Bỏ túi những điều cần biết khi đi phỏng vấn, ứng viên chắc chắn đậu | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Chuẩn bị sơ yếu lý lịch, đầu tư kiến ​​thức kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn chính là giúp các ứng viên dễ dàng tìm được cơ hội việc làm tốt cho mình. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự hiểu những điều cần biết khi đi phỏng vấn dưới đây, bạn có thể chắc chắn rằng mình có thể nhanh chóng đánh bại nhân viên đó và hoàn thành 100% công việc.

Một phỏng vấn xin việc Thành công là sự kết hợp của nhiều thứ, từ thương hiệu đến nội dung. Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường tìm hiểu xem ứng viên là ai, tiềm năng của họ là gì? Nhiều sinh viên mới ra trường hoặc có kinh nghiệm muốn thay đổi môi trường làm việc thường rất nản lòng. Vậy làm thế nào để bạn có một buổi phỏng vấn hoàn chỉnh? Nó ở đây Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việcmột chiếc túi chắc chắn dành cho ứng viên, hãy cầm nó trên tay, bạn sẽ vượt qua!

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn, ứng viên chắc chắn đậu - Hình 1
Nắm những điều cần biết khi đi phỏng vấn, ứng viên chắc chắn đậu

Những điều cần biết trước khi phỏng vấn

Nghiên cứu, thảo luận thông tin

Với đầy đủ kiến ​​thức chuyên môn, bạn sẽ tự tin hơn trong buổi phỏng vấn. Vì vậy, việc chuẩn bị thông tin hợp lý là điều bạn cần làm. Bạn có thể truy cập trang web, liên hệ với các báo, tạp chí, các loại giấy tờ có ích cho bạn trong quá trình xin việc. Hoặc các báo cáo tài chính của doanh nghiệp / công ty là một nguồn thông tin quan trọng. Hiểu biết sâu sắc về tất cả các khía cạnh sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn trước nhà tuyển dụng của mình.

Kiểm tra nhân viên kỹ lưỡng

Điều đầu tiên bạn nên làm trước khi đi phỏng vấn là tìm hiểu kỹ về công ty bạn đang tuyển dụng. Cụ thể: quy mô, nhóm hoạt động, thị trường công ty, sản phẩm, v.v. Các câu hỏi của nhà tuyển dụng chắc chắn được hỏi liên quan đến công ty, liệu họ có thể cung cấp các điều kiện và vấn đề của công ty hay không. Vì vậy, việc hiểu rõ nhân viên trước sẽ giúp bạn tự tin hơn trong kỳ thi, quan trọng hơn là bạn có biết điều đó có phù hợp với họ không? Điều đặc biệt ở đây là công ty sẽ rất vui mừng và cảm ơn những thành viên đã hiểu và quan tâm đến mình.

Chọn quần áo vừa phải

Ngoại hình là điều cần chú ý trong buổi phỏng vấn, ngoại hình của bạn nên thể hiện được sự mạnh mẽ và tạo ấn tượng tốt với công ty. Họ chào hỏi các thành viên thấp kém và ăn mặc đẹp. Để thể hiện sự chuyên nghiệp trước mặt họ, bạn cần chọn một bộ vest chỉn chu và đẹp mắt. Đối với nữ có thể là áo sơ mi màu đẹp kết hợp với chân váy, quần dài (đen, xanh than, …). Nhưng đối với nam giới, đồng phục công sở tối màu và áo sơ mi trắng là lựa chọn thích hợp, và đừng quên thắt cà vạt.

► Xem ngay: Tôi nên mặc gì khi đi phỏng vấn để làm hài lòng nhân viên?

Lên kế hoạch trước lộ trình, thời gian từ nhà đến điểm phỏng vấn

Để kịp phỏng vấn, trước ngày đó bạn cần xem đường đi, so sánh thời gian từ nhà đến công ty xét nghiệm. Điều này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị trễ hẹn. Những nhân viên không hài lòng với việc tất cả các ứng viên không đúng giờ ngay từ lần gặp đầu tiên, họ có thể thấy bạn đến muộn, trễ giờ.

Bạn cần có mặt sớm trước buổi phỏng vấn từ 15-30 phút, sắp xếp lại những gì bạn đã chuẩn bị (trang phục, đầu tóc, CV,…). Điều quan trọng nhất là lấy lại sự tự tin và sự tự tin của bản thân.

Lưu lại những điều cần biết khi đi phỏng vấn, ứng viên chắc chắn đậu - Hình 2
Kiểm tra nhân viên cẩn thận và chọn trang phục phù hợp

Gợi ý khi phỏng vấn

Xây dựng sự tôn trọng

Bước vào phòng phỏng vấn, để lịch sự trước sếp, bạn đợi người phỏng vấn ngồi trước rồi bạn ngồi xuống. Khi bạn ngồi xuống, hãy cố gắng thẳng lưng và thư giãn. Bạn có thể tiến tới để thể hiện sự tập trung và sự quan tâm của mình khi có cơ hội nói chuyện với họ về công việc trong tương lai.

Trên thực tế, đừng để công ty thấy bạn lo lắng, sợ hãi, hãy mỉm cười và yêu thương, hãy xóa bỏ sự bối rối trong buổi phỏng vấn.

Tin tưởng vào sự hiện diện của chính quyền

Trong buổi phỏng vấn, việc giữ tập trung và thể hiện sự nhiệt tình, thần thái đóng vai trò lớn trong việc đánh giá kết quả. Ngôn ngữ cơ thể và thị giác là những hình thức giao tiếp đầu tiên giữa người nói và người nghe.

Nếu có nhiều người đang được phỏng vấn, hãy cố gắng nhìn vào từng người khi bạn trả lời câu hỏi và khi bạn nói xong, hãy nhìn vào người phỏng vấn. Đồng thời, hãy cố gắng tạo vẻ ngoài quen thuộc, họ đánh giá bạn là người tốt.

Cách trả lời và nhận đầu vào trong chu trình phỏng vấn

Cách bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn là rất quan trọng. Do đó, bạn cần một cái đầu tỉnh táo và biết trả lời câu hỏi của người phỏng vấn.

  • Câu hỏi đầu tiên họ thường hỏi là: “Hãy kể cho tôi nghe về bản thân bạn”. Bây giờ, hãy dành 30 giây để nói về bản thân bạn (tiểu sử, học vấn). Sau đó, dành 1 phút để tóm tắt thành tích, kỹ năng và chuyên môn của bạn.
  • Câu hỏi tiếp theo: “Tại sao bạn lại rời bỏ công ty của mình ngay từ đầu?”. Cách ứng phó thông minh nhất trong tình huống này là: “Tôi muốn mở mang kiến ​​thức về công việc, muốn đối mặt với những thách thức và môi trường mới”. Trên thực tế, đừng nói bất cứ điều gì xấu về sếp, bạn bè của bạn hoặc các quy tắc và cách đối xử của công ty cũ.
  • Nếu trong trường hợp này, bạn phải đối mặt với một câu hỏi mà bạn đã xem và đã có câu trả lời, bạn hãy chậm lại và bình tĩnh. Sử dụng các chuyển động của cơ thể và thị giác để làm rõ phản ứng của bạn.
  • Khi đối mặt với một câu hỏi mà bạn chưa sẵn sàng, bạn có thể bối rối, bạn không biết câu trả lời nào là thích hợp nhất. Tuy nhiên, bình tĩnh lúc này là giải pháp ưu tiên hàng đầu. Sau đó, hãy nhớ quy tắc phỏng vấn: Đặt vấn đề – Hành động – Kết quả.
  • Đặc biệt, hãy chú ý lắng nghe quan sát cuộc phỏng vấn, lắng nghe kỹ câu hỏi và làm theo các hành động để thể hiện rằng bạn hiểu vấn đề như gật đầu. Những người biết cách lắng nghe và phản hồi tốt luôn có cơ hội.

► Xem thêm: 10 câu hỏi phỏng vấn “xấu hổ” nhất mọi thời đại, ứng viên cần lắng nghe

Kết quả phỏng vấn

Sau khi người phỏng vấn công bố quyết định và đứng dậy khỏi ghế. Bạn hãy chủ động bắt tay họ và nói lời cảm ơn vì đã đặt lịch hẹn cho buổi gặp gỡ việc làm hôm nay. Bạn vẫn tiếp tục duy trì nụ cười thân thiện cho đến khi rời công ty. Đây là Những điều cần lưu ý khi đi phỏng vấn quan trọng đối với tất cả các ứng viên.

Lưu lại những điều cần biết khi đi phỏng vấn, ứng viên chắc chắn đậu - Hình 3
Hãy thật tỉnh táo và nhanh chóng để trả lời các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Sau cuộc phỏng vấn

Kiểm tra bản thân và học hỏi kinh nghiệm

Hãy nhìn lại toàn bộ sự việc và xem bạn thực hiện nó như thế nào trong buổi phỏng vấn cuối cùng. Điều quan trọng nhất là bạn rút kinh nghiệm cho lần sau.

Ngay cả khi bạn không nhận được kết quả như mong đợi, đừng đổ lỗi tại sao bạn lại trả lời như vậy, hãy tự tin và nghĩ rằng cuộc phỏng vấn ngày hôm đó đã giúp bạn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm.

Gửi một email cảm ơn

Một trong những điều quan trọng nhất cần làm sau cuộc phỏng vấn trong vòng 24 giờ là viết thư cảm ơn của bạn cho người quản lý. Đây là công việc Thể hiện sự tôn trọng hoặc quan tâm đến công việc đang được thảo luận. Trong thư, bạn nên cảm ơn họ đã quan tâm và dành thời gian cho bạn, đồng thời bày tỏ mong muốn có cơ hội làm việc với công ty. Với email này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao khả năng ứng xử của bạn.

Chỉnh sửa những điều cần biết khi đi phỏng vấn, ứng viên chắc chắn đậu - Hình 4
Gửi email cảm ơn sau cuộc phỏng vấn

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những câu hỏi phỏng vấn tương tự mà bạn chưa hài lòng với câu trả lời của mình tại thời điểm đó để tạo ra một câu hỏi mới để gửi đến nơi làm việc.

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn, ứng viên chắc chắn đậu - Hình 5
Bạn có thể hỏi toàn bộ nhà tuyển dụng câu hỏi ngược lại để hiểu rõ hơn về vị trí mà bạn đang ứng tuyển

Đứng trước những cơ hội việc làm quan trọng, chúng tôi đều có chút hồi hộp và lo lắng. Tuy nhiên, hãy tự tin vào bản thân và vượt qua chúng tốt nhất có thể. Để làm được điều đó, hãy tự trang bị Những điều cần biết khi đi phỏng vấn (kỹ năng giao tiếp, cách trả lời phỏng vấn xin việc, …) bây giờ.

READ  Lương của ngành thương mại điện tử và cơ hội việc làm năm 2022 | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud