[BÍ QUYẾT] Tạo mẫu CV xin thực tập ấn tượng dành cho sinh viên | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Bạn đang là sinh viên năm 3 hoặc năm 4 của các trường đại học / cao đẳng, chuẩn bị xin thực tập vào các công ty, doanh nghiệp / công ty lớn. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách viết một bản CV hoàn hảo khiến nhân viên hài lòng.

Kỳ thực tập là cơ hội giúp chúng ta học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này. Bạn rất trung thực và có thái độ tích cực trong thời gian này, đó chắc chắn là chìa khóa thành công. Dành cho những sinh viên đang mong muốn trở thành sinh viên hoặc làm việc bán thời gian cho các doanh nghiệp / công ty trước khi họ biết điều đó. Cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm Như thế nào, mời các bạn theo dõi thông tin dưới đây để hiểu thêm nhé!

[BÍ QUYẾT]  Tạo một CV nổi bật cho các ứng dụng học tập cho sinh viên - Hình 1
CV xin việc thực tập rất cần thiết cho sinh viên sắp tốt nghiệp

Các mẫu CV mẫu thường không có nhiều thứ để cung cấp, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh nghiệm. Vì vậy, bạn cần nhấn mạnh vào những điều lớn lao, mạnh mẽ và xã hội của mình. Ngoài ra, các kỹ năng có thể làm tốt công việc, đáp ứng tất cả các yêu cầu của công ty thử nghiệm.

CV chủ đề chính cho sinh viên thực tập

CV là vũ khí lợi hại khiến mọi người dễ dàng bị nhân viên của nó hạ gục. Tuy nhiên, kỹ năng viết đơn xin việc không phải ai cũng làm được và thực thi hiệu quả. Trước hết, chúng ta cần hiểu những điểm chính có trong CV xin việc cho sinh viên:

 • Đảm bảo thông tin cá nhân đầy đủ: Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên lạc, Số điện thoại, Email (Trong giao dịch kinh doanh, bạn nên sử dụng địa chỉ email rõ ràng và chuyên nghiệp. Tránh sử dụng biệt hiệu hoặc các số và ký hiệu không phù hợp. Có thể sử dụng tên riêng của bạn .Thí dụ: [email protected] một địa chỉ email tốt).
 • Tình trạng học vấn: Đây là một trong những phần quan trọng nhất của CV dành cho sinh viên mới ra trường cũng như sinh viên thực tập, đừng đi học chưa có kinh nghiệm, hãy ghi chú kết quả học tập của bạn, đạt được ở trường. Cụ thể như: Điểm trung bình, Học bổng Chuyên ngành X – kỳ I – 2019, Giải thưởng Xuất sắc trong Nghiên cứu Khoa học năm 2018,… Dựa trên những yếu tố này, nhà tuyển dụng sẽ xem xét khả năng học hỏi cũng như khả năng chấp nhận, độ nhạy bén trong công việc. Từ đó, họ sẽ quyết định có nhận bạn hay không?
 • Kinh nghiệm làm việc: Ở phần này, học sinh chưa có nhiều kinh nghiệm nên các bạn có thể viết về các phương tiện truyền thống và nhiều hoạt động (ví dụ: thanh niên tình nguyện, văn hóa – văn nghệ, thể dục, thể thao, hoạt động Đoàn thanh niên, v.v.).
 • Mục tiêu cho việc làm: Thể hiện bạn là người có tâm huyết với công việc, sẵn sàng làm việc, học hỏi và cống hiến cho doanh nghiệp / công ty.
 • Tomai: Liệt kê các kỹ năng bạn có và có liên quan đến công việc. Ví dụ: kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng máy tính, v.v.
 • Ảnh thay thế: Khi cập nhật ảnh người mẫu, bạn cũng cần chú ý, chọn ảnh chính diện, ảnh chất lượng tốt, ảnh selfie hoàn toàn chưa qua sử dụng, ảnh bị mờ, nhòe, …
[BÍ QUYẾT]  Tạo một CV nổi bật cho các ứng dụng học tập cho sinh viên - Hình 2
Các chủ đề chính của CV xin việc thực tập

Cách viết CV học thuật ấn tượng

Thông tin khoa học, ngắn gọn, súc tích

Điển hình là cứ mỗi mùa tựu trường đến, các doanh nghiệp / công ty lại nhận được hàng trăm hồ sơ từ các bạn sinh viên. Vì vậy, họ chỉ dành vài phút để đọc và xem lại CV.

CV xin việc thực tập là hồ sơ đầu tiên mà công ty tiếp xúc với bạn, biết được điều này thì bạn cần phải đầu tư, chuẩn bị CV đào tạo sao cho thú vị và đầy đủ nhất. Một CV khoa học đã được chứng minh sẽ giúp công ty ứng tuyển muốn biết thêm về bạn.

Từ hình thức, bạn cần chú trọng đến phần nhìn: sạch sẽ và thông minh, đặc biệt là không mắc lỗi chính tả, phông chữ, không lộn xộn, màu sắc không phù hợp. Độ dài của CV chỉ từ 1 hoặc 2 trang A4.

[BÍ QUYẾT]  Tạo một CV học tập hấp dẫn cho sinh viên - Hình 3
Làm thế nào để tạo một CV chuyên nghiệp

Kinh nghiệm làm việc – tập trung vào các hoạt động xã hội

 • Khi còn là sinh viên, với nhiều cơ hội việc làm và thời gian, bạn nên tham gia các hoạt động, sinh hoạt của trường: câu lạc bộ, hội chợ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các chương trình thiện nguyện, từ thiện để giúp đỡ người lớn và trẻ em trong đó. địa bàn xa xôi, điều kiện khó khăn,… được những người có công trình đánh giá rất cao.
 • Trong phần kinh nghiệm làm việc, nếu bạn đã có kinh nghiệm đi làm thêm, hãy viết rõ bạn đã làm gì? Cho dù bạn chỉ làm khách hàng, bồi bàn quán cà phê hay giáo viên thì những công việc này luôn được cộng điểm khi bạn có CV đào tạo hoặc CV xin việc bán thời gian.
 • Ngoài ra, kết quả của các hoạt động xã hội rất quan trọng trong mẫu CV của bạn (ví dụ như giải nhất / nhì trong chương trình viết về học thuật, Đóng góp mạnh mẽ cho hoạt động thanh niên tình nguyện. Tình nguyện viên năm 2018, Đoàn thanh niên đạt thành tích tốt nhất Tháng Thanh niên 2019…) . Xem ở đây, công ty tuyển dụng đánh giá bạn là một người năng động, tận tâm và không vụ lợi để giúp bạn có được một suất học tập.

Tìm hiểu thêm: Mẫu CV tuyệt vời cho người dùng có kinh nghiệm Dễ dàng lựa chọn khi cần thiết

Thể hiện kỹ năng làm việc

Người lao động rất quan tâm đến kỹ năng của ứng viên, đặc biệt là sinh viên thực tập. Bởi kỹ năng tốt sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vì vậy, trong CV xin thực tập, bạn cần đánh dấu nó. Viết các kỹ năng liên quan đến tuyển dụng.

Ví dụ: Bạn xin thực tập trong lĩnh vực nhân sự – đối với công việc này bạn cần liệt kê một số kỹ năng như sau: tổ chức công việc khoa học, giao tiếp chặt chẽ với nhân viên trong công ty, tuân thủ nội quy của đơn vị mà bạn đang làm việc, …

Đây là phần bạn không thể bỏ qua khi tạo CV cho trường của mình. Những điều dưới đây sẽ giúp bạn có được một bản CV ấn tượng, chuyên nghiệp, được đánh giá cao trong mắt người có công việc. Khi bạn hoàn thành chúng, vui lòng đọc lại để đảm bảo chúng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp / công ty ứng tuyển.

Mục tiêu nghề nghiệp nên được viết với trọng tâm

Ngoài việc đầu tư viết về các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc, lĩnh vực mục tiêu nghề nghiệp được đề cập trong CV của sinh viên cũng cần được chú trọng. Để CV của bạn tỏa sáng, bạn cần trình bày rõ ràng mục tiêu trong công việc, cách thể hiện bản lĩnh vững vàng, muốn hy vọng, học hỏi và cống hiến cho công ty. Tất cả những điều này, sẽ giúp bạn lọt vào mắt xanh của giám khảo một cách dễ dàng.

[BÍ QUYẾT]  Tạo một CV học tập hấp dẫn cho sinh viên - Hình 4
Mục tiêu nghề nghiệp nên được viết với trọng tâm

Ví dụ, nó có thể là một việc nhỏ đối với một doanh nghiệp / công ty. Tuy nhiên, việc ứng tuyển vào vị trí này không hề đơn giản. Nếu bạn đã có 3, 4 năm đi học, được làm việc trong các tập đoàn, doanh nghiệp / công ty lớn thì cơ hội tốt cho bạn nhưng cũng có rất nhiều cạnh tranh.

CV mẫu dành cho sinh viên đang làm công việc chuyên môn qua ngành

CV của sinh viên Luật

Ngành Luật rất rộng và môi trường làm việc cũng được chia thành nhiều ngành nghề đặc thù khác nhau. Tất nhiên, trong định nghĩa của mẫu CV, kỹ năng làm việc quan trọng đối với tất cả các nhân viên cần được xác định rõ ràng. Thông thường, môi trường thực thi Lập pháp được chia như sau:

[BÍ QUYẾT]  Tạo một CV hấp dẫn cho sinh viên xin thực tập - Hình 5
CV của sinh viên Luật

Ví dụ tại tòa án

 • Đánh dấu bằng bút và mực
 • Công chứng giấy tờ
 • Đọc và sắp xếp hồ sơ vụ việc
 • Tư vấn và hỗ trợ mọi người một cách chính xác
 • Phục vụ
 • Tham gia thử nghiệm
 • Hướng dẫn tiến hành tố tụng cho người theo quy định

Ví dụ ở văn phòng, công ty luật

 • Viết các khuyến nghị trên tài liệu pháp lý
 • Cung cấp thông tin theo quy định cho cơ quan giám sát
 • Tác giả của các hình phạt và khiếu nại
 • Hỗ trợ soạn thảo văn bản và hợp đồng
 • Công chứng giấy tờ
 • Thực hiện các thực hành quản lý hiệu quả với các cơ quan giám sát

CV mô hình máy tính

Đối với các bạn sinh viên kế toán thực hành thì chắc chắn phải nắm được hai yếu tố quan trọng là tính và hiểu biết mới có thể hỗ trợ đắc lực cho bạn trong thời gian đi học. Tính chất của công việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng kỹ thuật để có thể xử lý các vấn đề trong công việc.

Trong CV mẫu, bạn nên nhấn mạnh các kỹ năng làm việc liên quan đến kế toán chính như:

 • Báo cáo tài chính
 • Xử lý tài liệu và hóa đơn
 • Soát xét và báo cáo tài chính
 • Lập báo cáo thuế

Đây chính là những điểm mạnh giúp bạn có được một bản CV chuyên nghiệp trước tất cả các công ty, doanh nghiệp nhanh chóng nhận bạn vào làm.

CV Công nghệ thông tin

Nếu bạn muốn CV đào tạo nghiệp vụ CNTT của mình tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, trước tiên bạn cần phải là một sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin. Bạn sẽ cần cung cấp các kỹ năng công việc cơ bản như:

 • Các khả năng cơ bản của phần mềm
 • Khả năng sử dụng các chương trình hỗ trợ trong ngành
 • Kỹ năng đọc thông tin

Ngoài ra, các kỹ năng cơ bản sẽ được yêu cầu để ghép đúng kích thước.

[BÍ QUYẾT]  Tạo một CV nổi bật cho các ứng dụng học tập cho sinh viên - Hình 6
CV Công nghệ thông tin

CV thực tập nhân sự

Khi bạn viết CV thực tập nhân sự, bạn cần xác định những cách làm tốt nhất của mình. Những hoạt động thực tế bạn tham gia trong trường, những công việc xã hội mang tính chất nghề nghiệp là bằng chứng chứng minh giá trị của bạn trong mắt những người tuyển dụng bạn.

Một số kỹ năng cần có là:

 • Kỹ năng quản lý thời gian
 • Ví dụ về kỹ năng quản lý
 • Vấn đề giao tiếp
 • Kỹ năng nghe

CV cho các trường giáo dục đặc biệt

Sinh viên mới tốt nghiệp ngành Kỹ thuật sẽ cần phải làm quen với nhưng tích lũy kinh nghiệm thực tế trong quá trình học máy và thiết bị hiện đại. Vì công việc này khá chung chung nên bạn nên tập trung vào các kỹ năng học tập chính xác của mình như:

 • Hiểu việc sử dụng máy móc và thiết bị
 • Kỹ năng ước tính chính xác
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Giải quyết vấn đề nhanh chóng

Trước khi sử dụng nó, bạn cần chuẩn bị một bản mô tả tốt. Đây là một số thông tin bên trong cách viết CV dành cho học sinh. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn hoàn thành bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh.

► Đọc thêm: CV mẫu dành cho học sinh cấp 3 gây ấn tượng với nhân viên

READ  Cách viết đơn xin đi làm lại khi chưa hết thời hạn nghỉ phép | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud