Bếp ăn công nghiệp là gì? Những tiêu chuẩn cần có trong bếp ăn công nghiệp | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Ngày nay, thuật ngữ nhà máy bếp trên thực tế, mọi người đều quen thuộc với Bếp thương mại là gì? Và bếp thương mại cần đáp ứng những yêu cầu gì để được gọi là đạt tiêu chuẩn?

Bếp thương mại là gì?
Bếp thương mại là gì?

Bạn có thể hạnh phúc

Bếp thương mại là gì?

bếp thương mại một thuật ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay, trên thực tế, những chiếc lò này cũng thực hiện công việc tương tự như bếp truyền thống. Tuy nhiên, điều đặc biệt hơn là chiếc bếp này được dùng để chế biến thức ăn cho nhiều thực khách, nay đã không còn được lắp đặt trong gia đình. bếp thương mại Nó thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, công viên, trường học …

Một nhà bếp thương mại điển hình cần những gì?

Một bếp thương mại điển hình cần bao gồm: Cơ sở vật chất trước khi vận hành (cân, kệ, thiết bị sơ chế rau củ quả); Chế biến các thành phần (cắt, chế biến thịt, ép, trộn bột, trộn thịt, gia vị làm bánh …); Sấy nguyên liệu (dùng để chiên, nấu, hấp, hầm, rán, nấu …); Lắp ráp, tháo rời các bộ phận (ốc, ray, ray, xe tải đóng sẵn …); Thiết bị rửa và khử trùng (kính bảo hộ, thang kim loại lớn, máy rửa bát, v.v.).

bếp thương mại phục vụ nhiều loại thực phẩm
bếp thương mại để bán nhiều loại thực phẩm

Để sử dụng thiết bị nhà máy bếp Lý tưởng nhất là bạn cần tổ chức các thiết bị nhà bếp của bạn, tiết kiệm thời gian và không gian. Các linh kiện trong bếp công nghiệp cần đảm bảo không ảnh hưởng đến không gian của bếp, không có mùi khó chịu và rất an toàn khi sử dụng.

Trên thực tế, các hệ thống bếp thương mại ngày nay thường được sử dụng dụng cụ nhà bếp bằng thép không gỉ công nghiệp vì nó bền, dễ lau chùi khi sử dụng. Có thể liệt kê một vài đồ dùng nhà bếp inox được sử dụng trong bếp công nghiệp như: sơ chế inox, bàn bếp inox, bàn ăn, bàn ăn inox, xe đẩy inox…

Ngoài các thiết bị bếp inox còn sử dụng bếp công nghiệp thiết bị hỗ trợ những loại khác rút ngắn thời gian vận hành, chẳng hạn như: Lò sưởi và máy phát điện để hâm nóng, nấu và nướng thực phẩm; Dụng cụ chính để cắt, thái, xay và thái thực phẩm; Tủ đông, tủ mát bảo quản thực phẩm; Thiết bị nấu, nướng, hâm nóng thức ăn bằng điện.

thực hành bếp công nghiệp
thực hành bếp công nghiệp

Theo một số nghiên cứu, bếp ăn công nghiệp yêu cầu Nó bao gồm 5 chủ đề giống:

  • Máy tạo nhiệt và hơi nước để làm nóng, nấu và làm chín thức ăn.
  • Dụng cụ chính để cắt, thái, xay và thái thực phẩm.
  • Đồ dùng bằng kim loại dùng trong bếp công nghiệp (ví dụ: bàn kim loại, mặt bàn, mặt bếp, mặt bàn, mặt bếp, mặt bàn bánh xe sắt, …
  • Tủ đông thương mại và chất bảo quản thực phẩm
  • Thiết bị nấu, nướng, hâm nóng thức ăn bằng điện.

Một nhà máy bếp Với cả 5 loại trên chắc chắn sẽ là một căn bếp chuyên nghiệp, hiện đại, đơn giản và sạch sẽ, làm hài lòng khách hàng, yên tâm về chất lượng, công năng sử dụng và thích thú về độ sang trọng của nó.

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ với bạn Bếp thương mại là gì? Điều kiện cần thiết trong nhà bếp thương mại. Hi vọng những kiến ​​thức trên sẽ giúp ích cho bạn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Chúc sức khỏe và thành công!

READ  Các ứng dụng của Công nghệ thông tin mang lại cho giáo dục | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud