Báo cáo tài chính là gì? 5 Loại báo cáo tài chính cơ bản học viên kế toán cần biết | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Báo cáo tài chính là một thuật ngữ phổ biến trong báo cáo tài chính. Tuy nhiên, bạn không phải là người mới trường kế toán biết và giải thích “Báo cáo tài chính là gì?”. Trong câu chuyện dưới đây, Tuyencongnhan.vn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Ngân sách là gì?

Bạn biết “Ngân sách là bao nhiêu?”

► Báo cáo tài chính là gì?

Báo cáo tài chính là tài liệu trình bày các thông tin kinh tế được trình bày dưới dạng số liệu thống kê và số liệu thống kê phản ánh hoạt động thương mại của doanh nghiệp. Hệ thống báo cáo tài chính là một tập hợp các báo cáo trình bày các giao dịch kinh tế, phản ánh thông tin về tình hình tài chính của một công ty trong một doanh nghiệp cụ thể trong kỳ kế toán; là nguồn thông tin quan trọng để các nhà quản lý đưa ra các quyết định sử dụng lao động của doanh nghiệp.

► 5 loại báo cáo tài chính cơ bản mà sinh viên nên biết

Khi tôi hiểu Ngân sách là gì?? Bạn cần biết báo cáo tài chính gồm những loại nào.

READ  Gg ads là gì? Google ads khác gì so với SEO ? làm thế nào để tối ưu chi phí ? | Vieclam116.vn

– Báo cáo kinh doanh

Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh phản ánh tình hình kinh doanh của đơn vị hoặc sự phát triển trong từng thời kỳ cụ thể: tháng, quý, năm. Nội dung của loại báo cáo tài chính này bao gồm các thông tin về thu nhập từ doanh nghiệp (sản phẩm, dịch vụ), chi phí, lợi nhuận – doanh nghiệp so với cùng kỳ năm trước. . Thông qua các thông tin trong báo cáo thu nhập này, nhà quản lý sẽ đánh giá được hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngân sách là gì?

Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh là cơ sở để đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

– Thông tin tương tự

Định nghĩa về vốn chủ sở hữu phản ánh sự thay đổi hoặc thay đổi trong vốn chủ sở hữu – cổ đông (chủ sở hữu tài sản) trong một khoảng thời gian cụ thể. Thời gian lập báo cáo thu nhập cũng giống như thời gian lập báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh. Báo cáo này bao gồm thông tin về:

  • Tình hình tương tự đầu kỳ
  • Tăng vốn từ thặng dư hoặc lợi nhuận thu được.
  • Thu nhập của một người bị giảm sút do các cổ đông rút vốn hoặc bị lỗ do hoạt động kinh doanh kém hiệu quả.
  • Vốn chủ sở hữu cuối kỳ.

– Bảng cân đối tài chính

Bảng cân đối kế toán được lập nhằm mục đích phản ánh những thông tin chung về tình hình tài chính của công ty – doanh nghiệp, bao gồm: tài sản, nợ phải trả và vốn chủ sở hữu. Nội dung tuân theo mô hình hiện tại – hệ thống tài chính và hệ thống tài chính.

Ngân sách là gì?

Bảng cân đối mẫu

– Báo cáo lưu chuyển tiền tệ

Loại báo cáo này cung cấp thông tin về: gây quỹ – việc sử dụng quỹ của tổ chức hoặc doanh nghiệp. Nói một cách dễ hiểu, báo cáo chi tiêu phản ánh các luồng tiền – ngoại hối, số dư tiền đầu kỳ – cuối kỳ. Doanh thu – có thể đến từ hoạt động sản xuất, kinh doanh – đầu tư – tiền. Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh có ý nghĩa quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp vì nó cho thấy khả năng kiếm tiền – mức độ đầu tư – nhu cầu sử dụng tiền – khả năng thanh toán các khoản nợ, và đưa ra các nhận định về rủi ro. tình hình tài chính của đơn vị để có phương án điều chỉnh, ứng phó kịp thời.

– Thông tin về báo cáo tài chính

Thông tin trong báo cáo tài chính là thông tin bổ sung thể hiện thông tin được cung cấp hoặc không được trình bày trong các báo cáo tài chính khác. Ngoài thông tin về tình hình tài chính – kinh doanh, thông tin trên báo cáo tài chính còn có thể đề cập đến những yếu tố, vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của chủ doanh nghiệp trong thời kỳ ghi nhận đó.

Ngân sách là gì?;

Các thông tin trong báo cáo tài chính được bổ sung bởi các báo cáo tài chính khác

Với những thông tin chia sẻ trong bài nhằm giúp các bạn sinh viên kế toán hiểu được “Thông tin tài chính là gì? như trong các loại báo cáo tài chính nền tảng được sử dụng trong quá trình học và làm Thư ký sau đó.

Bệnh đa xơ cứng. Người lao động

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud