Bí quyết viết thư ứng tuyển “hạ gục” mọi nhà tuyển dụng | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Nếu bạn chưa có cơ hội tiếp xúc và nói chuyện với công ty, mẫu đăng ký đó là cầu nối giúp họ hiểu rõ hơn về tính cách của ứng viên. Vậy bí quyết để có được chứng nhận ấn tượng và thu hút từ tất cả nhân viên là gì? Từ bỏ nó JobsGO giúp bạn giải đáp qua bài viết dưới đây!

JobsGO Fu'a

Ứng dụng là gì?

Ứng dụng là gì?
Ứng dụng là gì?

Thư xin việc hay còn gọi là cover letter. Đây là lá thư thường được gửi CV khi bạn muốn ứng tuyển vào một vị trí đặc biệt.

Nếu CV của bạn chỉ là một bản đề cập ngắn gọn về công việc bạn đã làm, thì cuốn sách này sẽ giúp bạn trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm. Điều đó sẽ làm tăng khả năng bạn nhận được lời mời phỏng vấn từ công ty.

Bạn cần chuẩn bị những gì để viết đơn xin việc?

Để viết toàn bộ một cuốn sách, bạn cần cung cấp tất cả những thông tin cơ bản mà bạn muốn đưa vào cuốn sách. Đây là một số thông tin quan trọng bạn cần chuẩn bị tốt

Thông tin về nhà tuyển dụng / vị trí bạn đang ứng tuyển

Để xác định nhân viên, bạn cần biết họ đang tìm kiếm điều gì ở một ứng viên. Mỗi nhân viên, mỗi vị trí sẽ có những nhu cầu khác nhau. Nếu bạn biết thông tin này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh bức thư của mình và cho ứng viên thấy điều gì phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển.

Chuẩn bị mức độ bạn đã nhận được

Trong sơ yếu lý lịch, bạn nên trích dẫn và nhấn mạnh các kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có. Đặc biệt, những kỹ năng đó nên phù hợp với nhu cầu của công ty. Vì vậy, hãy liệt kê những kỹ năng bạn có và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên. Tại thời điểm đó, bạn sẽ biết những thứ tốt mà bạn tìm thấy có liên quan đến công ty và đã được chứng minh.

👉 Xem thêm: Ghi nhớ khi viết CV: 9 lỗi thường gặp khiến bạn bị từ chối

Bạn cần chuẩn bị những gì để viết đơn xin việc?
Bạn cần chuẩn bị những gì để viết đơn xin việc?

Các yêu cầu cơ bản của công bố hợp chuẩn

Khi viết thư xin việc, ngoài kỹ năng, bạn cũng nên chú ý đến thể thức của lá thư. Đây là một trong những cách quan trọng nhất để biết liệu công ty có quan tâm đến cuốn sách của bạn ngay từ khi họ nhìn thấy nó hay không. Một số yêu cầu như sau:

Về nội dung

Trong phần nội dung của một lá thư nhằm mục đích xin việc, bạn cần xác nhận một số điều sau:

 • Trình bày những điểm chính, ngắn gọn, rõ ràng để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt thông tin, tránh viết thừa.
 • Sử dụng từ ngữ rõ ràng và ngắn gọn, tránh sử dụng quá nhiều từ. Sử dụng các câu hành động; thể hiện sự tự tin, hy vọng, nhiệt tình và chuyên nghiệp.
 • Nội dung cuốn sách phải thể hiện sự hiểu biết của bạn với công ty về tình hình.

Về hình thức

Điều đầu tiên khi một công ty đánh giá một quảng cáo là hình thức của nó. Họ đặc biệt coi trọng điều này vì nó phản ánh kiến ​​thức và chuyên môn của ứng viên. Vì vậy, có một số điều cần lưu ý khi gửi thông cáo báo chí:

Hướng dẫn viết đơn chi tiết

Để cụ thể hơn, đây là hướng dẫn từng bước để viết brochure thông dụng nhất, có thể được sử dụng trong nhiều doanh nghiệp. Bạn có thể liên hệ:

Ulutala

Dòng chính của đơn xin việc phải xác định rõ ràng các chi tiết liên hệ của nhà tuyển dụng và người nộp đơn, bao gồm:

 • Tên công ty / tên ứng viên
 • Địa chỉ
 • Số điện thoại …

Ulutala

Nó là một phần hợp pháp của cuốn sách, thể hiện sự tôn trọng và tôn trọng quyền lực. Lời chào thông thường là “Ms./Ms.” theo sau là họ của người đó. Nếu giới tính của chủ sở hữu không rõ ràng, bạn có thể “Em ơi …”

tổ ong

Phần nội dung chính của cuốn sách là một phần rất quan trọng, bao gồm những phần sau:

 • Đoạn đầu tiên: Trả lời câu hỏi: Bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nào (Nhân viên kinh doanh sản phẩm, nhân viên marketing,…)? Bạn có thể tìm thông tin việc làm này ở đâu (Facebook, Website việc làm, bạn bè giới thiệu, …)?
 • Đoạn tiếp theo: Cho đến nay kinh nghiệm của bạn đã hoàn thành chưa? Tại sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn?

Kết quả là

Bạn nên kết thúc bức thư bằng cách cảm ơn nhà tuyển dụng và bày tỏ sự sẵn sàng làm việc cho công ty của bạn. Bạn có thể để lại thông tin liên hệ để nhà tuyển dụng liên hệ với bạn dễ dàng hơn.

👉 Xem thêm: Hướng dẫn trong địa chỉ email xin việc theo mẫu tham khảo

Hướng dẫn viết đơn chi tiết
Hướng dẫn viết đơn chi tiết

Gợi ý viết thông báo “đánh” nhân viên

Để làm hài lòng nhân viên, bạn cần ghi nhớ 5 mẹo sau để cải thiện đơn xin việc của mình.

Luôn viết đơn

Dù chủ bạn có yêu cầu hay không thì bạn cũng phải viết thông báo. Nếu chủ lao động của bạn có yêu cầu đặc biệt đối với một ấn phẩm, hãy làm theo hướng dẫn của họ.

Sử dụng chuỗi thư thương mại

Sử dụng một ví dụ cho một bức thư kinh doanh bao gồm: Thông tin liên hệ của bạn ở trên, ngày tháng và chi tiết liên hệ của khách hàng. Sếp. Đảm bảo giới thiệu ở phần đầu và chữ ký của bạn ở phần cuối.

Tập trung vào những gì sếp muốn

Điều mà nhà tuyển dụng muốn thấy là bạn có thể làm được gì cho công ty chứ không phải là sự tốt đẹp của bạn. Cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn sẽ mang lại lợi ích cho công ty. Đưa ra những ví dụ cụ thể để họ biết cách bạn suy nghĩ, xử lý tình huống và tiềm năng thực sự của bạn.

Sử dụng từ ngữ

Thay vì tập trung vào quá nhiều vấn đề, hãy tập trung vào điểm mạnh của bạn trên các từ khóa. Điều này sẽ khiến người tìm kiếm quan tâm đến bạn hơn. Cách trình bày không tập trung khiến nhà tuyển dụng khó thấy được công việc và kỹ năng của bạn.

Nghiên cứu và chỉnh sửa

Trước khi nộp hồ sơ cho nhà tuyển dụng, hãy kiểm tra lại thư xin việc của bạn để tránh sai chính tả và không chính xác.

👉 Xem thêm: Cách trả lời một lời mời làm việc với một ví dụ chi tiết

Gợi ý viết sách b
Gợi ý viết thông báo “đánh” nhân viên

Dưới đây là một số ví dụ về phông chữ tốt nhất

Để giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, JobsGO xin giới thiệu một số ứng dụng và doanh nghiệp khác nhau để bạn tham khảo.

 • Biểu mẫu thông tin kế toán: tôi sẽ trở lại ngay
 • Đơn ứng tuyển nhân viên IT: tôi sẽ trở lại ngay
 • Mẫu đơn đăng ký thông tin dành cho nhân viên nhân sự: tôi sẽ trở lại ngay
 • Mẫu đơn đăng ký thông tin doanh nghiệp ngân hàng: tôi sẽ trở lại ngay
 • Đơn xin việc Kỹ sư Xây dựng: tôi sẽ trở lại ngay

Ngoài mẫu CV, bạn có thể xem thêm một số mẫu copywriting hiện đại bên dưới

Đây là một số thông tin JobsGO muốn chia sẻ để giúp bạn tạo ra cuốn sách hay nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn làm hài lòng nhà tuyển dụng chỉ với một lần ứng tuyển.

READ  Thông tin đầy đủ nhất cho khái niệm Interpreter là gì? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud