Bật mí công thức tính lương GHTK chính xác và đơn giản | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

1. Ấn định mức lương của nhân viên giao hàng GHTK

Nhân viên COD của GHTK thường có mức lương được tính theo tiêu chuẩn: Lương = Lương cơ bản + Lương ưu đãi + Thưởng thành tích. Tuy nhiên, sẽ có sự khác biệt trong từng trường hợp khiến những nhân viên khác nhau nhận được mức lương cuối cùng khác nhau chứ không chỉ là một con số cố định cho hàng nghìn nhân viên trong công ty. .

1.1. Tiền lương hàng tháng

Đầu tiên, bàn về mức lương cố định hàng tháng, Giao hàng tiết kiệm xin chia nhỏ ra nhiều cách tính lương cứng theo vị trí cũng như những điều về khó khăn mà nhân viên của mình gặp phải khi thực hiện nhiệm vụ được giao.

Điểm đặc biệt có thể kể đến là đội ngũ nhân sự được triển khai tại hai thành phố lớn của Việt Nam là TP.HCM và thủ đô Hà Nội. Các bạn COD ở đây trả phí kếch xù tùy theo trung bình giao nhận hàng và theo đặc điểm của địa điểm giao hàng. Nghĩa là tuy là lương cố định nhưng mức lương đó có thể thay đổi theo từng tháng tùy theo điểm của mỗi người.

READ  Law firm là gì? Những điều bạn chưa biết về law firm | Vieclam116.vn
Lương cố định của GHTK
Lương cố định của GHTK

Bước thứ hai là xác định phần thưởng cố định của các đặc điểm phân tách. Các địa điểm, bộ phận giao hàng được đánh số 01, 02, 03 tùy theo tính chất khó khăn trong việc tìm địa chỉ giao hàng và khoảng cách xa gần của việc giao nhận hàng.

Tại các khu vực, huyện khác, tiền lương hàng tháng sẽ được tính theo mức sau:

Mức lương cơ bản = (Mức lương cơ bản x Công việc thực tế) / Tình trạng công việc

Mức lương cứng này cũng được phân chia dựa trên sự tương đồng về mức lương ở Hà Nội và TP.HCM về khoảng cách và khó khăn trong việc cung cấp hàng hóa.

Nhìn chung, khi so sánh mức lương cứng giữa hai khu vực thành thị và quận, nhìn chung mức lương ở quận sẽ cao hơn một chút. Nguyên nhân là do thị trường cũng như lượng hàng ở các thành phố lớn hơn rất nhiều so với các huyện nên việc ấn định tiền lương ở đây sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào sản xuất và thực hiện công việc trả lương thay vì trả lương cho nhân viên giao hàng tận nơi. .

Thanh toán mạnh ở các thành phố lớn
Thanh toán mạnh ở các thành phố lớn

Thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính lương cơ sở dựa trên số điểm mà nhân viên của chúng tôi kiếm được. Mỗi ngày một lần:

– Từ 15 – 29 điểm: Lương trung bình 1.500.000đ.

– Từ 30 – 39 điểm: mức lương bình thường 2.000.000đ.

– Từ 40 – 49 điểm: Mức lương trung bình 2.500.000đ.

– Từ 50 – 59 điểm: Mức lương trung bình 3.000.000 VND.

– Từ 60-69 điểm: mức lương trung bình 3.500.000đ.

1.2. Tự do

Lương thiết bị thấp có thể không phải là lý do tại sao nhiều người chọn công việc của GHTK, vì phần lớn cơ cấu tiền lương của GHTK nằm trong tiền lương sản xuất. Dự toán chi phí sản xuất sẽ dựa trên các yếu tố chính như đơn đặt hàng, điểm nhận / trả hàng, điểm bổ sung và chi phí. Đơn vị theo khu vực, cụ thể như liệt kê dưới đây:

Thanh toán = (Hủy + Hết hạn / Trả hàng + Phụ phí) x Đơn giá theo khu vực

Trả thù lao theo kết quả công việc
Trả thù lao theo kết quả công việc

Diện tích được chia cho các số từ 1 đến 8 bằng các giá trị đơn vị của:

– Itulagi 1: 4000đ.

– Itulagi 2: 5000đ.

– Vùng 3: 6000đ.

– Itulagi 4: 10000 VNĐ.

– Phần 5: 12000đ.

– Phần 6: 15000đ.

– Itulagi 7: 20000 VNĐ.

– Itulagi 8: 30000đ.

Do áp dụng mức lương của Giao hàng tiết kiệm nên hầu hết nhân viên giao hàng đều có mức thu nhập tương đối khá, thậm chí mức lương còn cao hơn nếu người đó chăm chỉ làm việc, chăm chỉ, đi làm đủ số công việc trong tháng của mình. Đặc biệt khi trên các nền thương mại điện tử có lượng quảng cáo lớn, lượng đơn hàng tăng lên rất nhiều, công việc của nhân viên Giao hàng COD tiết kiệm có thể lên tới hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

1.3. Tiền thưởng hiệu suất

Ngoài tiền lương cố định và lương sản xuất, ngân sách tiền lương của GHTK cũng bao gồm nhiều khoản thưởng hiệu quả. Phần thưởng hiệu suất này dựa trên mức độ hài lòng của đơn hàng trong ca làm việc. Tỷ lệ hoàn thành càng cao, phần trăm thưởng càng cao. Thời hạn bắt đầu cho tiền thưởng hiệu suất là 80% tổng số hướng dẫn từ chức theo điều kiện đặc biệt tiền thưởng như sau:

– Từ 80 đến 85%: 10% tổng số đơn hàng

– Từ 85 – 90%: 20% tổng số đơn hàng

– Từ 90 đến 95%: 30% tổng số đơn hàng

– Từ 95% trở lên: 40% tổng chi phí

Tiền thưởng cho hoạt động giao hàng tốt
Tiền thưởng cho hoạt động giao hàng tốt

Tuy nhiên, ngay cả khi họ không đăng ký thưởng hiệu suất, nhân viên được quy đổi GHTK phải thực hiện 70% để không bị phạt. Mức phạt khi tỷ lệ đổi thành công dưới 70% dựa trên 10% tổng đơn hàng. Vì vậy, để tránh tiền mất tật mang, bạn cần đảm đang và giữ cho mình công việc ổn định, hài lòng.

Phần mềm trả phí miễn phí

2. Cách tính lương GHTK cho nhân viên bán thời gian

Ngoài cách tính lương chuẩn cho nhân viên cố định của GHTK đã nêu ở trên, timviec365.vn cũng sẽ cung cấp những thông tin ban đầu về cách tính lương cho những ai muốn tìm hiểu về công việc làm thêm tại Việt Nam.

Đối với nhân viên COD bán thời gian, lịch trả sẽ không có lương cố định mà sẽ chỉ có phí sản xuất dựa trên mức:

Tổng số tiền thanh toán = (Số lượng đơn hàng đã đổi thành công + Chủ thu và trả hàng thành công + Tiền trả lại hàng) x Phụ cấp theo khu vực

Lập kế hoạch tiền lương cho nhân viên bán thời gian của GHTK
Lập kế hoạch tiền lương cho nhân viên bán thời gian của GHTK

Đặc biệt, khi phỏng vấn nhân viên bán thời gian hoặc đồng nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ được phỏng vấn và tham khảo ý kiến ​​của từng cá nhân về khoản phụ cấp này. Thông thường số tiền này sẽ được đánh giá liên quan đến đặc điểm của môi trường làm việc mà cá nhân đó chịu trách nhiệm.

3. Các vấn đề khác liên quan đến thù lao GHTK

Nhìn chung, theo cách tính lương GHTK ở trên, con số cuối tháng cá nhân có thể nhận được không giới hạn tối đa. Nhưng với mức lương thấp, đối với những người lao động cố định, tại các thành phố lớn, mỗi nhân viên giao hàng có thể kiếm được ít nhất 7.000.000 – 10.000.000 đồng / tháng, đủ để trang trải cuộc sống ổn định cho anh và gia đình anh. Ở các quận khác, điều kiện sống không sầm uất và hấp dẫn như các thành phố lớn nhưng mức lương tối thiểu của lao động GHTK khoảng 6.000.000 – 7.000.000đ / tháng.

Mức lương của nhân viên bán thời gian hoặc đồng nghiệp chắc chắn sẽ thấp hơn khá nhiều do thời gian làm việc ngắn hơn và hạn chế là không nặng nhọc như nhân viên cố định. Nếu công việc đạt tiêu chuẩn, định mức thì COD bán thời gian có thể kiếm được 4.000.000 – 6.000.000đ mỗi tháng, quả là một con số thú vị.

Thông tin thanh toán khác
Thông tin thanh toán khác

Kỳ thanh toán GHTK là ngày 5 hàng tháng và kỳ trả lương được tính từ ngày 21 của tháng trước đến ngày 20 của tháng tiếp theo. Hệ thống thanh toán của GHTK hoạt động cùng với BIDV và VIB, vì vậy bạn chỉ cần đợi thông tin khi bạn đưa tiền vào tài khoản mà không cần thực hiện công việc khác là bạn có thể kiếm được tiền. Nhưng nếu bạn nhận được phiếu lương bằng tiền mặt, bạn phải đến văn phòng trả lương và được xác nhận, thường là vào ngày 6 đến ngày 9 hàng tháng.

Trên hết là những thông tin về cách tính cước GHTK cũng như đặc điểm và vấn đề thanh toán của hoạt động kinh doanh vận tải này. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã thỏa mãn được nhu cầu tìm hiểu về phí Giao hàng tiết kiệm, từ đó suy nghĩ, đánh giá và quyết định đầu quân cho công ty này.

Xem thêm: Cách tính chi phí vận chuyển nhanh

Cách tính chi phí vận chuyển GHN

Xem bài viết cách tính lương Fast Viewer của timviec365.vn để so sánh trong cùng một doanh nghiệp tại link bên dưới.

Cách tính chi phí vận chuyển nhanh

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15167 & cateid = 105 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud