Bật mí cách viết email gửi báo cáo cho sếp chuyên nghiệp | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Cách viết email để gửi báo cáo cho sếp có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn nhưng không khó nếu bạn làm theo những mẹo mà JobsGO nêu ra dưới đây!

JobsGO Fu'a

Làm cách nào để viết email để gửi báo cáo?
Cách viết email gửi báo cáo cho sếp không hề đơn giản!

Ghi điểm trực tiếp từ tiêu đề

Dòng tiêu đề là phần đầu tiên của email mà người nhận nhìn thấy, và cũng là chìa khóa để thu phục sếp của bạn. Nói chung, bạn sẽ luôn nhận được một số lượng lớn email mỗi ngày. Để tránh bị đe dọa, tiêu đề của bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Nội dung cần ngắn gọn, dễ hiểu và không quá 10 từ, ưu tiên những thông tin quan trọng
 • Đảm bảo tiêu đề đơn giản, cụ thể và tập trung, có thể sử dụng các chữ cái như -; /; [] để phân tách và đánh dấu thông tin quan trọng
 • Sử dụng các ký hiệu: Trả lời; Tai nạn; Thông báo; .. để giúp người đọc nhanh chóng thấy được bản chất của email của bạn.

Ví dụ:

 • Vài phút gặp mặt [20/05/2021];
 • Hợp đồng mua bán ngày 10/05/2021;
 • Ngân sách Quảng cáo cho tháng 5 năm 2021
Viết email để gửi báo cáo cho sếp của bạn
Những điều Nên và Không nên khi viết email gửi báo cáo cho sếp kèm theo bài thuyết trình

Bắt đầu bằng sự chào đón chính thức

Không giống như những email thông thường gửi cho bạn bè hay đồng nghiệp, nội dung email gửi cho người quản lý sẽ nâng cao tính chuyên nghiệp và uy tín. Bạn cần đảm bảo rõ ràng ngay từ phần giới thiệu vì đó chính là điều giúp bạn thể hiện được hay mất tình cảm của mình đối với sếp.

 • Cùng với lời chào, dựa vào đặc điểm của người lãnh đạo, bạn có thể xem một số cách mở email như:
  “Thưa ngài / bà [tên lãnh đạo]”
  “Thưa ngài / bà [tên lãnh đạo]”
 • “Thưa ngài / bà [tên lãnh đạo] – [chức vụ + tên doanh nghiệp]

* Lưu ý: Không đưa lời chào vào nội dung email, không sử dụng biệt hiệu hoặc chỉ họ và tên trong email chào mừng

Các bộ phận cơ thể là “đúng” và “đủ”.

Với nội dung email, bạn phải tuân theo một mẫu cụ thể. Phần nội dung, cách viết email gửi báo cáo cho sếp mà JobsGo gợi ý cho bạn như sau:

 • Trước tiên, bạn cần xác định danh tính bản thân (nếu sếp của bạn không biết bạn) và giải thích lý do tại sao bạn gửi email.
 • Tiếp theo, bạn trình bày báo cáo càng ngắn gọn và rõ ràng càng tốt. Chỉ nói những gì cần thiết, tránh những thông tin không phù hợp.
 • Nếu có vấn đề gì xảy ra với báo cáo cần xác nhận / phản hồi, bạn nên nêu vấn đề đó ở phần cuối và kết luận bằng một câu hỏi như: “Mong sớm nhận được phản hồi từ bạn”; hoặc “Chờ tin từ bạn”. Đừng quên đính kèm các tài liệu thích hợp và đặt tên cho từng tệp để dễ nhận dạng!

Hãy chuyên nghiệp trong việc đăng ký

Chữ ký là phần cuối cùng của nội dung hiển thị trong email của bạn. Trên thực tế, nó không phải là một phần thiết yếu của email, vì vậy nó thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, trong môi trường văn phòng, bạn phải cẩn thận điều này để làm hài lòng khách hàng và bạn bè tốt nhất của mình. Thiết kế chữ ký phải bắt đầu bằng “Trân trọng“,”Cảm ơn bạn“,Cảm ơn.. tiếp theo là họ, tên và thông tin liên hệ của tác giả.

Hãy chuyên nghiệp trong việc đăng ký
Khi viết email để gửi báo cáo cho sếp, bạn cũng nên quan tâm đến những thứ cụ thể như chữ ký.

Cẩn thận với các yếu tố nhỏ nhất

Một số mẹo bạn cần lưu ý khi viết email gửi báo cáo cho sếp là:

 • Đảm bảo rằng bạn có một email chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa nhận được email từ doanh nghiệp, bạn sẽ cần tạo một email mới với tên và tên doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm là một nhân viên tốt!
 • Không đưa ra những tuyên bố dài dòng, rõ ràng-phần-phần hoặc sử dụng ngôn ngữ khó hiểu. Nếu cảm thấy vấn đề không dễ dàng trao đổi qua email, bạn nên thảo luận và lên lịch gặp gỡ với người quản lý của mình để giải quyết vấn đề.
 • Trong hộp nhận, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã nhập chính xác địa chỉ email của sếp. Sau đó, bạn có thể suy nghĩ và gửi đến các bộ phận / cá nhân phù hợp hai tính năng ở góc phải dòng này là Cc và Bcc:

(Đầu tiên) Chọn Cc: Khi bạn muốn gửi cho người khác và họ có thể xem danh sách người gửi

(2) Chọn Bcc: Khi bạn không muốn mọi người nhận được danh sách bạn gửi nhưng vẫn nhận được một bản sao của email cho sếp của bạn.

Tùy từng trường hợp mà bạn có thể chọn thuộc tính giao hàng phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn báo cáo thông tin rõ ràng và ngắn gọn thì hãy chọn Cc trước nhé!

Học cách viết email chuyên nghiệp để gửi báo cáo cho sếp, không chỉ để đảm bảo chất lượng công việc mà còn thể hiện sự tôn trọng với những khách hàng thân thiết nhất của bạn. Hãy nâng tầm giá trị của người bạn thân ngay từ những điều đơn giản này. Chúc một ngày làm việc vui vẻ và đừng quên ghé thăm Jobgo.vn mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ GCOOP VIETNAM CO.,LTD | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud