Bánh xe cuộc đời và cách tăng năng suất làm việc trong một ngày | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Tất cả chúng ta đều có thời gian như nhau, vậy tại sao mọi người lại có tỷ lệ khác nhau? Bạn có biết làm thế nào để làm việc tốt?

mệt mỏi trong công việc

1. “Bánh xe cuộc đời” của mỗi người.

“Bánh xe cuộc đời” là một nguyên tắc đã xuất hiện từ lâu và quen thuộc với những ai thường xuyên đọc sách về kỹ năng sống. Mọi người thường sử dụng “bánh xe cuộc sống” như một công cụ để lập kế hoạch cho cuộc sống tương lai của họ và ổn định cho hiện tại.

“Bánh xe cuộc sống” là một vòng bên trong, giống như một bánh xe, được chia thành nhiều phần, mỗi phần là một yếu tố cần thiết trong cuộc sống. Các lĩnh vực thường được đề xuất bao gồm:

Sức khỏe

Việc làm

Tupe

Đúng đắn

Gia đình

Các mối quan hệ

Tinh thần

Phát triển cá nhân

Tuy nhiên, tùy theo nhân tâm mà các cá nhân có thể lựa chọn ưu tiên cho riêng mình. Sau đó, các danh mục này sẽ được xếp hạng theo thang điểm 10. Bạn sẽ đánh giá mức độ hài lòng của mình với các danh mục đó và gắn nhãn lại cho chúng. Kết quả phân tích cho một bức tranh như hình dưới đây.

READ  Điểm chuẩn Trường Đại học Phenikaa | Vieclam116.vn

Bánh xe của cuộc sống

Tóm lại, mô hình hóa “bánh xe cuộc sống” tiết lộ “hình dạng” cuộc sống của chúng ta trong hiện tại. Nguyên tắc rất đơn giản: Nếu một bánh xe không cách đều nhau, nó không thể chuyển động trơn tru. Cuộc sống của chúng ta cũng vậy, nếu mất cân bằng sẽ khó có được hạnh phúc. Vậy nguyên tắc này liên quan như thế nào đến hành động hàng ngày của chúng ta?

>> 7 loại bỏ để tăng năng suất

2. Mối quan hệ giữa “bánh xe cuộc sống” và sự tự chủ

Trong cuộc sống hàng ngày, các yếu tố bạn chọn để viết trên bánh xe cuộc sống thường có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Chúng tương tác và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn, thậm chí ảnh hưởng đến những khu vực nhỏ mà bạn có thể không nhận biết được. Năng suất ảnh hưởng đến công việc của bạn, khi bạn làm những việc khác khiến năng suất giảm sút, đó là lúc bạn gặp khó khăn trong công việc.

Như vậy, mối quan hệ giữa tuổi thọ bánh xe và năng suất là mối quan hệ so sánh cân bằng. Khi bạn có thể cân bằng (gần đúng) “bánh xe cuộc đời” của mình, đó là lúc bạn tự tạo cho mình một môi trường sống tốt nhất. Trong một môi trường tốt, bạn thành công hơn. Sống, làm việc và giao lưu trong môi trường lành mạnh mang lại cho bạn sức khỏe và hạnh phúc.

READ  Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM | Vieclam116.vn

3. Làm thế nào để tăng năng suất làm việc ngay hôm nay?

các kế hoạch

  • Lập kế hoạch cho sự nghiệp của bạn

Một kế hoạch hành động giúp bạn nhìn rõ hành trình ngày hôm nay của mình. Bạn làm việc 8 giờ mỗi ngày, một kế hoạch sẽ giúp bạn biết mình phải làm gì? Làm thế nào để hoàn thành và hiệu quả trong vòng 8 giờ?

Các công việc chúng ta phải làm hàng ngày có thể được chia thành nhiệm vụ quan trọng, nhiệm vụ khẩn cấp, nhiệm vụ khẩn cấp và nhiệm vụ quan trọng, nhiệm vụ không khẩn cấp hoặc quan trọng. Việc phân chia nhiệm vụ giúp bạn thiết lập một cấu trúc nhiệm vụ phù hợp. Điều này giúp tránh tình trạng có việc không cần thiết, gấp không được mà việc gấp, quan trọng phải thực hiện nhanh chóng.

>> Nếu bạn không hạnh phúc, bạn sẽ làm công việc gì?

  • Tập trung và đảm bảo kế hoạch

Lời khuyên này muốn nói với bạn về việc cân bằng giữa công việc và tinh thần. Hầu hết mọi người đều dễ bị phân tâm bởi những trò giải trí, vui chơi, ăn uống, tán gẫu mà quên đi công việc hoặc trông chờ vào “ngày mai”. Không chỉ vô ích trong công việc mà còn làm tổn hại đến thời gian dành cho những việc khác. Khi những thứ khác bị ảnh hưởng, hậu quả của nó có thể khiến bạn mất tập trung vào công việc. Do đó, bạn đang đột ngột trải qua một vòng quay đang hủy hoại cuộc sống và giảm sút công việc cũng như công việc.

READ  Ping là gì? Cách test tốc độ chỉ số ping mạng internet | Vieclam116.vn

nghỉ ngơi hợp lý

Nghỉ ngơi hợp lý là khi bạn học cách giúp bản thân phục hồi sau giờ làm việc đồng thời đảm bảo rằng bạn không trở nên lười biếng và bỏ bê nhiệm vụ của mình. Sức khỏe của bạn có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc. Khi sức khỏe kém, bạn sẽ không thể hoạt động tốt nhất. Nhưng khi bạn nghỉ ngơi quá nhiều, bạn sẽ khó quay lại làm việc và tập trung vào nó. Vì vậy, trong kế hoạch hàng ngày, đừng quên liệt kê và cân đối thời gian nghỉ ngơi cho bản thân. Đảm bảo ngủ 6 – 7 tiếng mỗi ngày, ăn uống đầy đủ chất và sức đề kháng cho bản thân. Đừng quên những sở thích và cách giải trí giúp bạn thư giãn khi quá tải. Nếu không thể đảm bảo một giấc ngủ dài, bạn nên nghỉ ngơi ngắn khoảng 10-15 phút với âm nhạc nhẹ nhàng, cũng như nghỉ ngơi để thư giãn mắt.

Không giống như phương pháp thường được mọi người sử dụng để vẽ những bức tranh lớn về cuộc sống dựa trên “bánh xe cuộc sống”, nguyên tắc này cũng cần được áp dụng vào cuộc sống hàng ngày để giúp bạn làm việc chăm chỉ hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud