Bí quyết để sở hữu mẫu thời gian biểu học tập khoa học, hữu ích | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Một chuỗi thời gian nghiên cứu giúp bạn quản lý thời gian và nghiên cứu khoa học. Nhưng bạn có biết làm thế nào để thực hiện một loạt các nghiên cứu? Hãy cùng JobsGO đọc câu chuyện sau đây để nhận được những thông tin cập nhật mới nhất theo thời gian!

JobsGO Fu'a

Lịch học là gì?

Lịch học là gì?
Lịch học là gì?

Mô hình thời gian học là một công cụ cho phép bạn quản lý thời gian học tập của mình tốt hơn. Biểu đồ này cho bạn cái nhìn rõ ràng về những việc cần làm trong ngày và thời gian cụ thể để thực hiện.

? Xem thêm: 5 nguyên tắc quản lý thời gian

Tại sao bạn nên làm một ví dụ về thời gian học tập?

Tại sao điều quan trọng là phải có một ví dụ về thời gian học tập?
Tại sao điều quan trọng là phải có một ví dụ về thời gian học tập?

Ví dụ về một tập hợp các nghiên cứu hữu ích và có liên quan để giúp hướng dẫn bạn trong suốt quá trình học tập, quản lý và dành thời gian hợp lý cho các vấn đề. Từ đó, bạn có thể sử dụng ánh sáng một cách tổng thể, tránh tình trạng “trong sạch, ngoài xấu”.

Ngoài ra, việc nghiên cứu theo lịch trình còn giúp bạn rèn luyện thói quen làm theo kế hoạch, họp mọi lúc, mọi nơi. Đây là bước quan trọng, giúp bạn thành công trong mọi nỗ lực.

? Xem thêm: Quản lý thời gian: Làm gì ở 86.400 giây một ngày

Làm thế nào để một chương trình học có hiệu quả?

Dưới đây là ba điều cần ghi nhớ khi thiết lập mô hình thời gian học tập.

Lập danh sách những việc cần làm hàng ngày

Lập danh sách những việc cần làm
Lập danh sách những việc cần làm

Lập danh sách các công việc bạn cần làm vào một ngày cụ thể để không bỏ lỡ công việc. Bạn nên liệt kê tất cả thời gian cá nhân (bao gồm ăn, ngủ, chăm sóc cá nhân, …) và nghiên cứu.

Hãy dành thời gian của bạn thật tốt

Bạn nên chia tất cả các nhiệm vụ được liệt kê thành các phần khác nhau. Công việc trong nhóm nên tương đồng với nhau. Tiếp theo, việc bạn cần làm là phân chia thời gian hợp lý cho từng nhóm.

Ví dụ: Ngày là 24 giờ. Những công việc bạn cần làm hôm nay là:

  • Ngủ: 8 giờ
  • vệ sinh (đánh răng, rửa mắt, …): 30 phút
  • đồ ăn thức uống: 2h
  • Học tại trường: 4:30 p.m.
  • nghỉ trưa: 1 giờ
  • Học cá nhân ở nhà: 6 giờ
  • Nghỉ ngơi (thể thao, dành cho gia đình, bạn bè, …): 1h
Phân bổ thời gian phù hợp
Phân bổ thời gian phù hợp

Điều quan trọng nhất khi xây dựng chuỗi nghiên cứu là thiết lập một chu trình thích hợp cho các đối tượng. Có nghĩa là người đăng ký phải liệt kê các môn học sẵn có, các môn học cần học để có sự phân chia thời gian cho các môn học đó. Và khó nhất của quá trình này là phân chia thời gian cho từng môn học và sắp xếp thành trình tự hàng ngày. Bạn có thể ưu tiên các vấn đề quan trọng. Nhưng hãy đảm bảo dành thời gian học các môn như nhau.

Thực hiện theo lịch trình thử nghiệm mẫu

Thực hiện theo mô hình lịch trình học tập
Thực hiện theo mô hình lịch trình học tập

Mục đích của việc tạo giờ học để học sinh ghi nhớ và làm theo. Trình tự của các nghiên cứu, cho dù khoa học đến đâu, được tổ chức mà không tuân theo những điều đã liệt kê, nó chỉ là một quá trình vô nghĩa. Vì vậy, hãy tuân theo chu kỳ của cuộc sống và nghiên cứu mà bạn đã thiết lập để hoàn thành những mục tiêu đó.

Ngoài ra, bạn nên thể hiện và đánh giá sự tiến bộ của bản thân theo lịch trình luyện tập đã định. Ví dụ: vào cuối mỗi ngày, tuần hoặc tháng, hãy nhìn lại xem bạn có đang tuân thủ đúng lịch trình hay không hoặc lịch trình đó có phù hợp hay không. Bằng cách này, bạn có thể thực hiện những điều chỉnh cần thiết để nâng cao năng suất và chất lượng học tập.

? Xem thêm: 3 nguyên tắc cần thiết để thành công trong công việc và cuộc sống

Chuỗi thời gian nghiên cứu

JobsGO giúp bạn có những hiểu biết đơn giản về cách thiết lập lịch trình khảo sát. Và đây là một số khoảng thời gian mẫu để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sắp xếp biểu mẫu theo ý mình.

Lịch học 1
Lịch học 1
Học thử thời gian 2
Học thử thời gian 2
Học thử thời gian 3
Học thử thời gian 3

Họ

Hy vọng rằng sau bài viết này, bạn sẽ có thể đưa ra một ví dụ về thời gian mà bạn có thể sử dụng hàng ngày. Thay đổi bản thân từ những điều nhỏ nhặt; Thành công sẽ đến với bạn!

READ  RD là viết tắt của từ gì? Những thông tin cần biết về ngành này | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud