Bỏ túi những cách xin nghỉ việc khéo léo không phải ai cũng biết | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

a'e-a'e-a'e

Từ chức không chỉ là nghỉ việc mà còn nói lên nhiều điều về hành vi của chính bạn. Đây cũng là nơi đánh giá kỹ năng và trí thông minh của bạn. Hay bạn muốn nghỉ việc vì lý do gì những cách thông minh để nói lời tạm biệt rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn chấp thuận đơn từ chức càng sớm càng tốt cũng như giữ áp lực cho công ty cũ đối với bạn.

1. Khi nào bạn nên thay đổi công việc?

Sau một thời gian gắn bó với công ty / doanh nghiệp, thông thường bạn sẽ muốn thay đổi công việc. Có nhiều lý do để chọn thay đổi công việc. Ví dụ: Muốn tăng lương, thay đổi môi trường, sự năng động, môi trường công ty không có nhiều lợi ích tích cực, địa lý,….

>>> Xin nghỉ việc nếu bạn có đủ các điều kiện sau

Khi nào là thời điểm thích hợp để thay đổi công việc?

Thời gian thay đổi công việc là khi bạn nhận ra rằng công việc bạn đang làm quá nhàm chán, quá căng thẳng hoặc bạn muốn tìm một hướng đi mới. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ vì có thể bạn vẫn chưa tìm được công việc nào tốt hơn công việc hiện tại. Khi bạn muốn nghỉ việc, hãy lập kế hoạch và sắp xếp những việc bạn muốn làm trong tương lai, bạn muốn ứng tuyển vào trạng thái nào? Lên mạng để tìm hiểu trước. Đừng nghỉ việc mà không có công việc mới nếu bạn chưa có kế hoạch hoặc lo lắng về thu nhập khi nghỉ việc.

Khó khăn khi quyết định thay đổi công việc đó là điều bạn phải trải qua, nhưng nếu bạn có đủ kỹ năng và khả năng, việc vượt qua nghịch cảnh ngay từ đầu không phải là điều gì đó vượt quá sức của bạn. Khi quyết định nghỉ việc, hãy nghĩ ra cách từ chức khôn ngoan để người sử dụng lao động có thể nhanh chóng chấp thuận yêu cầu và thực hiện quy trình xin nghỉ việc cho bạn.

>>> Cách viết xong một lá đơn xin thôi việc bằng tiếng Anh

2. Phối hợp các cách thông minh nhất để từ chức

Từ chức là một nghệ thuật bạn phải học. Trong trường hợp bạn đã được một công ty khác thuê trước khi bạn từ chức ở công ty trước đó, điều rất quan trọng là bạn phải đưa ra một lý do chính đáng để nghỉ việc. Một số những cách thông minh để nói lời tạm biệt bạn cần phải học rằng:

Vui lòng rời đi vì những lý do không lường trước được

Những nguyên nhân không mong muốn thường được thông cảm hơn. Bạn có thể tìm thấy lý do khiến bạn không thể “thay đổi” khiến bạn bị “buộc” phải rời bỏ công việc của mình. Những lý do sau có thể là:

– Gia đình chuyển đi. Đây là một trong những lý do bất ngờ không lường trước được. Ngoài ra, cách từ chức này sẽ khiến bạn hiểu rằng bản chất của bạn là có lý do chính đáng chứ không phải sự chỉ trích hay không hài lòng của bạn với ban lãnh đạo công ty. Đó là lý do tại sao nó chắc chắn là một sửa chữa nhanh chóng, nó đáng giá khi bạn đang tìm kiếm một kỳ nghỉ đột xuất.

– Đi học thêm, chữa bệnh. Bạn có thể từ chức vì bạn muốn học cao hơn, đào tạo chuyên môn hơn hoặc học để lấy bằng Thạc sĩ. Bạn cũng có thể xin nghỉ phép để chữa bệnh và nghỉ ngơi. Lý do này thường dễ hiểu, bạn nên nói chuyện với người quản lý chuyên nghiệp của mình hoặc viết thư xác nhận.

>>> Gợi ý: Tôi có nên nghỉ việc khi chưa có công việc mới?

Tổng hợp những cách thông minh nhất để từ chức

Nói chuyện trực tiếp

Hầu hết mọi người khi muốn nghỉ việc thường ngại nói chuyện trực tiếp với sếp. Tuy nhiên, việc đặt câu hỏi về kịch bản hoặc chu trình sẽ khiến tình hình trở nên phức tạp hơn. Hãy phản đối và nói chuyện với thái độ trung thực, tình cảm, mọi người sẽ hiểu và đau buồn cho lý do của nhau.

Viết đơn từ chức

Ngày nay, hầu hết mọi người đều có thói quen thoái thác qua tin nhắn hoặc tin nhắn. Tuy nhiên, viết một lá đơn từ chức bạn sẽ thể hiện sự tôn trọng đối với người lãnh đạo. Bạn có thể thể hiện sự đánh giá cao của mình đối với sự giúp đỡ của sếp trong thời gian làm việc tại công ty. Hãy tự mình cam kết hoàn thành nhiệm vụ và giao hoàn toàn cho người mới.

Nghỉ ngơi khi có thành viên mới thay đổi

Nếu vị trí bạn đang đảm nhiệm là quan trọng, hãy đợi người thay đổi nó. Bạn cũng có thể hỗ trợ công ty đào tạo thành viên mới. Vui lòng để lại toàn bộ nhiệm vụ cho người dùng mới. Sếp và đối tác của bạn rất tôn trọng và biết ơn. Đó cũng là một cách để thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với công ty.

Nên có thời gian nghỉ ngơi khi thành viên mới thay đổi

Đó là những cách thông minh để bạn nghỉ việc. Cách chia tay tế nhị và khéo léo sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với sếp và bạn bè. Đồng thời, nó mở ra những mối quan hệ tích cực phục vụ cho sự nghiệp của bạn sau này.

3. Những điều cần lưu ý khi nhảy việc

Rời bỏ công việc một cách khôn ngoan cùng với một lời từ chức khôn ngoan sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt sếp. Nhưng trước khi cân nhắc nghỉ việc, bạn cần phải phỏng vấn Những điều cần lưu ý khi nhảy việc Bạn nên chú ý:

– Duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Quản lý và các đối tác sau khi nghỉ việc. Điều này sẽ giúp bạn duy trì nhiều phương tiện truyền thông xã hội

– Nói lời cảm ơn với sếp của bạn. Đây là một cách thể hiện sự tôn trọng và đánh giá cao của bạn đối với công ty

– Vui lòng thông báo rõ ràng thời gian nghỉ phép để công ty bố trí nhân viên và bố trí thuê người mới thay thế bạn.

– Hoàn thành nhiệm vụ trước khi nó kết thúc. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo tiền lương và tiền thưởng của mình. Đó cũng là một cách thể hiện bạn cảm thấy có trách nhiệm.

Cách xin từ chức thông minh không chỉ giúp bạn giữ được tình cảm với sếp mà còn giúp đơn từ chức của bạn được thông qua một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Chúng tôi hy vọng những cách làm đơn xin nghỉ việc trên đây sẽ giúp bạn sớm rời bỏ công việc của mình và có được công việc mới. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các công việc liên quan và điều trị hiệu quả Cập nhật trên trang web của nhân viên Topcv.vn. Chúc may mắn!

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
42,966

READ  Catch up là gì? Mở rộng các cụm động từ liên quan Catch up | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud