Barista Là Gì? Barista Là Làm Gì? Chân Dung Của Barista | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nhân viên pha cà phê là gì? Nhân viên pha chế làm những công việc gì? Đây là một câu hỏi chung của nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu hình ảnh một Barista qua câu chuyện dưới đây.

Nếu Bartender là một nghề thông thường và được biết đến với sự mạnh mẽ, lịch lãm thì Barista cũng không hề kém cạnh và có sự phát triển mạnh mẽ. Đa số mọi người thường lầm tưởng Barista cũng giống như Bartender nhưng thực tế không phải vậy. Bartender là người chỉ chuyên pha chế đồ uống có cồn như cocktail, mocktail… Như thế nào. Barista là gì??

Barista nghĩa là gì?

Thợ pha cà phê anh ấy là một nhân viên pha chế. Barista là danh từ dùng để chỉ những người pha chế đồ uống từ cà phê như Cappuccino, Latte, Machiato, Latte macchiato, Mocha, Espresso conpanna, Americano coffee … và các loại đồ uống tuyệt vời khác như: Espresso đá, Espresso Shakerato, Iced Cappuccino Freddo, Iced Mocha. Ở Việt Nam, Baristas Đây được gọi là nhân viên pha chế.

Barista là tên gọi chung của những người pha chế đồ uống từ cà phê – Ảnh: Internet

Nhân viên pha chế giữ một vị trí quan trọng trong kinh doanh quán cà phê. Thức uống mà họ làm ra càng ngọt ngào, càng hấp dẫn và lôi cuốn vị giác của người tiêu dùng thì càng thu hút được nhiều khách hàng, tạo ra doanh thu và xây dựng hình ảnh, thái độ tốt cho nhà hàng. Vì vậy, ngày nay, mỗi quán cà phê đều được đầu tư đội ngũ Baristas chuyên nghiệp, lành nghề.

READ  Perspective là gì? Làm gì khi bạn và sếp bất đồng quan điểm? | Vieclam116.vn

Công việc của Nhân viên pha chế là gì?

Tóm lại, Barista là người chịu trách nhiệm pha chế các thức uống từ cà phê, cụ thể là Nhân viên pha cà phê làm gì??

Từ những hạt cà phê thu hoạch đến khi tạo ra những thức uống cà phê ngọt ngào, vị ngọt là cả một quá trình dài mà các Barista chính là “mắt xích” quan trọng. Công việc mà Barista sẽ làm bao gồm:

  • Cung cấp nguyên vật liệu, máy móc thiết bị phục vụ cà phê.
  • Điều chỉnh máy xay và máy pha cà phê phù hợp với vị trí đặt máy và thực hiện các kỹ thuật như xay, xay cà phê, xay cà phê,… có ly Cappuccino, Espresso… theo yêu cầu của thành phố.

kỹ năng bí mật của nhân viên pha cà phê

Nhân viên pha cà phê xay, pha cà phê, pha sữa, pha chế đồ uống ngọt và mặn – Ảnh: Internet

  • Đàm phán đồ uống cho khách theo nhu cầu và khẩu vị để mang đến cho khách sự hài lòng tối đa khi vui vẻ.
  • Tiết kiệm cà phê, máy móc thiết bị làm việc.
  • Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khu vực pha chế, duy trì các điều kiện của nhà hàng, quán cafe …

Để thực hiện tốt các chức năng trên, trước hết Barista phải là người “xay sống” cà phê. Hàng ngày, bạn phải làm việc với cà phê, các cách pha chế, các quy trình để làm ra các thức uống từ cà phê, nếu bạn chưa biết gì về chúng thì tất nhiên bạn sẽ không thể cho ra đời những thức uống phù hợp với nhu cầu. Barista phải “dồn” tất cả các kiến ​​thức về cà phê như: lịch sử của từng loại hạt cà phê, sự khởi đầu của các loại thức uống cà phê, biết cách chọn cà phê, cách nấu, kết hợp các thứ theo định lượng chính xác để cho ra những tách cà phê ngọt ngào. với một hương vị độc đáo.

READ  Tìm hiểu chi tiết về ngành Kiểm toán | Vieclam116.vn

Tôi rất nóng lòng được nghe ý kiến ​​từ nhân viên pha chế ngay bây giờ

Các Barista phải hiểu rõ các loại cà phê và cách kết hợp cà phê với các nguyên liệu khác – Ảnh: Internet

Ngoài ra, sự sáng tạo cũng là một yếu tố quan trọng để các Barista “thổi hồn” vào thức uống mà mình tạo ra. Không chỉ sáng tạo trong việc kết hợp đồ ăn thức uống mà còn là sự sáng tạo trong cách trang trí, tạo hình trên ly Cappuccino.

Cơ hội việc làm Barista ngay hôm nay

Nếu như lần đầu tiên Barista khiến nhiều người thắc mắc không biết Barista là gì, thì Barista đã trở thành một nghề cực hot do tác động của sự phát triển của Kinh tế và Du lịch. Trong cuộc sống hiện đại, ngoài ly cà phê rửa mặt truyền thống còn có vô số thức uống cà phê khác được nhiều người yêu thích như Latte, Cappuccino… Ngoài ra, kết cấu đặc của cà phê nói chung chẳng hạn. Những ngành như Highlands Coffee, The O Piko Coffee and Tea, Starbucks, The Coffee House… thì công việc của Bartender ngày càng “đắt hàng”.

Nhân viên Barista đang có nhu cầu cao, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường làm việc hấp dẫn, sáng tạo… Với những lý do đó, Barista là hướng đi tốt nhất cho những ai có niềm đam mê đặc biệt với công việc Brewing. – Khách sạn và muốn pha nước giải khát để phục vụ các bữa ăn.

Đây là cách kết hợp một cái lại với nhau để sử dụng với Barista của bạn. Nếu yêu thích Barista, bạn có thể bắt đầu bằng việc tham gia các khóa học pha chế, ứng tuyển vào vị trí Nhân viên phục vụ… tại các quán cà phê, quầy đồ uống, nhà hàng… để tích lũy kinh nghiệm.

READ  Tìm việc làm Digital Marketing, tuyển dụng Digital Marketing | Vieclam116.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud