Blended learning là gì? Lợi ịch của phương pháp học tập thời 4.0 | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Blended learning là một phương pháp dạy học mới trong thời gian gần đây và đã được nhiều nhà giáo dục công nhận. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu thế nào là giáo dục kết hợp.

Giáo dục hỗn hợp là gì?

Học tích hợp là một phương pháp học tích hợp. Bên trong, việc học sẽ được bổ sung bằng các hoạt động trực tuyến, bao gồm các bài tập được định hướng và tự định hướng. Học sinh sẽ có thể học ít nhất một phần trong môi trường học tập từ xa thông qua giao tiếp.

Giáo dục hỗn hợp là gì? Lợi ích của phương pháp giảng dạy trong thời đại 4.0 - Hình 1
Giáo dục hỗn hợp là gì?

Việc sử dụng các phương pháp dạy học ví dụ học tập kết hợp Đã có những thay đổi lớn trong giáo dục truyền thống. Những thay đổi đó có thể bao gồm:

 • Đó là sự thay đổi trong cách trình bày kiến ​​thức, lấy học sinh làm trung tâm của bài học. Cho học sinh nhiều cơ hội để thể hiện ý tưởng của mình.
 • Tăng mức độ tương tác giữa học sinh với giáo viên và nội dung bài giảng bởi việc học sinh bắt buộc phải tự động tìm hiểu về sự hiểu biết của nội dung bài giảng.
 • Bổ sung hệ thống tổng kết, đánh giá kết quả học tập cho học sinh và giáo viên.

► Xem thêm: Tìm hiểu các doanh nghiệp hiện tại cung cấp thông tin hữu ích

Ví dụ về chương trình giảng dạy cốt lõi là học tập kết hợp

Mặt đối mặt

Với mô hình học tập này, học sinh sẽ được tham gia học tập với nhiều kỹ năng và khả năng đa dạng như:

 • Học sinh chuẩn bị kỹ càng, nắm chắc kiến ​​thức sẽ có thể vận dụng làm bài nhanh chóng. Nó ngăn chặn sự nhàm chán bằng cách cung cấp các bài tập nhằm vào các sinh viên có trình độ học vấn cao.
 • Những học sinh chưa chuẩn bị tốt, chưa đủ thông minh sẽ được đưa ra các bài tập để khắc phục các kỹ năng cần thiết để tăng hiệu suất và tốc độ học tập.

Thứ tự thay thế

Với mô hình này, học sinh sẽ chuyển việc học giữa học trực tuyến độc lập và học trực diện. Mô hình này phổ biến trong các môi trường sau:

 • Lớp tiểu học khi giáo viên phổ biến kiến ​​thức thông qua các hoạt động giảng dạy trực tiếp.
 • Các lớp sơ cấp có thể phân chia đối tượng học sinh theo trình độ kỹ năng, Giáo viên có thể dựa vào việc giảng dạy học sinh để đưa ra các bài tập cải thiện điểm yếu của học sinh.
Giáo dục hỗn hợp là gì? Lợi ích của phương pháp giảng dạy trong mùa 4.0 - Hình 2
Ví dụ về chương trình giảng dạy cốt lõi là học tập kết hợp

► Xem thêm: Schoolhouse là gì? Các hình thức và cách thực hiện một nền giáo dục hiệu quả

ví dụ tốt

Với mô hình này, giáo viên sẽ là người tạo điều kiện. Học sinh sẽ học kỹ năng làm mẫu trong các hoạt động trên lớp. Mô hình này được sử dụng rộng rãi trong các môi trường như:

 • Môi trường lớp học gây rối.
 • Môi trường sinh viên thường là đối tượng hướng dẫn.

Hãy thử đào tạo trực tuyến

Với mô hình này, nội dung của khóa học được truyền tải trực tuyến. Học sinh sẽ không có giáo viên, nhưng chúng sẽ được hướng dẫn thông qua sự giám sát. Và mẫu này phù hợp với các đối tượng như:

 • Sinh viên cần linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian để thực hiện các nhiệm vụ khác.
 • Học sinh cấp 3 khi muốn tiến bộ nhanh hơn so với phương pháp dạy học truyền thống.
 • Học sinh tiếp thu chậm hơn khi sử dụng các phương pháp dạy học truyền thống.

Ví dụ về học tập tích hợp

Với mô hình giảng dạy này, học sinh vẫn sẽ được đưa vào các lớp học đắm chìm. Tuy nhiên, sinh viên có thể đăng ký học các lớp bổ sung cho chương trình học của chính mình. Mô hình học tập này thường được sử dụng như sau:

 • Sinh viên muốn theo đuổi giáo dục cao hơn có thể đăng ký học thạc sĩ.
 • Học sinh có động cơ học tập, hoàn toàn độc lập.

Đào tạo lái xe trực tuyến

Với mô hình này, học viên có thể học từ xa và nhận hướng dẫn thông qua hình thức học trực tuyến. Học sinh / sinh viên có câu hỏi thường xuyên được nhắn tin và hỏi giáo viên thông qua giao tiếp trực tuyến.

► Xem thêm: TESOL là gì? Cơ hội việc làm khi có chứng chỉ TESOL

Lợi ích của việc học kết hợp

Khen ngợi lớp học

Phương pháp giảng dạy kết hợp Bản cập nhật hiện tại làm cho giáo viên sống động hơn với các phương pháp giảng dạy và trò chơi mới, bài hát, cách hòa âm, hình ảnh và âm thanh để làm sống động các bài phát biểu. Vì vậy, tài liệu làm bài sẽ nhanh chóng được các em học sinh sử dụng. Đặc biệt là đối với những môn học đòi hỏi sự truyền cảm hứng như văn học, lịch sử,….

Khả năng hiển thị của học sinh tăng lên khi họ học các môn học

Với hỗn hợp giáo dục, ngay từ đầu học sinh sẽ cần chuẩn bị kiến ​​thức ở nhà. Do đó, khi phương pháp học trực diện được kết hợp với học trực tuyến tại nhà, học sinh sẽ có nhiều cơ hội hơn để chứng tỏ sự hiểu biết về các chủ đề. Ngay cả phụ huynh cũng có thể đi cùng học sinh để chuẩn bị tốt.

Giáo dục hỗn hợp là gì? Lợi ích của phương pháp giảng dạy trong mùa 4.0 - Hình 3
Khả năng hiển thị của học sinh tăng lên khi họ học các môn học

Thích hợp cho hầu hết các tình huống

Trong một lớp học, nếu giáo viên dạy theo cách dạy cũ, sẽ khó có thể quan sát kỹ hoàn cảnh của từng học sinh. Vì vậy, ví dụ học tập kết hợp có thể giúp giáo viên rèn luyện trong từng tình huống. Từ đó có thể tạo ra cách học phù hợp với từng trình độ học sinh.

Ứng dụng hỗn hợp giáo dục nó là gì nó bây giờ phổ biến. Hy vọng rằng phương pháp giảng dạy này sẽ giúp giáo viên theo dõi được kết quả học tập của từng học sinh trong lớp.

READ  Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ cột trong Word, Excel 2010, 2013, 2016 | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud