Bí quyết giới thiệu bản thân ấn tượng khi phỏng vấn xin việc | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Bí quyết của một cuộc phỏng vấn thành công không chỉ là đưa ra câu trả lời đúng mà còn phải tạo ấn tượng tốt với nhân viên. Bài viết dưới đây của TopCV sẽ hướng dẫn bạn cách giới thiệu bản thân hiệu quả trong buổi phỏng vấn xin việc.

giới thiệu bản thân
Cách thể hiện bản thân trong một cuộc phỏng vấn

1. Giới thiệu bản thân một cách nhiệt tình trong buổi phỏng vấn

Giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn

Hầu hết khi bước vào một cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn xác định rõ bản thân. Cách ấn tượng nhất để giới thiệu bản thân với những người tuyển dụng bạn là gì?

Dưới đây là một số thứ bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị và luyện tập tại nhà. Để đưa ra một tuyên bố thuyết phục, TopCV khuyên bạn trước tiên nên nghĩ về điều mà người quản lý muốn nghe nhất. Thực hành chương trình của bạn ở nhà cho đến khi nó giống như một cuộc trò chuyện riêng tư.

Cảm ơn các nhân viên cho cơ hội

Các nhà tâm lý học khuyên rằng, trước khi bắt đầu đăng ký tham gia, bạn nên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã cho bạn cơ hội tham gia buổi phỏng vấn này.

Nhập tên đầy đủ, bí danh

Ngay sau khi bạn nói lời cảm ơn, hãy bắt đầu nói tên của bạn. Mọi người trong bất kỳ cuộc họp nào cũng muốn biết tên bạn là gì và bạn gọi nó như thế nào. Sau tất cả, hãy luôn mỉm cười trong buổi phỏng vấn

Ví dụ: bạn có thể trình bày bản thân như thế này:

“Xin chào tất cả mọi người, trước hết, tôi muốn cảm ơn các bạn đã cho tôi cơ hội tham gia buổi phỏng vấn này.

Mình tên là ox, tên đầy đủ là xxxx. “

Bạn cũng có thể thêm một yếu tố vui nhộn vào đoạn giới thiệu của mình:

“Xin chào các anh chị, em xin tự giới thiệu, em tên Dũng, tên đầy đủ là Phạm Kim Dung, tên đầy đủ là Dũng nổi, nhưng tại sao em lại có tên này, các chị hãy để ý giúp em nhé. Tôi biết hình ảnh của tôi. “

Khoảng năm anh ấy sinh ra

Tại sao việc ghi rõ năm sinh khi phỏng vấn lại quan trọng? Giải pháp của TopCV là biết năm sinh của bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nhận ra bạn hơn.

Cũng theo văn hóa Việt Nam, việc đặt tên theo tuổi rất quan trọng. Biết năm sinh, đặt tên cho họ thể hiện sự tôn trọng và lịch sự cơ bản.

giới thiệu bản thân
Họ và tên, tuổi, … những thông tin cơ bản bạn cần cung cấp cho công ty

Bạn tốt nghiệp trường gì, trường gì?

Ngay cả khi bạn đã có sẵn CV của mình và đặt nó ngay trước mặt, thì việc để ứng viên tự tiết lộ về trường và lô cũng là một cách để sếp tôn trọng ứng viên đó.

Đối với sinh viên mới ra trường, bạn có thể xác định trường và số tiền theo mẫu sau:

“Các anh / chị thân mến, tôi vừa tốt nghiệp đại học … đang học và đang tìm kiếm công việc đầu tiên. Tôi là một nhà du lịch, nhà xuất bản và nhà nghiên cứu. Tôi muốn làm việc ở đây với tư cách là một nhân viên … Và, tôi rất vui khi được làm việc.” nơi đây. “

Kinh nghiệm làm việc, tham gia các hoạt động

Chia sẻ kinh nghiệm làm việc của bạn là một trong những bước quan trọng nhất. Đó cũng là một trong những trò tiêu khiển yêu thích của các nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, đối với sinh viên mới ra trường thì đây không phải là vấn đề quan trọng. Với sinh viên mới ra trường, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm hơn đến các hoạt động bạn tham gia trong khuôn viên trường. Do đó, bạn có thể thừa nhận một cách tự tin và thông minh các phương tiện truyền thông xã hội và các tình nguyện viên mà bạn đã tham gia.

Nhưng đối với những người đã có kinh nghiệm, hãy ghi nhận những kinh nghiệm có được qua công việc đã làm trong quá khứ. Lắng nghe cẩn thận để nhấn mạnh kinh nghiệm liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển và dự định sử dụng kinh nghiệm đó để đầu tư cho công việc trong tương lai. Điều này ngoài việc thể hiện sự chuyên nghiệp và đam mê công việc của bạn trong mắt sếp.

giới thiệu bản thân
Hãy cẩn thận khi nói về kinh nghiệm làm việc của bạn

Điểm mạnh và điểm yếu

Hầu như bất kỳ cuộc phỏng vấn nào cũng sẽ yêu cầu bạn thông báo về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân.

Đối với những sinh viên mới ra trường, ý tưởng này sẽ có ý nghĩa quan trọng, như một tín hiệu để các nhà tuyển dụng cân nhắc lựa chọn một người phù hợp hơn với hoàn cảnh hiện tại mà họ đang tuyển dụng.

Những lời chúc và lời chúc ứng tuyển thành công

Có rất nhiều điều bạn có thể nói về nhu cầu và mong đợi của mình nếu ứng dụng của bạn thành công. Có thể đó là sự tò mò về tình trạng việc làm, giờ làm việc, thu nhập … Tuy nhiên, TopCV cho bạn lời khuyên đó là hãy cung cấp cơ hội việc làm cho bạn.

Bạn có thể hỏi về việc đào tạo tại -depth, về việc học thêm các kỹ năng để phục vụ công việc… Hầu như yêu cầu này sẽ được rất nhiều nhân viên đánh giá cao.

Lặp lại phần cảm ơn trước khi kết thúc cuộc phỏng vấn

Cho dù đó là một cuộc phỏng vấn cá nhân hay một cuộc phỏng vấn trực tuyến, cách tốt nhất để kết thúc là nói lời cảm ơn.

Một lời cảm ơn trước khi kết thúc buổi phỏng vấn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Họ cũng sẽ đánh giá cao sự chuyên nghiệp của bạn.

2. Cần chuẩn bị những gì trước khi phỏng vấn?

CV mẫu thể hiện bạn bằng tiếng Việt

Đây là một trong những bước quan trọng nhất quyết định bạn có được mời phỏng vấn hay không.

Trên CV thể hiện bạn bằng tiếng Việt, bạn cần điền các thông tin sau:

 • Hình ảnh trên CV: Đây là một trong những điều đầu tiên thúc đẩy mọi người bởi công việc của nó. Ảnh CV bạn cần chọn ảnh đẹp, đầy đủ nội dung và ảnh đẹp nhất của bản thân.
 • Thông tin cá nhân phải bao gồm: địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email, tên, tuổi.
 • Mục tiêu nghề nghiệp phải rõ ràng và mạch lạc
 • Kinh nghiệm làm việc: Liệt kê tất cả các công việc bạn có. Đây là nguồn gốc thành công của cuộc phỏng vấn của bạn.

Thông tin công ty

Điều quan trọng là phải nghiên cứu một công ty trước khi đi phỏng vấn. Thông tin về công ty TopCV bạn nên tìm hiểu như sau:

 • Thời gian thành lập công ty
 • Các sản phẩm kinh doanh của Công ty
 • Lãnh đạo công ty
 • Công ty gần đây làm việc

Sổ tay, bút phỏng vấn

Việc chuẩn bị vở và bút cũng tiết lộ thái độ của bạn đối với buổi phỏng vấn. Trong buổi phỏng vấn, có rất nhiều thông tin được chia sẻ giữa hai bên, bạn sẽ không thể nhớ hết được, vì vậy bạn sẽ cần một cuốn sổ và một chiếc bút để ghi lại đầy đủ những yêu cầu và thỏa thuận có trong đó. Ngoài ra, việc mang theo một cuốn sổ và một chiếc bút cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn và tạo ấn tượng tốt đối với công ty.

giới thiệu bản thân
Đừng quên các yêu cầu cho cuộc phỏng vấn!

Thiết bị đặc biệt

Chọn mang theo những món đồ nhỏ nhất để chúng không gây cản trở và làm mất lòng người của công ty.

Ăn mặc trang trọng

Cách tốt nhất để giới thiệu bản thân với nhân viên là gì? Lời khuyên đầu tiên mà TopCV dành cho bạn là hãy chọn trang phục cho buổi phỏng vấn. Đó có vẻ là một nguyên tắc đơn giản, nhưng theo các nhà tâm lý học, đó là một cách thú vị để thể hiện bản thân trước khi bước vào cuộc trò chuyện.

Trang phục đi phỏng vấn là một trong những điều đầu tiên khiến một nhân viên hài lòng.

Các chuyên gia cho rằng, dù bạn mới tốt nghiệp đại học hay đã đi làm nhiều năm tại nơi làm việc thì trang phục khi đi phỏng vấn nên chọn là trang phục đẹp, đơn giản, không ngắn, không bóng hay quá chói, một màu. nó thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngoài trang phục, bạn cũng có thể chọn cho mình một loại nước hoa có mùi thơm để giúp bạn tỏa sáng và tự tin hơn trong buổi phỏng vấn.

Đây là bước đầu tiên giúp bạn giới thiệu bản thân với công ty.

Điện thoại rung hoặc chạm

Cuộc phỏng vấn đang diễn ra tốt đẹp nhưng đột nhiên chuông điện thoại đổ chuông rất thiếu tôn trọng. Nó cũng có thể khiến ban quản lý thất vọng và khiến bạn thất vọng. Đó là lý do tại sao bạn nên ngăn điện thoại rung hoặc tắt trong khi phỏng vấn.

Chuẩn bị tốt về mặt tinh thần

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của buổi phỏng vấn chính là tinh thần của ứng viên.

Bạn cần chuẩn bị tâm lý thật bình tĩnh và tự tin. Đừng cho phép mình phản đối. Tạo cho bạn sự tự tin qua vẻ ngoài, lời nói và hành động.

 • Những điều cần lưu ý khi đi phỏng vấn
 • Nó yêu cầu giao tiếp bằng mắt trực tiếp
 • Đừng ngồi xuống nếu người quản lý chưa mời bạn
 • Đảm bảo không đến trễ buổi phỏng vấn
 • Đừng hỏi những câu hỏi trống rỗng
 • Hoàn toàn không có sự chống đối quyền bính
 • Cuối cùng đừng quên nói lời cảm ơn tới sếp

Trên đây, TopCV đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách thể hiện mình thật lịch lãm khi đi phỏng vấn. Tôi hy vọng bạn sẽ trả lời tích cực và tự tin cho cuộc phỏng vấn của bạn. Đừng quên truy cập TopCV.vn để tìm hiểu thêm thông tin về các hosting khác. Nếu các bạn thấy bài viết có ý nghĩa hãy thưởng thức và chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé!

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Vui lòng không sử dụng trang web này khi chưa có sự cho phép của TopCV.

READ  Công Ty Cổ Phần Titkul tuyển dụng mới nhất năm 2022 | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud