“Bật mí” mức lương của nhân viên marketing mới ra trường trong năm đầu | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem
“Show” mức lương của nhân viên thị trường mới ra trường năm đầu tiên

Ngày nay, Chợ là một trong những ngành kinh doanh có tốc độ tăng trưởng cao nhất với cơ hội việc làm cũng như thu nhập ổn định. Nhiều công ty và doanh nghiệp chọn Marketing là vai trò chính của họ trong việc bán sản phẩm cho khách hàng. Với xu hướng và nhu cầu của nhiều công ty, bạn có nên theo đuổi nghề Marketing không? Mức lương của nhân viên marketing mới ra trường là bao nhiêu? Trong bài viết này, Blog.TopCV sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này!

Thị trường là gì?

Khó có thể hiểu hết ý nghĩa của Market, theo các chuyên gia, Market là quá trình tiếp cận khách hàng thông qua các hoạt động như: nghiên cứu thị trường, phân tích thông tin và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Doanh số bán hàng được thể hiện ở hầu hết các giai đoạn của sản phẩm: từ khi hình thành và phát triển sản phẩm, quảng bá, phân phối sản phẩm, v.v. Cũng như chăm sóc khách hàng.

Thị trường hiện đại được thành lập từ những năm 1950, đến nay với sự phát triển của Internet, kỷ nguyên Digital Marketing đã vượt qua cách truyền thống của TV, marketing hiện đại ngày nay đang sử dụng các đường khác phía trên nền tảng để truyền tải thông điệp và sản phẩm của bạn một cách nhanh chóng khách hàng. Chính vì vậy, cơ hội việc làm trong lĩnh vực marketing ngày càng mở rộng và ngày càng thu hút nhiều sinh viên theo học ngành này.

Thị trường
Thị trường là gì?

Tổng quan thị trường lao động

Ngay cả khi nền kinh tế biến động, nhu cầu về công nhân và chuyên gia trong lĩnh vực Tiếp thị vẫn còn. Các công ty, doanh nghiệp luôn có nhu cầu tiếp thị sản phẩm, xây dựng kế hoạch, quảng cáo, giải quyết các vấn đề của khách hàng… Vì vậy, cần phải có các bộ phận như: Quảng cáo, chi tiết.

Thời gian tập sự

Tùy thuộc vào từng ngành nghề và hoàn cảnh, thời gian thử việc của nhân viên Marketing có thể khác nhau. Thông thường, theo quy định của Bộ luật lao động, chúng tôi thử việc 2 tháng, nhưng điều kiện, hoàn cảnh khác nhau thì thời gian thử việc ngắn hay dài do hai bên thỏa thuận.

Thị trường
Tổng quan thị trường lao động

Mới ra trường lương khởi điểm của công nhân thị trường

Sinh viên ngành Marketing khi ra trường đều nhận được sự săn đón của doanh nghiệp và mức lương hợp lý. Vậy sinh viên mới ra trường phải làm sao? Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm Làm cách nào để thương lượng mức lương với người sử dụng lao động? làm cho nó trở nên cần thiết!

Mức lương của một nhà thầu tốt nghiệp cũng phụ thuộc vào số giờ làm việc. Thông thường, nếu đi làm thêm, mức lương dành cho sinh viên mới ra trường ngành Marketing sẽ dao động từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng / tháng.

Với công việc cố định và trong thời gian thử việc sẽ được hưởng lương cứng, giá trị thị trường mới tương đương 5tr – 6tr / tháng. Sau thời gian thử việc, mức lương khởi điểm của nhân viên thị trường mới xấp xỉ 7 – 12 triệu đồng / tháng.

Thị trường
Thù lao của nhân viên thị trường

Chế độ đãi ngộ của nhân viên marketing nhiều năm kinh nghiệm

Ngoài ra tùy thuộc vào lĩnh vực trong kinh doanh Marketing mà bạn sẽ nhận được các khoản chi trả khác nhau. Theo phân tích của trang đầu tư Indeed, mức lương trung bình của một Market ở Mỹ vào khoảng 61.377 USD / năm (tương đương 1,4 tỷ đồng).

Sau nhiều năm làm việc và cống hiến cho công ty, đội ngũ nhân viên Marketing sẽ tích lũy được kinh nghiệm. Theo từng hoàn cảnh khác nhau, mức lương của sinh viên cũng thay đổi dần dần. Lương nhân viên thị trường khoảng 6 – 8 triệu + thưởng. Đối với vị trí trưởng phòng, trưởng phòng, trưởng phòng thị trường sẽ vào khoảng 20 – 30 triệu đồng / tháng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm Công việc của nhân viên thị trường Với mức lương khủng và kinh nghiệm!

Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Tiếp thị là thông tin chung. Đặc biệt trong lĩnh vực Marketing bạn sẽ có cơ hội thăng tiến theo từng điều kiện như sau:

 • Nhân viên PR.
 • Làm tiếp thị.
 • Bán các trường hợp.
 • Người viết quảng cáo.
 • Nhân viên SEM (Adwords)
 • Nhân viên SEO.
 • Các nhà tiếp thị.
 • Hỗ trợ thông tin liên lạc của công ty.
 • Quản lý tín hiệu.
 • Quản lý mạng kinh doanh.
 • Quản lý quan hệ công chúng.
 • Trưởng phòng Thị trường.
 • Kiểm soát thị trường của bạn.
 • Tiến hành nghiên cứu thị trường …
Thị trường
Cơ hội việc làm của sinh viên mới ra trường.

Khi nào bạn sẽ được thăng chức?

Câu hỏi về mức lương của doanh nhân mới ra trường và cơ hội thăng tiến của nhân viên thị trường đang được giới trẻ đặc biệt quan tâm. Giống như bất kỳ nghề nghiệp nào khác, để bạn có thể thăng tiến lên một tầm cao hơn, bạn cần trải qua thời gian cống hiến, thành tích, kỹ năng theo yêu cầu của nhân viên thị trường, cũng như đóng góp cho công ty. Vì vậy, 2-3 năm đầu sẽ là cơ hội để bạn từ bỏ và thăng tiến lên vị trí trưởng nhóm.

Ngoài ra, thành công trong lĩnh vực Marketing còn được đo lường bằng các dự án, kế hoạch và một lý lịch tuyệt vời, bạn càng có nhiều cơ hội thăng tiến. Những người chăm chỉ và tài năng có thể đạt đến cấp độ Quản lý thị trường trong 5 năm …

Khuyến nghị: Cách làm CV cho nhân viên Marketing công ty khởi nghiệp.

Cơ hội tăng doanh thu

Đây sẽ là cơ hội tăng thu nhập cho các bạn mới sinh viên ngành Thị trường. Ngoài giờ làm việc tại văn phòng, bạn có thể kiếm thêm thu nhập vào thời gian rảnh hoặc buổi tối bằng cách nhận thêm các công việc nhỏ như: Facebook ads, Google adwords, Content, SEO, hoặc thiết kế tự do. Mặc dù bạn sẽ không nhận được nhiều phần thưởng như khi làm việc trong công ty, nhưng đó sẽ là cơ hội để bạn phát triển sự nghiệp, tích lũy kinh nghiệm làm việc, có thêm nhiều mối quan hệ và quan trọng hơn là kiếm thêm thu nhập. . Theo TOPCV, các bạn sinh viên thị trường mới không nên bỏ lỡ công việc này.

Thị trường
Cơ hội tăng doanh thu

Phần kết

Ngoài phí “Hiển thị” dành cho các doanh nhân năm đầu, sẽ có các cơ hội khuyến mại cũng như các cách gây quỹ cho sinh viên. Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn đọc đã có thêm thông tin về ngành Marketing – Một trong những công việc ổn định và lương cao. Đừng quên truy cập việc làm trên Topcv.vn để tìm kiếm cơ hội làm Marketing nói chung và Marketing nói riêng cho riêng mình nhé!

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
25.893

READ  Khối A01 gồm những môn thi nào? Ngành nào? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud