Bật mí cách tính lương theo doanh số bán hàng giúp ích mọi doanh nghiệp | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Đối với bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào thì việc sử dụng cách tính giá bán hàng là rất phù hợp. Vậy thời điểm tốt nhất để sử dụng phương pháp xấp xỉ này là khi nào?

Đối với bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào, việc sử dụng hình thức marketing bán lẻ rất tiện lợi. Vậy thời điểm tốt nhất để sử dụng phương pháp xấp xỉ này là khi nào? Cách tính tiền lương cho người lao động hay người lao động trong doanh nghiệp sẽ có nhiều phương pháp khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm của từng doanh nghiệp, tùy thuộc vào đặc điểm – tính chất công việc, thậm chí liên quan đến đặc điểm của người lao động. Kể từ đó, mọi doanh nghiệp đã phải biết thông tin khi nhân viên được trả lương theo cách này.

I. Dự toán chi phí được sử dụng khi nào?

Lương dựa trên thu nhập như thế nào? một cách thúc đẩy quá trình làm việc về mặt thu nhập, tạo ra tinh thần kỷ luật và nỗ lực trong công việc của họ. Đây là một trong những bí quyết mà các doanh nghiệp, đặc biệt là khu vực tư nhân và các doanh nghiệp ở nước ngoài, sử dụng để giữ nhân tài tồn tại và kiếm tiền cho công ty của họ. Vậy khi nào chúng ta sử dụng dự toán chi phí?

Đối với cơ hội: Nhân viên kinh doanh, khách hàng, tư vấn, v.v., hình thức trả lương dựa trên thu nhập sẽ phù hợp hơn các công việc khác. Bởi vì cách lập kế hoạch bán hàng sẽ là rõ ràng và chính xác hơn Các công việc khác. Phương pháp lập ngân sách này sẽ giúp các doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro và khó khăn tài chính trong trường hợp có kết quả kinh doanh bất lợi hoặc các trường hợp khẩn cấp. công việc của họ hiệu quả hơn. thu nhập = earnings.

Đánh giá tiền lương dựa trên thu nhập được sử dụng khi nào?

Dự toán chi phí được sử dụng khi nào?

Xem thêm: Số tiền lương là bao nhiêu? Giá thuê nhà hàng và khách sạn được tính như thế nào?

II. Cách tính lương trong kinh doanh

1. Cách tính toán các khoản thanh toán đúng hạn

Dựa trên số giờ làm việc thực tế của nhân viên cũng như mức lương ban đầu đã thỏa thuận, nhà phát triển sẽ trả cho nhân viên theo Kế hoạch thanh toán đúng hạn.

READ  Mẫu CV xin việc nhân viên kinh doanh | Vieclam116.vn

Đối với phương pháp tính lương này, khoảng thời gian thường được sử dụng: Hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.
Việc phát triển sẽ dựa trên mốc thời gian để theo dõi thời gian chính xác của nhân viên. Với hệ thống tính lương theo thời gian này, hệ số trả lương thực tế sẽ được sử dụng như sau:

Tiền lương hàng tháng = Mức lương điều chỉnh / số ngày làm việc trong tháng x số ngày làm việc thực tế
Thể dục
Lương hàng tháng = Khoản phải trả có thể điều chỉnh / 26 x số ngày làm việc thực tế mỗi tháng
Lương thỏa thuận theo thỏa thuận khi đi làm (có thể bao gồm phụ cấp)

Ví dụ: 6 triệu / tháng + 400.000 tiền xăng, 9 triệu / tháng + 600.000 đồng tiền ăn …

– Trong việc tính lương hàng tháng cần có bộ phận chấm công cho từng nhân viên hoặc sử dụng máy chấm công hàng ngày để chấm công hoặc tra thẻ nhân viên.

– Nhân viên sẽ bị trừ lương vào các ngày lễ

Ví dụ: Công ty ABC có ký hợp đồng lao động với A với mức lương thỏa thuận là 10.000.000 đồng / tháng và phụ cấp 1.000.000 đồng / tháng tiền ăn + 500.000 đồng / tháng tiền xăng xe đi lại.

Tháng 3/2015 có 22 ngày làm việc (do công ty chỉ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu), và A chỉ làm việc 20 ngày.

=> Nhận lương tháng 3:

Lương tháng = (10 triệu + 1 triệu + 500.000 đồng) / 22 x 20 = 10.455.000 đồng

Lưu ý: Đối với những doanh nghiệp chỉ được nghỉ ngày chủ nhật, nghĩa là số ngày làm việc trong tháng thường là 26, 25, 27 ngày hoặc ít hơn (đối với tháng 2), đó là cách tính lương và số ngày làm việc bình quân trong tháng. có thể là 26 ngày.
Cách thanh toán: Có thể là ngày cuối cùng của tháng sau khi thẻ thời gian hết hạn. Nhưng thông thường các doanh nghiệp thanh toán vào ngày mùng 5 đến mùng 10 hàng tháng mới thanh toán.

2. Cách tính chi phí trên sản phẩm

Sự so sánh này dựa trên sản phẩm và sản xuất của mỗi nhân viên được trả lương. Đây cũng là một cách để được trả tiền khá cân bằng.
Ước tính:

Giá vốn = Khối lượng hàng hóa sản xuất x Giá trên một đơn vị hàng hóa

Ví dụ: Công ty C chuyên may quần dài cách tính lương theo thành phẩm và giá thành sản xuất, đơn vị tính là 150.000 đồng / quần.

Trong tháng công nhân A may được 90 cái quần => tiền lương A = 150.000 x 90 = 13.500.000 đồng

– Ưu điểm của phép so sánh này sẽ làm tăng mức tăng trưởng việc làm cũng như việc làm của mỗi công ty, nhưng nhược điểm của nó đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh các vấn đề về việc làm. .

READ  Thông tin tuyển sinh Đại học Y Dược TP.HCM mới nhất | Vieclam116.vn

– Doanh nghiệp có thể tạo động lực cho người lao động bằng cách đưa ra những phần thưởng hợp lý khi hoàn thành một khối lượng sản phẩm vượt mức mong đợi hoặc chất lượng.

Ví dụ, một nhân viên sẽ được thưởng 700.000 đồng nếu một tháng may được trên 20 chiếc quần …

3. Cách trả lương theo thu nhập

– Đây chắc chắn là cách thanh toán hữu ích khi tỷ lệ tiền lương so với doanh thu thì sẽ có mối tương quan giữa tiền lương mà người lao động kiếm được và thu nhập. Lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ ngang bằng với tiền lương của người lao động: doanh nghiệp có lợi nhuận càng nhiều thì tiền lương của người lao động càng cao.

– Điều kiện công việc có thể được sử dụng làm phương thức thanh toán: Nhân viên kinh doanh, khách hàng, chuyên viên tư vấn …

– Việc tính lương dựa trên thu nhập sẽ được thực hiện giảm rủi ro, chi phí khi doanh nghiệp không đạt được kết quả tích cực hoặc do những trường hợp khẩn cấp.

Ví dụ: Doanh nghiệp D chuyên kinh doanh bình nóng lạnh trả lương cho nhân viên kinh doanh như sau:

Lương cố định 2.500.000đ / tháng + 1% doanh số.

Trong tháng 7 năm 2016, công ty thu được 180.000.000 đồng từ việc bán sơn.

=> Thanh toán = 2.500.000 + 1% x 180.000.000 = 4.300.000 đồng / tháng

Doanh nghiệp có thể khuyến khích nhân viên làm việc bằng cách đưa ra các phần thưởng khi doanh số bán hàng đạt mức vượt quá mức quy định.

4. Cách tính lương trên cơ sở hợp đồng

Hệ thống tính toán thanh toán trọn gói thường được các doanh nghiệp sử dụng cho các sản phẩm hàng năm và ngắn hạn, các sản phẩm không theo tiêu chuẩn nào …

Cách tính toán các khoản thanh toán dựa trên khối lượng hoàn thành về chất lượng và đơn giá:

Thanh toán trọn gói = Thanh toán cố định x Tỷ lệ thành phẩm

Ví dụ, công ty B ký hợp đồng cho đơn vị A thi công toàn bộ hàng rào và trang trí xung quanh trụ sở công ty với giá chào là 120.000.000 đồng, xây dựng theo bản vẽ thiết kế. Công ty A sẽ tự lo liệu hoạt động và tài sản của mình …

– Sau khi hoàn thành và được chấp nhận là điều kiện và số tiền đầu tiên, B sẽ thanh toán toàn bộ số tiền trong Đơn vị A.

– Nếu Đơn vị A không thực hiện được thì sẽ thanh toán theo khối lượng thực tế đã hoàn thành (có thể bị phạt tùy theo hợp đồng đã ký).
Phương thức trả lương được sử dụng phổ biến trong các ngành xây dựng, giao thông vận tải …

READ  Mô tả công việc Nhân viên Thiết kế thời trang | Vieclam116.vn

Cách tính lương

Ước tính tiền lương là điều bắt buộc đối với các doanh nghiệp

Xem thêm: Tổng hợp dự toán lương hưu năm 2021 cụ thể và chi tiết nhất

III. Thông tin doanh nghiệp khi nhân viên được trả lương

Một số chi tiết quan trọng trong quá trình tuyển dụng mà doanh nghiệp cần lưu ý:

Nó cho phép các doanh nghiệp áp dụng các phương pháp ước tính tiền lương trong doanh nghiệp sao cho phù hợp nhất với người lao động của mình, với các hình thức trả lương hàng tháng phải trả mỗi tháng một lần (không quá 1 tháng). Trường hợp nhận tiền lương theo giờ, theo ngày, theo tuần, sau một giờ, ngày, tuần làm việc thì phải trả ngay hoặc trả đủ lương và chậm nhất là 15 ngày, nếu không thì phải trả ngay. Nếu không thanh toán đúng hạn thì không được thanh toán chậm quá 1 tháng. Và người sử dụng lao động (tổ chức) phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền. Tối thiểu bằng lãi tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thu tại thời điểm nộp phí. Với mức phí hợp đồng, cho phép gia công thanh toán theo số lượng thành phẩm khi khối lượng công việc nhiều, độ dài …

Ngoài mức lương tiêu chuẩn, doanh nghiệp phải trả lương cho người lao động. Doanh nghiệp còn phải trả thêm tiền lương, tiền làm thêm giờ (ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ lễ, v.v.). Người lao động sẽ không bị trừ lương khi nghỉ phép theo quy định.
Pháp luật quy định hình phạt đối với hành vi đi muộn và đi nhanh bằng các hình thức sau: Kỷ luật, nhắc nhở (nêu hoặc ghi). Doanh nghiệp không được phép sử dụng phương pháp khấu trừ hoặc phạt lao động.

Thông tin doanh nghiệp khi nhân viên được trả lương

Thông tin doanh nghiệp khi nhân viên được trả lương

Xem thêm: Thể hiện ước tính tiền lương và ước tính tiền lương của doanh nghiệp

IV. Khó khăn khi tính lương theo thu nhập là gì?

Đối với điều kiện bán hàng, tiền lương của nhân viên phụ thuộc vào tỷ lệ phần trăm doanh số mà người đó đạt được. Theo đó, doanh số mang về càng nhiều thì doanh thu của họ càng nhiều và ngược lại. Tuy nhiên, ngoài giá mua, người lao động còn nhận được một khoản tiền lương hàng tháng do người sử dụng lao động thoả thuận và ghi rõ trong hợp đồng lao động và thường được gọi là “Lương người lao động”. . Doanh nghiệp cần đưa ra tỷ lệ giữa lương cứng và% hoa hồng sao cho phù hợp để chủ doanh nghiệp dễ dàng thu hút nhân viên và đảm bảo tài chính cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Có phải hệ thống trả lương duy nhất mà nhân viên cần?

V. Kết luận

Trên đây là một số cách ước tính các khoản thanh toán khi mua hàng: đúng hạn, sản phẩm, doanh thu và hợp đồng. Từ đó, bài viết giải thích cho người đọc những thông tin quan trọng nhất mà doanh nghiệp nên biết khi tuyển dụng nhân viên. Cảm ơn đã đọc bài viết!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud