Black sheep là gì? Những con cừu đen khác biệt của gia đình | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Việc làm mới tốt nghiệp – Ví dụ

1. Chiên Đen là gì? Sự khởi đầu của từ cừu đen

Chiên đen là gì?  Sự khởi đầu của từ cừu đen
Chiên đen là gì? Sự khởi đầu của từ cừu đen

Black Sheep từ ấn bản năm 1901 của The Goose Mother của William Wallace Denslow. Trong tiếng Anh, cừu đen là một thuật ngữ dùng để chỉ một người lạ hoặc một người không bị trừng phạt như một nhóm, đặc biệt là trong một gia đình. Từ này xuất phát từ những con cừu có bộ lông đen hơn màu trắng thông thường; Những con cừu này là duy nhất trong đàn và bộ lông của chúng thường được coi là ít quan trọng hơn. Thuật ngữ này thường mang hàm ý tiêu cực, chỉ độ cứng.

Một cách lý tưởng, hiệu ứng con cừu đen đề cập đến sự sẵn sàng của các thành viên trong nhóm để đo lường các thành viên trong nhóm tốt hơn và các thành viên của nhóm tiêu cực có kết quả tồi tệ hơn so với những người so sánh bên ngoài. . Ở nhiều con cừu, lông trắng không phải do bệnh bạch tạng mà là một khuynh hướng di truyền phổ biến giết chết việc sản xuất sắc tố, gây ra bất kỳ sắc tố nào khác có thể. Một con cừu đen có nguồn gốc từ một giống bên trái, vì vậy nếu một con cừu trắng và một con cừu trắng là dị hợp tử với nhau với màu đen, thì khoảng 25% trường hợp sẽ sinh ra một con cừu đen. Thực tế trong hầu hết các đàn cừu trắng, chỉ một số ít cừu trắng là dị hợp tử với màu đen, vì vậy cừu đen thường hiếm hơn loại này.

Từ này có nguồn gốc từ những con cừu đen đôi khi được sinh ra thành một đàn cừu trắng. Len đen được coi là không mong muốn về mặt thương mại vì nó không thể được nhuộm. Ở Anh thế kỷ 18 và 19, màu đen của cừu được coi là biểu tượng của cái ác. Trong cách sử dụng hiện đại, thuật ngữ này đã mất đi một số ý nghĩa tiêu cực của nó, mặc dù thuật ngữ này thường được gán cho một thành viên như là một phần của các đặc điểm cá nhân của nó hoặc thiếu các mục đó được coi là không cần thiết bởi nhóm đó. Jessica Mitford tự mô tả mình là “con cừu đỏ của gia đình”, một người cộng sản xuất thân từ một gia đình phát xít quý tộc.

Thành ngữ cũng có sẵn trong các ngôn ngữ khác, ví dụ như tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Serbia, tiếng Bungary, tiếng Do Thái, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Bosnia, tiếng Hy Lạp, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Hungary, tiếng Hà Lan, tiếng Aferikaans, tiếng Thụy Điển, tiếng Đan Mạch, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Catalan, tiếng Séc, tiếng Slovak, tiếng Romania và tiếng Ba Lan. Trong thời Đệ nhị Cộng hòa Tây Ban Nha, một tạp chí hàng tuần có tên El Be Negre, nghĩa là ‘Con cừu đen’, được xuất bản ở Barcelona.

2. Chú cừu đen – đầu óc phê phán cần chú ý

Chú cừu đen - tư duy phản biện cần chú ý
Cừu đen – sự kiện đặc biệt cần chú ý

Năm 1988, Marques, Yzerbyt và Leyens đã tạo ra một thí nghiệm trong đó học sinh Bỉ phân loại các loại sau theo mô tả (ví dụ như đe dọa, tôn trọng, bạo lực, lạnh lùng): Học sinh Bỉ: không vui, không thích học sinh Bắc Phi, học sinh Bỉ thích và trẻ em Bắc Phi thích thú. Các kết quả nhận được hỗ trợ có mức độ ưu tiên cao dành cho các thành viên nhóm đủ điều kiện và mức độ ưu tiên thấp dành cho các thành viên nhóm không đủ điều kiện, trong khi mức độ ưu tiên dành cho các thành viên nhóm. Các nghiên cứu phê bình về các thành viên của các nhóm có vẻ không thích (ví dụ: ngược lại), trong mối quan hệ với các thành viên chung bên ngoài, được gọi là ‘a’ “cừu đen”. Tác động này đã được chứng minh ở các góc độ khác nhau và trong các điều kiện khác nhau, và trong một số ví dụ bằng cách sử dụng các yếu tố xác suất và các yếu tố thông thường.

2.1. Mô tả vấn đề

Một trong những lời giải thích chính cho tác dụng của con cừu đen xuất phát từ lý thuyết bản sắc xã hội và lý thuyết tự phân loại. nhẹ.Ngoài ra, các thành viên trong nhóm có thể bị đe dọa, đi chệch khỏi xu hướng chung của các nhóm là các nhóm bị thiệt thòi hơn là đối thủ của họ (Marques, Abrams, Páez, & Hogg, 2001).

Ngoài ra, Eidelman và Biernat năm 2003 đã chỉ ra rằng thông tin cá nhân cũng bị xâm phạm bởi đại diện của các nhóm khủng bố. Họ cho rằng giảm chi phí của các đại lý gian lận là một phản ứng cá nhân đối với sự khác biệt của mọi người. [14] Khan và Lambert đề nghị vào năm 1998 rằng nên nghiên cứu các cơ chế kỹ thuật như đồng hóa và so sánh để có thể khuếch đại hiệu ứng.

2.2. Hạn chế của cuộc khủng hoảng này

Ví dụ, bất chấp sự ủng hộ rộng rãi đối với hiệu ứng cừu đen, mô hình ngược lại cho thấy rằng Người da trắng đánh giá mức độ không đạt mục tiêu của Người da đen là tồi tệ hơn so với người da trắng (ví dụ: Feldman, 1972; Linville & Jones, 1980) Do đó, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tác dụng của cừu đen. Ví dụ, việc xác định nhóm càng cao và lợi ích nhóm càng cao thì hiệu ứng cừu đen càng xuất hiện. Ngay cả những chi tiết cụ thể mô tả sự mê lầm cũng có ảnh hưởng đến việc hiệu ứng cừu đen có xảy ra hay không.

Là con cừu đen của gia đình là điều không thể phủ nhận. Những con cừu đen bị đối xử khác biệt, bị loại trừ hoặc bị từ chối bởi những người còn lại trong gia đình. Những người được gọi là cừu đen vì nhiều lý do, bao gồm cả việc rời bỏ tôn giáo gia đình, theo vai trò của nam giới và phụ nữ, có các giá trị hoặc niềm tin khác với những người khác trong Giáo hội gia đình, hoặc yêu / kết hôn với một đối tác không mong muốn của nhóm.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra 5 cách mà cừu đen có thể phát triển mạnh bất chấp tình hình căng thẳng trong gia đình của chúng. Khả năng phục hồi là tất cả về việc điều chỉnh, tiến lên và đối mặt với nghịch cảnh mà không bỏ qua hoặc quên đi những ảnh hưởng tiêu cực của gia đình. Năm nguyên tắc được mô tả dưới đây đến từ các cuộc phỏng vấn với những con cừu đen từ khắp Hoa Kỳ.

3. Những chú cừu đen của gia đình và những điều tồi tệ

Những con cừu đen của gia đình và những điều tồi tệ
Những con cừu đen của gia đình và những điều tồi tệ

Những chú cừu đen đầy sao đầu tư vào các mối quan hệ trong cuộc sống của họ một cách chân thực và đáng yêu. Họ tập trung vào những người mà họ bao gồm, những người có xu hướng chọn anh chị em, thành viên gia đình mở rộng và bạn bè. Họ cũng tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người mà họ gọi là gia đình nuôi, hoặc gia đình “được chọn” của họ. Đây là những người thực hiện vai trò và trách nhiệm của gia đình, nhưng nó không hướng vào họ. Để khôi phục, hãy dựa vào các địa chỉ liên hệ khác của bạn để được hỗ trợ.

3.1. Xây dựng lại khi bạn nhận ra những tác động tiêu cực của mình.

Tập trung vào những tác động tích cực của những thách thức mà họ phải đối mặt có thể là một cách mạnh mẽ để duy trì sự kiên cường mặc dù là thành viên của một gia đình khiêm tốn. Hãy tự hào về sự khác biệt của bạn. Tập trung vào việc bạn mạnh mẽ hơn như thế nào ngày hôm nay nhờ những trải nghiệm của bạn. Ví dụ, một số con cừu đen tuyên bố được giáo dục tốt để gia đình của chúng không từ chối chúng hoặc từ chối chăm sóc chúng sau này khi lớn lên. Đây là một kết quả tích cực từ góc độ tiêu cực. Cố gắng điều chỉnh lại các cạnh của bạn là tốt ngay cả khi phải thừa nhận rằng nó rất đau.

3.2. Xây dựng và thương lượng ranh giới với các thành viên trong gia đình.

Tạo khoảng cách vật lý với gia đình bằng cách di chuyển xa hoặc hạn chế thời gian tiếp xúc dường như bảo vệ cừu đen khỏi các mối quan hệ trong tương lai. Những con cừu đen khác hạn chế những gì chúng làm về gia đình. Họ có những cuộc thảo luận trực tuyến để tránh những vấn đề nhạy cảm. Bạn có thể vẽ ranh giới thể chất và tinh thần xung quanh mình để bảo vệ.

3.3. Giảm trải nghiệm tiêu cực.

Một số con cừu đen nói rằng các cạnh của chúng không làm tổn thương chúng. Họ làm điều này bằng cách giảm thiểu tác động của các mối quan hệ gia đình đến cuộc sống của họ: chẳng hạn, họ nói rằng mẹ của họ có thể cảm thấy tội lỗi trong chuyến đi của họ. Đối với những con cừu đen này, những ý tưởng về gia đình trở nên ít quan trọng hơn theo thời gian. Bạn có thể thay đổi ý nghĩa của mẹo bằng cách thay đổi cách bạn nghĩ về nó.

3.4. Hãy sống chung thủy, bất chấp những thất vọng của gia đình.

Những con cừu đen này quyết định rằng trung thực với chúng quan trọng hơn là tuân theo khuôn mẫu do cha mẹ chúng đặt ra. Mặc dù nhận ra hậu quả của việc khác biệt và chống lại nhu cầu của gia đình, những con cừu đen này vẫn tự hào và coi trọng bản sắc của mình khi được gia đình chấp nhận. Chiến lược phục hồi này dường như được thúc đẩy nhiều nhất bởi sự tức giận và thất vọng do hoàn cảnh gia đình ngày càng xấu đi. Hãy sống thật với chính mình, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc bị gia đình từ chối.

Vậy bạn đã hiểu “Black Sheep là gì?” chưa? Hi vọng với những chia sẻ trên mọi người sẽ yêu quý cừu đen hơn và có thể cải thiện mối quan hệ trong gia đình.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7039 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  [HƯỚNG NGHIỆP] TLU là trường gì? Khám phá góc khuất của trường | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud