Bật mí cách viết tiêu đề email xin việc chuyên nghiệp | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

cach-viet-tieu-de-email-xin-viec

Để có ý nghĩa tại nơi làm việc, bạn cần phải thực thi dòng tiêu đề email chuyên nghiệp của mình. Nhiều người mắc lỗi khi viết dòng tiêu đề của email ứng tuyển. Trong bài viết này, Blog.TopCV.vn sẽ giúp bạn cách viết tiêu đề chuyên nghiệp dễ dàng được nhà tuyển dụng công nhận nhé!

Ứng dụng email là gì?

Nếu bạn muốn nộp đơn cho một công việc cụ thể, bạn cần phải gửi email đến công ty nhận dạng bạn. Thông thường, email ứng tuyển sẽ bao gồm phần giới thiệu (khoảng 2-3 câu) và kèm theo CV, portfolio, bài thi năng lực… liên quan đến công việc được yêu cầu.

Trong đó, tác giả phải chú ý đến dòng tiêu đề (tên tiếng Anh: Subject Line) để đảm bảo rằng email chứa một phân loại cụ thể. Các nhà tiếp thị email cũng thường lọc theo tiêu đề, vì vậy những gì được ghi trong tiêu đề phải rõ ràng và chính xác.

Tại sao việc đặt chủ đề của email ứng dụng lại quan trọng?

Dòng tiêu đề trong email xin việc có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của bạn. Thông qua chủ đề của email ứng tuyển, nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng đánh giá được kỹ năng và sự cẩn thận của ứng viên. Nhớ để tăng cơ hội nhận được lời mời phỏng vấn, bạn nên chú ý viết đúng vị trí, họ tên hoặc bất cứ điều gì khác theo mẫu của công ty.

cach-viet-tieu-de-email-xin-viec

Tại sao việc đặt chủ đề của email ứng dụng lại quan trọng?

Nếu bạn không bao gồm dòng chủ đề chính xác trong email ứng dụng của mình, bạn có nguy cơ bị gửi email vào hộp thư rác. Ngoài ra, nếu công ty liên hệ với bạn để phỏng vấn, bạn cũng sẽ bị trừ điểm.

Xem thêm: Cách gửi email xin việc “tệ hại”

Cách viết dòng tiêu đề email xin việc

Nó đâu rồi cách viết chủ đề email công việc phổ biến nhất năm 2021? Hãy xem nhanh thông tin này để tránh sai lầm!

Phong cách chuyên nghiệp

Việc sử dụng ngôn từ là một cách quan trọng giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp. Đặc biệt, hãy lắng nghe cẩn thận phong cách chất lượng phù hợp từ dòng tiêu đề email để nổi bật nhất có thể. Nếu công ty đã cung cấp một ví dụ cụ thể, không thêm các từ hoặc cụm từ khác. Ngoài ra, bạn nên đặt tên địa chỉ email theo tên thật của mình. Tránh sử dụng biệt hiệu hoặc từ tiếng Anh khó hiểu.

Tên cơ hội nộp đơn

Tên của vị trí bạn đang ứng tuyển cần được hiển thị để công ty có thể xử lý email của bạn. Đề cập đến hiện trạng là cách tốt nhất để giữ cho email của bạn không bị thất lạc. Ngoài ra, đó là cách cơ bản và quan trọng để viết một email xin việc.

Tên của ứng viên

Bạn nên ghi rõ họ tên vào chức danh phù hợp với môi trường làm việc. Ví dụ: viết tên tiếng Việt của bạn và cho biết nếu bạn đang ứng tuyển vào một công ty trong nước, hãy viết tên tiếng Anh của bạn không có dấu chấm câu, nếu bạn đang ứng tuyển vào một công ty quốc tế. Ngoài ra, hãy giữ tên thật của bạn (theo giấy khai sinh) và không sử dụng biệt hiệu hoặc bất kỳ biệt hiệu nào khác.

Xem thêm: Cách viết email xin việc bằng tiếng anh với bộ từ khóa cụ thể

Email chủ đề ngắn gọn làm việc

Dòng tiêu đề của email càng ngắn thì càng dễ phân loại. Nếu tiêu đề quá dài, giám khảo sẽ khó đọc toàn bộ nội dung. Lưu ý rằng email di động chỉ hiển thị từ 25 đến 30 ký tự trong dòng tiêu đề. Do đó, hãy bỏ qua thông tin về quy mô của vấn đề để hoàn thành email đăng ký của bạn.

cach-viet-tieu-de-email-xin-viec

Tìm hiểu cách viết dòng tiêu đề email hoạt động tốt hơn với một loạt mẹo có giá trị.

Không sử dụng tất cả các chữ cái viết hoa

Điều quan trọng là phải hiển thị dòng tiêu đề vì nếu nó bị xóa, email của ứng viên có thể bị từ chối ngay lập tức. Bên trong, các chi tiết sử dụng chữ in hoa vừa đủ để tăng cường khả năng trình bày. Tuy nhiên, không nên hư hỏng, nó sẽ thể hiện cảm giác đặc biệt và khiên cưỡng.

Kiểm tra kỹ trước khi gửi

Trước khi nhấn phím gửi, hãy đọc lại cẩn thận email để kiểm tra xem có lỗi nào không và chỉnh sửa bất kỳ lỗi nào còn thiếu. Đặc biệt, bạn phải luôn chú ý xem dòng tiêu đề đã hết chưa, có thông tin sai lệch hay không.

Mẹo về cách viết đúng dòng tiêu đề email

cach-viet-tieu-de-email-xin-viec

Ví dụ về các đơn xin việc qua email với một dòng tiêu đề phổ biến

Xem một số dòng ứng dụng sau để sử dụng trong email ứng dụng của bạn:

  • [TopCV] _ [Ứng tuyển CTV báo chí] _ [Nguyễn Văn A]
  • Ứng tuyển Nhân viên Marketing _ Nguyễn Văn A
  • CV của nhân viên bán thời gian _ Nguyễn Văn A _ Công ty ABC
  • Ứng tuyển vị trí Giám đốc kinh doanh _ Nguyễn Văn A _ ĐT: 0123456789
  • CV Nhân viên kinh doanh – Nguyễn Văn A – Khu vực Hà Nội

Xem thêm: Cách viết email xin việc chi tiết hơn

Như vậy, dòng tiêu đề là một yếu tố quan trọng cần được xem xét cẩn thận khi viết email. Hy vọng rằng bài viết vừa rồi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách viết dòng tiêu đề email hiệu quả và nâng cao cơ hội nhận được một công việc ưng ý. Để không bỏ lỡ cơ hội việc làm, hãy truy cập ngay TopCV.vn gửi email ứng dụng cho hàng trăm nhân viên. Biết đâu, bạn sẽ sớm tìm được cơ hội việc làm phù hợp nhất!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
5.740

READ  Động lực là gì? Vì sao cần tạo động lực cho nhân viên? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud