Bật mí các sở thích trong CV giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Hãy suy nghĩ về cách viết sở thích của bạn trong CV của bạn? Bạn có muốn thể hiện bản thân thông qua những gì bạn yêu thích? 123job sẽ chỉ ra cho bạn 7 điều dưới đây trong CV giúp bạn dễ dàng “hạ gục” mọi nhân viên dù khó tính nhất!

Đừng nghĩ rằng điểm quan tâm của CV là nó ít quan tâm đến những người có công việc đó. Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn nhân viên dựa trên mức độ phù hợp của họ với nền văn hóa đó. Về mặt nội bộ, thói quen và sở thích của ứng viên là thước đo khả năng tương thích với văn hóa của công ty.

Để nhà tuyển dụng gây ấn tượng với mọi người, phần thú vị nhất trong CV của bạn cần phải thực sự giới thiệu và chứng minh thế mạnh của bạn để phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn món mình yêu thích để đưa ra một “lời đề nghị” ấn tượng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn 7 điểm yêu thích trong CV dễ “hạ gục” mọi nhân viên.

1. Sở thích của CV là những môn thể thao đòi hỏi sức bền

Nếu trong CV bạn thể hiện những môn thể thao vui nhộn như bơi lội, đạp xe, chạy bộ … thì nhân viên sẽ rất “sướng”, vì đây là những môn thể hiện bạn là người năng động và kiên trì. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần những nhân viên thường trực và tận tâm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

READ  Thông tin về quy trình bán hàng của công ty Vinamilk | Vieclam116.vn

2. Thể thao mạo hiểm

Nếu bạn thích các môn thể thao tốt hơn như leo núi hoặc bay, lái xe ngoài trời, đừng ngần ngại thể hiện sự quan tâm của bạn trong CV, những người có công việc sẽ biết về bạn – người thích thử thách. Thông thường, những người có đặc điểm này rất hợp với các vị trí lãnh đạo.

CV thú vị: Những người quan tâm đến các môn thể thao mạo hiểm rất thích hợp cho các vị trí lãnh đạo

CV thú vị: Những người quan tâm đến các môn thể thao mạo hiểm rất thích hợp cho các vị trí lãnh đạo

3. Giải trí sáng tạo

Nhân viên khi họ đọc CV của bạn sở thích là nấu ăn, chụp ảnh hoặc vẽ, họ ngay lập tức thuê bạn cho những cơ hội đòi hỏi sự sáng tạo và nghệ thuật. Nếu bạn đang theo đuổi một nghề như thiết kế, nhiếp ảnh, PR, marketing thì sở thích này sẽ dành cho bạn nhiều hơn.

4. Thích chơi các môn thể thao đồng đội

Nếu bạn thích chơi các môn thể thao đồng đội như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, các nhà tuyển dụng của bạn sẽ thấy bạn là một cầu thủ giỏi và sẽ chọn bạn hơn những ứng viên khác.

5. Trò chơi trí óc

Các nhà tuyển dụng sẽ được giải trí và giải trí bởi các đối thủ có sở thích chơi thể thao, trò chơi hoặc Sudoku. Đối với doanh nghiệp, thành viên có mối quan tâm này có nghĩa là họ phù hợp với các cơ hội trong việc xây dựng chính sách, nghiên cứu hoạch định chiến lược, kinh doanh …

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Công Ty Cổ Phần Tập đoàn Ominext | Vieclam116.vn

6. Thích viết lách

Nếu bạn thích viết lách, làm thơ, tiểu luận và nói nhiều đến các nhà văn, nhà truyền thông, người kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo sẽ xếp hạng bạn cao hơn những người khác vì sở thích của bạn.

7. Thích tham gia các hoạt động đội nhóm

Bạn có phải là thành viên của nhiều câu lạc bộ và nhóm của mình và thích tham gia các câu lạc bộ này không? Nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn vì bạn có những phẩm chất tốt và được đánh giá cao cho vị trí quản lý. Hãy cho nhà tuyển dụng biết thông tin này bằng cách viết vào lĩnh vực mà bạn quan tâm trong CV.

Sở thích trong CV: Làm cho CV của bạn rõ ràng và độc đáo hơn

Sở thích trong CV: Làm cho CV của bạn rõ ràng và độc đáo hơn

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc tại sao nên viết về sở thích của mình trong CV thì bài viết này nhằm giúp bạn hiểu thêm đúng không? Rõ ràng, việc thể hiện sở thích của bạn trong CV sẽ khiến CV của bạn trở nên rõ ràng và độc đáo hơn rất nhiều. Hãy tưởng tượng, một ngày nhân viên sẽ phải đọc hàng trăm CV giống nhau với những thông tin không đạt yêu cầu về thông tin cá nhân, kỹ năng, học vấn… Khi đọc CV thì có nhiều sở thích hơn. , họ cảm thấy mới mẻ, biết nhiều hơn về ứng viên và thấy rằng ứng viên này phù hợp với công việc.

READ  https://ketnoiviec.net/bai-viet/training-la-gi-vai-tro-cua-qua-trinh-training-doi-voi-nhan-vien-va-doanh-nghiep-935 | Vieclam116.vn

Tất nhiên, không được phép đưa sở thích vào CV của bạn. Hãy cẩn thận xem xét vị trí mà bạn đang ứng tuyển, doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển, tính chất công việc và sở thích của bạn và đưa ra quyết định về sở thích trong CV của bạn. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud