Bartender là gì? Vai trò và công việc của Bartender 2022 | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nhân viên pha chế là gì? Vai trò và chức năng của Bartender? đây là nội dung mà Hotelcareers muốn chia sẻ với các bạn, đặc biệt là những khách hàng có nhu cầu mua sắm.

Người pha rượu aka khách hàng Hãy thử khu vực có hàng rào của nhà hàng. Họ phục vụ đồ uống cho khách hàng tại quầy bar và cung cấp đồ uống theo yêu cầu cho nhân viên chờ.

Bạn không cần phải có bằng cấp chính thức để trở thành một nhân viên pha chế, nhưng bạn phải luôn hoàn thành khóa đào tạo chuyên nghiệp. Hầu hết các nhà hàng yêu cầu bạn từ 18 tuổi trở lên, nhưng cũng có một số nhà hàng yêu cầu bạn lớn hơn, vì vậy bạn sẽ cần phải có một số kinh nghiệm.

Nhân viên pha chế là gì?
Nhân viên pha chế là gì?

Bạn có thể hạnh phúc

Nhân viên pha chế là gì?

Người pha chế rượu nhân viên pha chế đồ uống có cồn như cocktail, mocktail. Nhân viên pha chế là người được đào tạo chuyên nghiệp về kỹ năng lựa chọn, phân loại, bảo quản thực phẩm, kỹ năng nấu nướng, pha chế, kỹ năng biểu diễn (Flair Barfining) và nhân viên pha chế Shaker. Ngoài ra, nhân viên pha chế còn thấu hiểu tâm tư khách hàng, tư vấn, lựa chọn đồ uống phù hợp, giao tiếp thành thạo. Bartender thuộc bộ phận Đồ ăn và Đồ uống, làm việc dưới quyền của Quản lý quầy bar.

Vai trò của Bartender

Đồ uống được cung cấp theo yêu cầu

Nhiệm vụ chính a lái xe pha chế đồ uống, pha chế đồ uống theo yêu cầu và phục vụ khách tại quầy bar. Trong các nhà hàng cao cấp, nhân viên pha chế thường phải có nhiều kiến ​​thức về đồ uống để thêm vào các đơn hàng khác nhau.

Vào thời điểm nhận được người đặt hàng đồ uống, bạn cần kiểm tra xem khách hàng có đủ tuổi uống rượu hay không. Một số tổ chức có chính sách kiểm tra tất cả khách hàng dưới 40 tuổi.

Đồ uống được pha chế
Đồ uống được pha chế

Chỉnh sửa / thiết kế

Người pha chế rượu chịu trách nhiệm dựng hàng rào khi bắt đầu ca làm việc của mình. Kiểm tra dụng cụ thủy tinh, tủ đông, dọn sạch thùng rác trong ca đầu tiên nếu có, sắp xếp khay và thức ăn, sắp đặt các thiết bị như bình lắc, bình, lọ và dao kéo. Ở một số nhà hàng, nhân viên phục vụ còn giúp đặt bàn và sắp xếp thực đơn trong khu vực chờ tại quầy bar.

Dọn dẹp

Người pha chế rượu dọn dẹp vào cuối ca làm việc của bạn. Bạn phải thu dọn tất cả bát đĩa và đồ dùng bằng bạc vào máy rửa bát, lấy thùng rác ra khỏi kệ và mang vào thùng rác, làm sạch kệ và cất tất cả đồ dùng, giá, đồ ăn nhẹ,… lên kệ và pa. Trong một số hàng rào lớn, trợ lý hàng rào có thể giúp bạn thực hiện các công việc hàng ngày, bao gồm thiết lập, chuẩn bị hàng rào qua đêm và dọn dẹp. Nhân viên pha chế thường kiểm soát công việc phía sau quầy bar khi rảnh rỗi.

Quản lý tài chính

Barmers thường tự kiểm soát việc trả tiền của họ trên thẻ đồ uống. Nó bao gồm nhận tiền mặt và thanh toán các khoản thay đổi cũng như xử lý các giao dịch thẻ tín dụng và đăng ký hóa đơn. Độ chính xác là rất quan trọng để duy trì sự tuân thủ.

Hầu hết các quán bar đều có công nghệ bán hàng theo đơn đặt hàng nên cần có kinh nghiệm để xử lý đơn hàng qua máy POS. Công việc phải được tiến hành nhanh chóng, chính xác để tránh xảy ra sai sót ảnh hưởng đến khách hàng.

Bartender lắng nghe tâm tư tình cảm của khách hàng
Bartender lắng nghe khách hàng

Sự tương tác xã hội

Một vai trò bình thường khác mà bạn phải đóng là của một người nhân viên pha chế dịch vụ thường thấy trên truyền hình hoặc phim ảnh như một người đáng tin cậy. Trong các tiệm cắt tóc, bạn cần dành thời gian để tiếp xúc với khách hàng.

Có người tìm đến quán bar để xả stress, xóa tan những căng thẳng hàng ngày. Họ có thể giải thích, chia sẻ và tước đoạt nó khỏi bạn vì họ nghĩ rằng người tiêu dùng không bị đánh giá. Duy trì một thái độ tích cực, thân thiện và là một người biết lắng nghe chắc chắn sẽ cải thiện cơ hội nhận được lời khuyên tốt của bạn.

Bartender - thực thi các quy tắc
Bartender – thực thi các quy tắc

Mua

Đó là một vai trò nhỏ thú vị đối với một số khách hàng một ông chủ”. Nếu ai đó đã uống quá nhiều và rõ ràng là không thể, bạn không chỉ có trách nhiệm ngăn chặn họ mà còn cần thiết.

Bạn và quán bar có thể bị kiện khi ai đó làm sai và gây ra tai nạn hoặc các vấn đề khác. Một vấn đề pháp lý phát sinh nếu bạn phục vụ một người nào đó dưới độ tuổi hợp pháp.

Công việc của bartender

Cung cấp vật liệu và dụng cụ chuẩn bị

  • Tìm và kiểm tra chất lượng của các thành phần: trái cây, rượu, xi-rô …
  • Đảm bảo có đủ đồ để phục vụ khách hàng trong ca làm việc.
  • Đặt các viên đá vào hộp đựng.
  • Chia nhỏ tất cả các thiết bị được sử dụng để chuẩn bị và đảm bảo khu vực hàng rào được sạch sẽ.
  • Kiểm tra và đảm bảo rằng thiết bị đặc biệt đang hoạt động bình thường.
  • Làm sạch trái cây, cắt trang trí, chuẩn bị nước ép.
Bartender cung cấp thiết bị cho ca làm việc
Bartender cung cấp thiết bị cho ca làm việc

Chuẩn bị đồ uống theo nhu cầu của khách hàng

  • Nhận thông tin đặt hàng từ nhân viên phục vụ và thực hiện quá trình chuẩn bị theo yêu cầu của khách hàng.
  • Đảm bảo đồ uống được pha chế theo đúng liều lượng, số lượng thông thường của đồ uống đó hoặc yêu cầu của khách hàng.
  • Đối với những Bartender có kỹ năng thực hiện, họ cần đảm bảo rằng quy trình làm mẫu được thực hiện đúng quy trình, không làm ảnh hưởng đến khách hàng.
  • Trang trí đồ uống tuyệt vời, đẹp mắt.
  • Kiểm tra đồ uống trước khi phục vụ khách.
Thợ pha chế đồ uống cho khách
Thợ pha chế đồ uống cho khách

Đàm phán và quản lý các khiếu nại của khách hàng

  • Giới thiệu cho khách hàng các loại nước giải khát, được phục vụ dày dặn của nhà hàng – khách sạn.
  • Tư vấn cho người tiêu dùng lựa chọn đúng loại nước giải khát theo nhu cầu.
  • Xác định rõ ràng các thành phần được sử dụng trong pha chế cho khách hàng.
  • Xử lý các khiếu nại của chính phủ để làm hài lòng các chính phủ.

Bảo quản vật liệu và thiết bị

  • Đảm bảo thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và trong môi trường thích hợp.
  • Rửa sạch tài liệu phát vào cuối ca làm việc và cất giữ ở những vị trí thích hợp.
  • Khi phát hiện có vết cắt, hư hỏng cần báo ngay cho Quản lý quầy bar để sửa chữa.

Các công việc khác

  • Phối hợp ý tưởng đồ uống cho nhà hàng – khách sạn.
  • Tham gia tích cực vào các khóa đào tạo nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức.
  • Đưa ra các đề xuất về cách cải thiện chất lượng dịch vụ và cải thiện khả năng sẵn sàng.
  • Phối hợp với nhân viên chờ, quản lý quầy bar, quản lý để xử lý khi khách yêu cầu hủy đồ uống.
  • Hỗ trợ công việc của nhân viên trong bộ phận khi đông khách.
  • Báo cáo với quản lý nếu có gì sai sót.
  • Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Chúng tôi mới biết nhau Nhân viên pha chế là gì? Vai trò và chức năng của Bartender. Hi vọng những kiến ​​thức trên sẽ giúp ích cho bạn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Chúc sức khỏe và thành công!

READ  Học kiến trúc ra làm gì? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud