tôi tại Việc làm tốt!

Mất bao nhiêu năm để có bằng lái xe container?

Theo quy định hiện hành, tài xế muốn lấy bằng lái xe container phải từ 24 tuổi trở lên, có chứng chỉ lái xe hạng C, D, E, thâm niên công tác. 3 năm trở lên, trên 50.000. số km lái xe an toàn và đã từng lái xe liên tục từ 02 năm trở lên.

Cụ thể, điều kiện để được cấp bằng lái xe container hạng FC được chia thành 4 trường hợp như sau:

 • Điều kiện tiên quyết: Là công dân Việt Nam từ 24 tuổi trở lên, đủ điều kiện sức khỏe để học và thi lấy bằng lái xe hạng FC theo quy định.

Chương 1:

 • Có bằng lái xe hạng C, D, E.
 • Có kinh nghiệm lái xe từ 3 năm trở lên, có quãng đường lái xe an toàn từ 50.000 km trở lên. Những con số này phải được xác nhận bởi tổ chức, cơ quan, công ty nơi người lái xe làm việc.
 • Có thời gian tiếp tục lái xe cơ giới từ 2 năm trở lên.

Người lái xe được miễn đào tạo tại cơ sở đào tạo lái xe; miễn sát hạch đào tạo và miễn sát hạch thực hành lái xe trên đường bộ. Nhưng các tài xế này phải thi sát hạch bằng lái hình theo nội dung của kỳ thi sát hạch lấy bằng lái xe hạng FC.

Tùy từng trường hợp mà người lái xe sẽ phải tham gia các kỳ thi khác nhau để nâng bằng FC.

Tùy từng trường hợp mà người lái xe sẽ phải tham gia các kỳ thi khác nhau để nâng bằng FC.

Chương 2:

 • Có bằng lái xe hạng C, D, E.
 • Có đủ kinh nghiệm lái xe và an toàn cho người lái xe.
 • Chỉ cần có thời gian người lái máy cày từ 1 đến 2 năm.

Người lái xe được miễn đào tạo nhưng phải sát hạch và sát hạch lái xe theo quy định của kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng FC.

Chương 3:

 • Đã được người lái xe có giấy phépD, E.
 • Có đủ kinh nghiệm lái xe và an toàn cho người lái xe.
 • Chỉ cần đi cày ít nhất 1 năm.

Người lái xe được miễn học thực hành nhưng phải tham gia khóa đào tạo, bồi dưỡng tại tổ chức đào tạo lái xe, phải tham gia các kỳ sát hạch đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng FC.

Chương 4:

 • Có bằng lái xe hạng C, D, E.
 • Không đủ kỹ năng lái xe và số km an toàn.

Người lái xe muốn lấy bằng lái xe ô tô hạng FC phải tham gia một khóa đào tạo, huấn luyện tay nghề và phải thi sát hạch và thực hành theo đúng nội dung của kỳ thi sát hạch để được cấp giấy phép lái xe hạng FC.

Bằng lái xe FC có thời hạn bao lâu?

Không giống như một số chứng nhận hiện tại, nó có giá trị vĩnh viễn. Bằng lái xe hạng FC nói riêng và nhiều loại bằng lái xe nói chung khác là bằng lái hợp lệ.

Đặc biệt, bằng lái xe hạng FC sẽ có thời hạn 5 năm (trước đây là 3 năm). Sau 5 năm, người điều khiển phương tiện phải mang giấy phép của mình đến Trung tâm Giấy phép lái xe (GPLX) miền Trung để được cấp GPLX mới.

Bằng lái xế hộp có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp

Bằng lái xế hộp có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp

Ghi chú: Trong vòng 3 tháng đầu tiên kể từ ngày hết hạn, nếu phải tiếp tục học thử, bạn phải đến trung tâm cấp bằng lái xe để xem xét đổi bằng. Trường hợp cấp bằng lái xe chậm từ 3 tháng đến dưới 1 năm thì sẽ phải thi lại, nếu quá 1 năm thì phải thi cả sát hạch và sát hạch thực hành nếu muốn nộp lại.

Nếu sử dụng bằng lái xe hết hạn, người lái xe phải chịu trách nhiệm theo pháp luật hiện hành.

Dưới đây là một số thông tin liên quan đến giấy phép lái xe container. Hy vọng rằng những thông tin mà Việc Làm Tốt cung cấp trên đây sẽ hữu ích cho những bạn đang muốn theo đuổi nghề lái xe container hoặc tài xế..

Hãy truy cập Việc tốt mỗi ngày để cập nhật nhiều thông tin hữu ích và hàng nghìn cơ hội việc làm cho tài xế xe tải!

tài xế xe tải

READ  Like page là gì? Những điều thú vị nên biết khi like page | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud