Bánh Pudding Là Gì? Cách Làm Bánh Pudding Thập Cẩm | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Pudding là gì? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người, mặc dù bánh Pudding không còn quá mới mẻ với chúng ta. Trong bài viết này, Chefjob sẽ giúp bạn hiểu thêm về bánh Pudding cũng như công thức làm bánh trong dịp Giáng sinh sắp tới.

Thế giới bánh ngọt luôn có sức hút đặc biệt với nhiều người bởi vẻ ngoài bắt mắt, đẹp mắt và hương vị thơm ngon hấp dẫn của từng chiếc bánh. Trong đó, Pudding là một trong những loại bánh được yêu thích và ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sẽ được Pudding là gì??

Pudding là gì?

Pudding là một món ăn rất phổ biến ở các nước phương Tây. Cái tên Pudding có nguồn gốc từ tiếng Pháp Boudin, có nguồn gốc từ tiếng Latinh Botellus, có nghĩa là “xúc xích nhỏ”, dùng để chỉ loại thịt đóng gói được sử dụng trong các món tráng miệng ở Châu Âu thời Trung cổ.

Tên của bánh pudding là gì?

Pudding là món tráng miệng phổ biến ở các nước phương Tây – Ảnh: Internet

Ngày nay, nhắc đến bánh Pudding, người ta sẽ nhanh chóng nhớ đến một loại bánh mềm, thành phần chính là sữa tươi nên ngon nhất, nhìn gần giống đá và cải thiện mùi vị, các đầu bếp thường cho thêm rau xanh, socola, dâu tây vào. . , trái cây sấy khô … Tuy nhiên, trở lại vào thế kỷ 15, bánh pudding được làm từ mận, rượu, thịt bê thái mỏng, bột mì, thảo mộc, rau củ, trái cây khô và gia vị. Đến thế kỷ 16, rau và thịt đã được thay thế. Vào thế kỷ 19, thành phần và hương vị của Pudding rất gần với Pudding ngày nay. Người ta còn cho một ít đậu hoặc tiền vào trong bánh và tin rằng người ăn được bánh này sẽ thành công cả năm.

READ  Khám phá cách in 2 mặt trong Excel 2010 và Word nhanh – gọn – lẹ | Vieclam116.vn

Tuy có xuất xứ từ Châu Âu nhưng bánh Pudding đã trở thành món ngon trên toàn thế giới bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn. Đây là loại bánh phổ biến nhất ở Nhật Bản và người dân “xứ sở hoa anh đào” tin rằng bánh Pudding tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc. Tại Việt Nam, ngay từ khi du nhập, bánh Pudding đã nhanh chóng “gây sốt” và được nhiều thực khách yêu thích.

Người Nhật dùng bánh pudding

Người Nhật yêu thích bánh Pudding và tin vào điều đó Đây là chiếc bánh của sự may mắn và hạnh phúc – Ảnh: Internet

Pudding là một loại bánh Giáng sinh rất phổ biến ở nhiều quốc gia. Ngoài những loại pudding đơn giản mà chúng ta thường gặp như pudding xanh, pudding socola… thì pudding giáng sinh còn kết hợp nhiều thứ khác nhau.

Cách làm Pudding Giáng sinh tại nhà

Giáng sinh đang cận kề và trong không gian bận rộn như thế này, chúng ta hãy vào bếp và làm những chiếc bánh Pudding tại nhà vừa đẹp mắt, vừa ngọt ngào để chào đón một mùa Giáng sinh an lành. Cách làm bánh pudding thập cẩm không khó lắm, các bạn làm theo công thức dưới đây nhé:

Tháp đèn giáng sinh le giang

Pudding thập cẩm là món bánh Giáng sinh truyền thống ở nhiều nước – Ảnh: Internet

món ăn:

  • 500g rượu vang, 500g rượu đen, 500g rượu trắng
  • 500g vụn bánh mì (bạn có thể dùng vụn bánh mì sandwich)
  • 500g thuốc lá
  • 250g rút gọn
  • 125g mứt vỏ cam, chanh
  • 120g anh đào ngâm, một nửa
  • 120g hạnh nhân, tipi
  • Vỏ mỏng là quả chanh vàng lớn và vỏ mỏng là quả cam lớn màu vàng
  • 1 củ cà rốt, 1 quả táo (pho mát tốt)
  • 10g bệnh da masala (hoặc bệnh da Giáng sinh Pudding)
  • 6 quả trứng
  • 10g bột mì
  • Bia đen 300ml (hơn Guinness)
  • 3g muối
  • 1 miếng bơ để làm mềm
  • 75ml rượu mạnh.
READ  "Luật hấp dẫn" có thể giúp bạn tìm được công việc mơ ước? | Vieclam116.vn

Hoạt động:

  • Trộn dâu đen, lòng đỏ, rau, bột mì, shortening, đường nâu, vỏ cam quýt, cà rốt, hạnh nhân, táo, bột mì, muối, vỏ đã gọt vỏ và anh đào ngâm.
  • Đập trứng vào bát và đánh nhẹ cho đến khi chuyển sang màu nâu nhẹ, trộn đều trứng và bia với mứt ở trên. Dùng tay trộn đều cho đến khi hỗn hợp se lại.
  • Giữ bơ trong bát nóng. Đổ hỗn hợp ra bát và bóp.
  • Đặt lên bánh một tờ giấy được cắt cho vừa miệng bát. Dùng giấy bạc đậy bát lại.
  • Đặt bánh vào nồi rộng hơn miệng bát một chút. Đổ nước vào 2/3 nồi rồi đặt lên bếp và nướng trong 4 giờ.
  • Để bánh hơi nguội rồi úp bánh ra đĩa. Trang trí với một số quả mọng đỏ khô.

Vậy là món Pudding Giáng sinh truyền thống đã kết thúc.

Mục đích của bài viết này, Chefjob.vn đã mang đến cho bạn những thông tin thú vị về món Pudding là gì?. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh Pudding Giáng sinh cho gia đình và bạn bè!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud