Bí quyết lập thời gian biểu học tập hiệu quả nhất cho bạn | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

1. Gợi ý về cách thực hiện một lịch trình học tập tốt

Sắp xếp thời gian học hàng ngày, hàng tuần sẽ giúp bạn quản lý thời gian học tập của mình.

1.1. Tại sao điều quan trọng là phải có một lịch trình học tập?

Có một lịch trình học tập sẽ giúp bạn quản lý và sắp xếp thời gian dễ dàng hơn, giúp bạn thấy được những việc cần phải làm ngay hôm nay và trước thời hạn. Từ đó, bạn có thể quản lý thời gian và tự học, ngày càng tốt hơn.

READ  Gap year là gì? Những điều thú vị bạn cần biết về gap year | Vieclam116.vn
Lý do cần có lịch học
Lý do cần có lịch học

Đồng thời, khi có thời khóa biểu, học viên sẽ có cuộc sống và thời gian học tập ý nghĩa, tránh được áp lực, căng thẳng trong học tập. Từ đó, đồng hồ của bạn cũng tích tắc, đi ngủ sớm và thức dậy sớm, giúp cải thiện tâm trạng và tận hưởng cuộc sống.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ bỏ được những thói quen xấu như học bài khi lên mạng xã hội… Bởi vì quá trình này giúp bạn kiểm soát được những thói quen đó, nó giúp bạn xây dựng tính kỷ luật cho bản thân, và làm việc hiệu quả hơn.

1.2. Các bước đến với khoa học và thời gian nghiên cứu

Để học tập hiệu quả, bạn cần thực hiện các bước sắp xếp thời gian học phù hợp nhất.

1.2.1. Lập danh sách những việc cần làm

Đầu tiên, bạn cần suy nghĩ và viết ra những hoạt động, những việc cần làm trong quá trình học. Các hoạt động này có thể là học trên lớp, làm bài tập ở nhà, vui chơi, chơi thể thao. Những ngày nghỉ, ngày lễ hoặc những dịp đặc biệt không nên liệt kê.

Lập danh sách những việc cần làm
Lập danh sách những việc cần làm

1.2.2. Thu thập thông tin về lớp học

Bạn có thể truy cập trang web của trường để tìm kiếm thông tin về các bài học và lớp học. Từ đó, bạn có thể biên soạn kế hoạch nghiên cứu, thảo luận cơ bản hoặc sắp xếp thời gian. thời gian làm bài tập. Ngoài ra, các kỳ thi hay kỳ thi quan trọng bạn cũng cần ghi lại theo trình tự thời gian để có thể sắp xếp thời gian hợp lý.

1.2.3. Hãy suy nghĩ về nó và dành thời gian để nghiên cứu

Bạn có biết rằng một số người học tốt nhất vào buổi sáng, trong khi những người khác học tốt nhất vào buổi tối? Bạn cần lên kế hoạch khi nào bạn dễ dàng tập trung vào việc học và đạt được cấp độ tiếp theo. Từ đó, bạn tránh lãng phí thời gian và luôn lên lịch học kỹ càng.

Bạn có thể xem những khung giờ vàng sau để việc nghiên cứu của mình đạt hiệu quả cao nhất:

– Từ 4 giờ 30 đến 6 giờ sáng: Học các môn chuyên như Địa lý, Lịch sử hoặc Giáo dục công dân …

– Từ 7 giờ 30 đến 10 giờ: Ôn tập các môn học phổ thông, ngoại ngữ, văn học.

Hãy suy nghĩ về nó và dành thời gian để nghiên cứu
Hãy suy nghĩ về nó và dành thời gian để nghiên cứu

– Từ 2h đến 16h: Ôn các môn tự nhiên như Hóa, Sinh, Lý …

– Từ 20h00 đến 22h30: Học kiểm tra đánh giá môn Toán và các môn Toán như Hình học, Đại số …

1.2.4. Lập kế hoạch cho thời gian nghiên cứu

Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể tạo ra một dòng thời gian cho chính mình bằng nhiều cách khác nhau như phần mềm hoặc ứng dụng trên điện thoại, quảng cáo hoặc thiết kế của chính bạn trên giấy.

Thiết kế thời gian học từ giấy rất dễ thực hiện, nhưng khó chỉnh sửa và thay đổi khi cần thiết. Nếu đặt hàng bằng giấy, bạn có thể để ở góc học tập hoặc nơi nào đó mà bạn thường xuyên nhìn thấy.

Đúng sự phối hợp được thực hiện bằng điện thoại hoặc máy tính bảng rất dễ thay đổi và bạn có thể có được cái nhìn tổng thể. Hoặc bạn có thể đặt cảnh báo hoặc lời nhắc để được thông báo bằng điện thoại hoặc máy tính xách tay của mình. Một số chương trình máy tính phổ biến nhất là Microsoft Excel, Apple Numeracy hoặc xử lý văn bản. Bạn cũng có thể kết hợp cả hai để có kết quả tốt hơn.

Lập kế hoạch cho thời gian nghiên cứu
Lập kế hoạch cho thời gian nghiên cứu

1.2.5. Viết dòng thời gian

Sau khi dòng thời gian được chọn, bước tiếp theo là viết một dòng thời gian với các cột hiển thị ngày và giờ. Ngày trong tuần được viết theo chiều ngang và giờ được viết chính xác.

1.2.6. Chọn một mẫu dòng thời gian

Bạn có thể chọn giữa một lịch trình thay đổi hoặc cố định. Mỗi tuần, bạn có thể thiết kế một lịch trình hàng tuần hoặc bạn có thể thiết kế một lịch trình cố định. Nếu đang theo lịch trình hàng tuần, bạn sẽ cần phải đăng ký lại theo thời gian, có nghĩa là bắt đầu các bài kiểm tra và bài kiểm tra quan trọng từ trước đến nay. Lịch trình của khóa học cũng thay đổi theo thứ tự của các bài kiểm tra hoặc trình tự của việc quản lý kiểm tra và thảo luận.

Chọn kiểu thời gian thích hợp
Chọn mẫu thời gian thích hợp

1.2.7. Cung cấp một cuộc hẹn để nghiên cứu

Thời gian học của bạn sẽ tăng lên trong một khoảng thời gian dài, từ 2 đến 4 giờ. Với thời gian học dài, bạn sẽ tập trung vào việc học và không bị những thứ xung quanh làm phân tâm hay phân tâm. Những vấn đề khó cũng đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian. Bạn cũng có thể tự sắp xếp thời gian học từ 30 đến 45 phút nếu không có nhiều thời gian.

1.2.8. Lên kế hoạch để thư giãn

Chơi thể thao và giải trí cũng rất quan trọng nếu bạn có kế hoạch khám phá. Vì bạn không phải là một cỗ máy có thể hoạt động liên tục. Vì vậy, việc nghiên cứu của bạn sẽ tốt hơn khi bạn có thời gian sống, học tập và tận hưởng khoa học. Do đó, bạn nên dành ra một khoảng thời gian trong ngày để chơi thể thao hoặc nghe nhạc, đọc sách. Khi bạn học liên tục, từ 30 đến 45 phút, bạn nên dành 10 đến 15 phút để nghỉ ngơi.

Lên kế hoạch để thư giãn
Lên kế hoạch để thư giãn

1.2.9. Thông tin thông tin

Ở giai đoạn này, bạn sẽ cần cung cấp thông tin từ quá trình mà bạn đã thu thập được ở Bước 2, về thời điểm đưa ra cuộc thảo luận cơ bản hoặc cuộc thảo luận của bạn. Bạn cũng cần đặt thời gian cho từng môn học, thời gian cụ thể để đưa ra thảo luận hoặc bài tập. Trình tự này có thể thay đổi trong quá trình thực hiện, nhưng kế hoạch của bạn không nên bị gián đoạn.

Bạn cần biết tầm quan trọng của việc sắp xếp và chia các bài tập lớn thành các bài tập nhỏ hơn để bạn đi đúng hướng và không đi lạc khỏi con đường ban đầu của mình. Nếu bạn có nhiệm vụ cố định cho một môn học, bạn phải đặt thời khóa biểu cho môn học đó.

1.2.10. Học nhiều môn trong một lớp

Có kế hoạch học nhiều môn trong một lớp có thể giúp bạn giảm bớt sự nóng nảy hay buồn chán. Bạn có thể điều chỉnh thời gian biểu của lịch học này nếu bạn có lịch thi hoặc cần dành nhiều thời gian hơn cho việc học một môn cụ thể.

Học nhiều môn trong một lớp
Học nhiều môn trong một lớp

1.2.11. Trang trí và tạo một mô hình thời gian học tập đẹp mắt

Làm cho lịch trình luyện tập của bạn trở nên sinh động và giải trí, cũng như thỏa mãn. Bạn có thể trang trí bằng cách vẽ, tô màu hoặc dán những mẩu giấy ngộ nghĩnh.… Nếu bạn thiết kế biểu mẫu bằng giấy, bạn có thể dùng bút màu để tô. Nếu bạn sử dụng chương trình, bạn có thể tô màu chính xác trước khi in ra giấy. Và, bạn sẽ thấy cho mình một mô hình thời gian tuyệt vời và thú vị để học tập.

1.2.12. Tiếp tục sử dụng dòng thời gian thử nghiệm

Sau đó, khi bạn đã tạo biểu mẫu kiểm tra thời gian, bạn có thể sử dụng nó và tuân thủ các quy tắc và quy trình trong hệ thống của mình. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải căng thẳng về việc sử dụng thời gian chính xác từng giây, từng phút. Bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian và thứ tự sao cho phù hợp.

Tìm hiểu thêm: Các mốc thời gian cụ thể

Tiếp tục sử dụng mô hình thời gian thử nghiệm
Tiếp tục sử dụng mô hình thời gian thử nghiệm

2. Cách sắp xếp thời gian cho nghiên cứu khoa học

2.1. Hoàn thành công việc hôm nay

Cụm từ “đừng đi vào ngày mai” đặc biệt có liên quan trong quá trình lập lịch trình. Đặc biệt, sau mỗi lần học, bạn nên hoàn thành tất cả các bài tập cho ngày hôm nay, làm càng sớm càng tốt và không nghỉ việc sang ngày hôm sau. Nếu bạn làm điều này một cách chính xác, bạn sẽ giảm cân và thực hiện công việc một cách hài lòng.

2.2. Giải trí sau giờ học

Sau những giờ học tập căng thẳng, bạn có thể tận dụng thời gian giải lao để thư giãn và xem đó như một phần thưởng. Thực tế cho thấy, học sinh giỏi thường dành nhiều thời gian cho nhiều hoạt động khác nhau như chơi thể thao, tham gia các hoạt động giải trí, thư giãn, hoặc chơi thể thao, sử dụng mạng xã hội, tất cả những điều này giúp các bạn giảm bớt căng thẳng, stress sau giờ học và giải phóng năng lượng. , sảng khoái tinh thần hoặc cải thiện sức khỏe …

Giải trí sau giờ học
Giải trí sau giờ học

2.3. Đưa ra các tình huống theo thứ tự thời gian

Một khi bạn đã thiết lập lịch trình, mục đích chính của lịch trình cần được nghiên cứu và ưu tiên. Bạn biết những gì nên làm và những gì không nên làm, và khi nào bạn cần làm điều đó.

Vì vậy, bạn cần học cách nói “KHÔNG” với những việc không quan trọng, đừng làm quá tay mà ảnh hưởng đến việc nghiên cứu.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách có một lịch trình học tập một cách phù hợp và khoa học nhất. Bạn cần tạo một lịch trình phù hợp với nghiên cứu của mình để đạt được hiệu quả cao nhất cho việc nghiên cứu của mình. Đồng thời, bạn cũng cần học cách thực hiện và hoàn thành những gì mình viết trong thời gian quy định, tránh sự lười biếng hoặc phân tâm làm ảnh hưởng đến công việc nghiên cứu của bạn!

Lập dòng thời gian bằng tiếng Anh

Bạn đang tìm kiếm cách thực hiện một chuỗi trong tiếng Anh? Vậy thì bỏ qua bài viết dưới đây, bạn sẽ biết cách để có một khoảng thời gian vui vẻ với tiếng Anh.

Lập dòng thời gian bằng tiếng Anh

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15708 & cateid = 223 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud