Bingsu là gì? Tại sao Bingsu lại được lòng nhiều người đến vậy, thích thú và trở thành món ăn hot? Cùng Chefjob tìm hiểu món ăn này qua bài viết dưới đây.

Cùng với làn sóng du nhập và phá cách, nền ẩm thực Việt Nam ngày càng đa dạng và phong phú hơn khi trưng bày hàng loạt món ăn đặc sản của các nước trên thế giới. Trong quá khứ, Bingsu Hàn Quốc đã tạo nên một “sốt”Với người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ. Rất nhiều nhà hàng, quán cafe … cũng nhanh chóng cập nhật món Bingsu vào thực đơn. Các trung tâm dịch vụ bingsu vẫn mở cửa. Sẽ được Bingsu là gì?? Bingsu có gì tuyệt vời mà nó chiếm được vị giác của hầu hết mọi người?

Bingsu là gì?

Bingsu là món kem được phủ một lớp kem, trái cây, mứt … bên trên là món ngọt rất phổ biến ở Hàn Quốc và lan rộng ra nhiều nước trên thế giới. Kem thường được làm bằng cách sử dụng sữa tươi để làm kem. Loại kem này được làm từ kem truyền thống nhưng có nhiều lợi ích như chất lượng tốt hơn, màu sắc đẹp, hương vị độc đáo và cảm giác mát lạnh ở nhiệt độ -35 độ C.

READ  Phương pháp giải nhanh trắc nghiệm Vật lý lớp 12 bằng máy tính Casio | Vieclam116.vn

Bingsu là món kem ốc quế phủ trái cây, kem và mứt, có nguồn gốc từ Hàn Quốc – Ảnh: Internet

Bingsu được cho là có từ thời Joseon với một công thức đơn giản, phủ một lớp đậu đỏ dày trên đá xay mịn, được gọi là PatBingsu. Lớp trên cùng còn có sữa, kem tươi hoặc sữa đặc có đường. Phổ biến nhất là Misutgaru (bánh gạo nướng và bột trang trại) hoặc bánh gạo để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Ngày nay, Bingsu được biến tấu đa dạng hơn để phù hợp với khẩu vị của thực khách. Thay vì đậu đỏ, người ta thường sử dụng trái nhàu tươi, ăn không bị ngọt rất mát và giải nhiệt, nhất là trong những ngày hè nắng nóng.

Chào mừng bạn đến với bingsu để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng

Bingsu ngày nay có nhiều loại phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng – Ảnh: Internet

Lý do khiến Bingsu “sốt” như món ăn

Mặc dù đó là một món ăn Hàn Quốc, nhưng nó không đứng trên nền tảng ”xứ sở kim chi”, Bingsu đã trải qua một chặng đường dài và dài, đi nhiều nơi trên thế giới và khắp mọi nơi, Bingsu được người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn. Tại Việt Nam, tuy chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng Bingsu đã nhanh chóng tạo nên “sốt“Bingsu, rất nhiều người yêu thích. Tại sao Bingsu lại đẹp đến vậy?”

1. Hoành tráng, đẹp đẽ

Cũng giống như nhiều món ăn Hàn Quốc khác, Bingsu tập trung nhiều vào khâu trang trí khi thành phẩm. Ngoài hương vị, Bingsu còn “đốn tim” mọi ánh nhìn ngay từ giây phút đầu tiên nhờ vẻ ngoài xinh xắn. Hãy nhìn Bingsu, bạn sẽ thực sự “gián điệp”Cùng với trái cây, kem, sữa, kẹo, socola, trà xanh, bánh quy, siro… tạo nên một món ăn thơm ngon, nhiều màu sắc mà bạn không thể cưỡng lại được. Bingsu thường được phục vụ trong những bát lớn, phủ đầy lớp trên bề mặt thực sự kích thích vị giác. Đặc biệt, dành cho những ai quan tâm “cuộc sống tự nhiên”, Hay chụp ảnh món ăn, đồ ăn ngon, hấp dẫn của Bingsu’s chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn.

READ  Chi phí khấu hao là gì? Cách tính chi phí khấu hao tài sản cố định | Vieclam116.vn

pe'a a bingsu

Bingsu quá tuyệt và đẹp trai nên thu hút rất nhiều người – Ảnh: Internet

2. Cơ hội tuyệt vời để sáng tạo

Thực chất Bingsu cắt kem, tùy theo khẩu vị đó mà bạn có thể thêm bớt và kết hợp nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo nên những phiên bản Bingsu mới lạ như Bingsu trà xanh, Bingsu socola, Bingsu phô mai. ô mai, bánh Bingsu, Bingsu trái cây … hoặc thập cẩm đều được. những thứ này cùng nhau tạo nên một món Bingsu đẹp mắt.

3. Hương vị tươi mát, ngọt ngào

Với thành phần chính là kem mềm, kem tươi, được phủ đầy sữa ướt, ngay khi bạn cho một thìa Bingsu vào miệng, kem sẽ tan chảy mát lạnh và ngọt ngào. Hương vị dâu tây, kiwi, xoài, socola, trà xanh hay phô mai béo ngậy… tùy theo loại Bingsu mà bạn chọn. Tất cả những hương vị đó cho phép Bingsu chinh phục mọi cung bậc cảm xúc, trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người, ăn xong nhớ mãi.

4. Sức khỏe nguồn cấp dữ liệu

Không chỉ thơm ngon hấp dẫn, Bingsu còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với các loại Bingsu trái cây. Nếu không thích đồ ngọt, bạn có thể chọn Bingsu với bánh bí đỏ, táo tàu hoặc hạnh nhân cùng với Gugia (rau câu), Yulmu (thạch quả), Odi (quả dâu tằm) và nhiều loại trái cây khác, tạo mùi thơm phức.

READ  Giấy khám sức khỏe bao nhiêu tiền bạn đã biết chưa? | Vieclam116.vn

5. Thích hợp cho thời tiết nóng

Đối với đất nước có khí hậu nóng ẩm và ẩm ướt như Việt Nam, còn gì tuyệt hơn khi trời nóng bức, được ngồi lại và thưởng thức một ly Bingsu mát lạnh và sảng khoái.

Đây chỉ là một vài thông tin về Bingsu mà bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về điều thú vị này. Nếu bạn yêu ẩm thực và yêu thích các món ăn Hàn Quốc, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các loại Bingsu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud