Biotechnology là gì? Cơ hội nghề nghiệp cho người trẻ thích nghiên cứu | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Công nghệ sinh học là gì? Những công việc và cơ hội việc làm nào phù hợp cho sinh viên đang theo học môn học quan trọng này? Cùng khám phá trong bài viết này nhé!

Công nghệ sinh học có nghĩa là gì?

Công nghệ sinh học – “một ngành công nghiệp được xây dựng dựa trên các hệ thống sinh học hoặc các tổ chức sống sản xuất và tạo ra các sản phẩm công nghệ dựa trên động vật. Đặc biệt, nó được sử dụng rộng rãi trong các ngành như nông nghiệp, khoa học thực phẩm, y học.. ” (theo Wikipedia)

Công nghệ sinh học là gì?  Cơ hội việc làm cho những người trẻ thích nghiên cứu - Hình 1
Công nghệ sinh học

Nói một cách dễ hiểu, công nghệ sinh học là nghiên cứu và sử dụng các sinh vật sống, kết hợp chúng với các phương pháp khác nhau để tạo ra các sinh vật mới. Mục đích chính là phát triển các công nghệ duy trì cuộc sống cho cuộc sống của con người. Các sản phẩm từ công nghệ sinh học rất đa dạng, mang lại hiệu quả kinh tế mà vẫn bảo vệ môi trường.

Ngày nay, Công nghệ sinh học được coi là một trong những lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ. Tốc độ tăng trưởng là công việc Điều này sẽ tiếp tục phát triển, chứng tỏ sự phổ biến của nó. Vì vậy, cơ hội việc làm cho những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ sinh học cũng rất rộng mở.

Cơ hội cho sinh viên Công nghệ Sinh học ở đâu?

Tuy du nhập vào nước ta chưa lâu nhưng ngành công nghệ sinh học đã có những bước phát triển vượt bậc trong vài năm trở lại đây. Vậy tại sao các bạn sinh viên đang theo học và nghiên cứu ngành này lại cảm thấy lo lắng khi không biết có cơ hội việc làm cho mình hay không?

Công nghệ sinh học là gì?  Cơ hội việc làm cho những người trẻ thích nghiên cứu - Hình 2
Công nghệ sinh học

Các chuyên gia ngành công nghệ sinh học nhận định là ngành kinh tế của tương lai. Nước ta coi Công nghệ sinh học là một trong những ngành kinh tế quan trọng hàng đầu ở nước ta hiện nay. Đặc biệt, trong thời điểm môi trường đang trong tình trạng nguy cấp, suy thoái nghiêm trọng thì rất cần các sản phẩm từ công nghệ sinh học.

Như vậy, trong vài năm tới, nguồn lao động cần thiết của nước ta trong lĩnh vực công nghệ sinh học sẽ lên tới hàng chục nghìn người. Các công nghệ ứng dụng ngày càng được chấp nhận rộng rãi nên không cần lo lắng về vấn đề thiếu việc làm của các sinh viên chuyên nghiệp.

Công việc phù hợp với sinh viên

Những công việc mà sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học có thể ứng tuyển rất thú vị như:

Kỹ thuật nông nghiệp và thực phẩm

Điều quan trọng là công việc của các kỹ sư được quản lý tốt trong các công ty và trang trại sản xuất và chế biến. Họ cần điều tra xem các phương pháp sử dụng trong sản xuất có đúng hay không, có đảm bảo chất lượng hay không. Vì vậy, rất cần những người có kỹ năng trong lĩnh vực này.

Chuyên về viện nghiên cứu

Ngoài việc tham gia kinh doanh, bạn cũng có thể chọn các phòng thí nghiệm và viện nghiên cứu nếu bạn quan tâm đến nghiên cứu -depth. Có thể nói công nghệ sinh học là một chuỗi gồm nhiều chuyên ngành liên quan đến: sinh học, tế bào, chất thải,….

Công nghệ sinh học là gì?  Cơ hội việc làm cho những người trẻ thích nghiên cứu - Hình 3
Làm việc trong phòng thí nghiệm

Để đủ điều kiện làm việc trong nghiên cứu viện, bạn cần có nền tảng kiến ​​thức chuyên môn cơ bản; có các hoạt động nghiên cứu liên quan; Dù là sinh viên mới tốt nghiệp hay nghiên cứu sinh trong lĩnh vực này. Vì sẽ cần nhiều chuyên gia hơn những người có kiến ​​thức học thuật cao, họ đang cùng nhau thực hiện các nghiên cứu mới.

Nhân viên của bộ phận R&D của doanh nghiệp

Sinh viên Công nghệ sinh học không phải làm việc trong các phòng thí nghiệm để áp dụng những gì họ đã học vào công việc. Bạn có thể tận dụng tối đa lợi thế của bộ phận R&D chuyên phát triển trong lĩnh vực sản xuất nông sản, thực phẩm, phân bón, cây trồng …

Kinh doanh dược phẩm và các sản phẩm hữu cơ

Nếu bạn có đủ trình độ và cơ hội tài chính thay vì đi làm ăn, bạn có thể tự kinh doanh vật tư, vật tư. Bạn là người có tri thức và kinh nghiệm, chắc chắn bạn biết sản phẩm nào có thể phù hợp với khách hàng của mình. Đồng thời giúp người tiêu dùng gợi ý những công dụng tích cực trong cuộc sống.

Công nghệ sinh học là gì? Nó đã được giải đáp đầy đủ trong bài viết trên. Hy vọng rằng các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực công nghệ sinh học này sẽ có thể theo đuổi đam mê của mình. Có thể trong tương lai không xa, Công nghệ sinh học sẽ là đầu tàu kinh tế của nước ta.

► Cập nhật hiện tại: Đầy đủ mô tả công việc gần đến năm 2020

READ  [Góc chia sẻ] Sự khác nhau giữa Sale và Sales như thế nào?  - | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud