[BOM là gì?] BOM có ý nghĩa như thế nào trong kinh doanh? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Tools – Công cụ

1. Định nghĩa cụm từ “BOM là gì?”

Trên thực tế, BOM là tên viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh Bill of Materials. Cụm từ này khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Hóa đơn nguyên vật liệu, được gọi là Hạn ngạch nguyên vật liệu.

BOM là gì?
BOM là gì?

Để dễ hiểu hơn, bạn có thể hiểu BOM là danh sách các yêu cầu đối với một quy trình sản xuất. Danh sách sẽ bao gồm số lượng cụ thể của từng mặt hàng.

Với thông tin chi tiết về số lượng cụ thể, Ban điều hành đơn giản hóa việc quản lý hàng tồn kho cũng như tránh thất thoát.

Hiện tại, BOM có thể được sử dụng trong giao tiếp giữa các công ty, nhà phát triển và nhà sản xuất là đối tác sản xuất hoặc phổ biến nội bộ trong chính cơ sở sản xuất.

Thông thường, một quả bom được chế tạo sẽ gắn liền với một dây chuyền sản xuất hoặc một sản phẩm cụ thể sẽ ra đời. Do đó, lập hóa đơn là một yêu cầu rất cần thiết. Đây được coi là một biện pháp phòng ngừa đối với các yêu cầu, đặc biệt là những yêu cầu không có sẵn trong bán hàng, đòi hỏi nhà sản xuất phải chủ động liên hệ với khách hàng vào những thời điểm thích hợp để không làm gián đoạn quá trình sản xuất hoàn toàn.

Một danh sách được hiển thị
Một danh sách được hiển thị

Ví dụ đơn giản để giúp bạn hiểu rõ hơn về BOM:

Một công ty sản xuất ô tô, bill of material hay BOM ở đây là danh sách các thành phần cơ bản để lắp ráp một chiếc ô tô, bao gồm bánh xe, cửa, gương, khung xe, .. Ngoài ra là số lượng cụ thể của từng loại và giá thành của từng thanh dẫn. vật chất.

Có thể nói, BOM không chỉ là một danh sách tiêu chuẩn, mà còn có giá trị quan trọng trong mỗi danh mục ứng dụng.

2. Nêu đặc điểm, tính chất và phân loại BOM?

Đối với các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, HĐQT có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vậy BOM là gì và đặc điểm của cơ sở dữ liệu chung này là gì?

Thái độ, thái độ, xếp loại
Thái độ, thái độ, xếp loại

2.1. Lưu ý BOM hiện tại

BOM là một phương pháp để quản lý và tổ chức các cải tiến.

– Có thể kiểm soát hiệu quả số lượng cũng như chủng loại nguyên liệu thô cần thiết để sản xuất thành phẩm.

– Việc so sánh cụ thể các đối tượng được tạo điều kiện thuận lợi bằng cách so sánh các tham số tiêu chuẩn của mỗi lệnh.

– Chỉ ra sự khác biệt giữa sản xuất dự định cũng như sản xuất thực tế.

– Trở thành tác nhân người dùng để thực hiện nghiên cứu thông qua giao tiếp với các công cụ có liên quan khác.

2.2. Ý nghĩa của BOM trong kinh doanh

'anoa
‘anoa

Việc sử dụng BOM không phải là mới. Tuy nhiên, bạn có biết phương pháp này có ý nghĩa như thế nào đối với các công ty, doanh nghiệp hiện nay?

Các đặc điểm của Hội đồng quản trị trong các công ty và doanh nghiệp có thể được mô tả như:

– Hỗ trợ lập kế hoạch mua nguyên vật liệu. Vì là thông tin chi tiết nên BOM rất hữu ích trong việc so sánh và ước lượng gần đúng với thực tế về số lượng tài liệu thú vị được yêu cầu.

– Thực hiện việc định giá và giám sát. Với số tiền được tính toán, việc so sánh và ước tính dự toán có thể dễ dàng thực hiện. Do đó, các công ty, doanh nghiệp có thể ước lượng được chi phí hợp lý mà mình cần bỏ ra để có thể tạo ra sản phẩm cuối cùng.

– Dễ dàng quản lý dữ liệu. Với việc hiện đại hóa hoàn toàn nguyên vật liệu trong một đơn hàng sản xuất, BOM rất quan trọng trong việc quản lý nghiên cứu. Thông qua danh sách này, nhân viên hành chính có thể nắm bắt được số lượng mặt hàng chính xác, và mặt hàng nào không.

Quản lý hồ sơ
Quản lý hồ sơ

– Giúp theo dõi và lập kế hoạch các yêu cầu. Các mặt hàng được hiển thị trong mỗi danh sách sẽ có số liệu chính xác để đo lường và lập kế hoạch sử dụng các mặt hàng này trong từng đơn vị, sản phẩm. ‘Apitoa. Vì vậy, mỗi vật dụng đều được sử dụng đúng mục đích và cần thiết.

– Thực hiện duy trì chính xác các hồ sơ liên quan. BOM thông tin từng đơn vị về số lượng và giá thành của từng mặt hàng. Do đó, việc quản lý hồ sơ của từng sản phẩm liên kết cũng sẽ dễ dàng hơn vì đã tích hợp BOM. Nhờ đó, việc quản trị cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

– Giúp đảm bảo việc giao hàng cũng như hiệu quả cao hơn. Việc có một danh sách các mối nguy và nhu yếu phẩm cùng với số lượng cụ thể sẽ giúp bạn kết nối được nguồn nguyên liệu và vật liệu một cách nhanh chóng và chính xác. Vì vậy, đảm bảo rằng nguồn cung cấp có thể được duy trì đúng cách, đồng thời không để xảy ra tình trạng lãng phí do đặt hàng quá nhiều và không sử dụng dẫn đến hư hỏng hoặc giảm chất lượng của nguyên vật liệu.

Quản lý hỗ trợ
Quản lý hỗ trợ

2.3. Các loại BOM hiện có

Có ba loại BOM cần được quan sát và điều trị cẩn thận.

– Tạo bom hoặc rút ngắn mBOM. Là loại BOM được sử dụng trong trường hợp doanh nghiệp muốn trưng bày đầy đủ và thể hiện tất cả các thành phần cần thiết để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh.

– Bom đặc biệt, viết tắt eBOM. Sử dụng và sản xuất dưới dạng bao bì sản phẩm.

– Mua bom, còn được gọi là sBOM. Hiển thị thông tin và vật liệu trước khi đóng gói một cách hiệu quả nhất.

Tuyển dụng nhân viên

Loại BOM
Loại BOM

3. Các yếu tố cần thiết của một BOM là gì?

Đây là những điều bạn cần duy trì BQT để sử dụng và sử dụng BOM một cách hiệu quả.

3.1. Cách đăng ký BOM

– BOM là danh sách các thành phần được sử dụng để sản xuất một sản phẩm cụ thể.

– Trường hợp BQT có quá nhiều dữ liệu cần liệt kê, đăng ký và lưu trữ, có thể thực hiện đăng ký hàng loạt bằng tính năng Excel để tải dữ liệu.

– Chuỗi BOM có thể được tạo khi tìm thấy một BOM giống hệt nhau. Bản sao đó có thể được sử dụng để đăng ký đơn hàng mới.

Làm thế nào để đăng ký
Làm thế nào để đăng ký

– Một thành phẩm có thể chứa nhiều loại BOM khác nhau. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều loại BOM khác nhau cần đăng ký, việc quản lý các loại BOM đó có thể được thực hiện thông qua mô hình BOM.

3.2. Sử dụng phù hợp

– Trong quá trình sản xuất bất kỳ sản phẩm nào, cần phải tính đến chủng loại nguyên vật liệu, số lượng và giá cả cụ thể. Với BOM, việc so sánh này sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

– Xem xét tính thực tế của tiêu chuẩn được xem xét cụ thể trong việc mua hàng theo kế hoạch hoặc MRP.

3.3. Thực hiện phân tích tình huống

– Trong quá trình tạo ra lệnh sản xuất, hoàn toàn có thể sử dụng lượng nguyên vật liệu được sử dụng trong điều kiện thực tế sản xuất. Điều này giúp các số liệu thống kê được đưa ra gần với sự thật hơn.

Đánh giá các điều kiện
Đánh giá các điều kiện

– Xây dựng giá theo độ lệch chuẩn, cho phép kiểm tra phương sai dựa trên các thông số BOM trong chỉ số giá.

– Sử dụng các báo cáo, thông báo nhập khẩu, nhập khẩu chất nguy hại để so sánh, đánh giá chênh lệch lượng chất độc hại thực tế sử dụng.

3.4. Liên lạc với các bên khác

– Trong trường hợp lập kế hoạch mua nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, việc phân loại tự động thông tin liên quan của nguyên vật liệu đó nên BQT làm mẫu để so sánh, đối chiếu. .

– Thông qua Hội đồng quản trị, việc hiểu được tiến độ sản xuất và quy trình sản xuất trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vì BQT sẽ hiển thị từng thông số kỹ thuật và từng bước sử dụng để tạo ra một sản phẩm cuối cùng.

– Trong trường hợp có sai sót trong quá trình sản xuất, việc sử dụng phân tích BOM sẽ giúp tái sử dụng sản phẩm một cách an toàn và chính xác hơn. Do đó, có thể giảm thiểu thiệt hại về vật chất khi xảy ra những sai sót như vậy.

Các liên kết đặc biệt khác
Các liên kết đặc biệt khác

4. Cấu trúc của BOM là gì?

Bản chất của BOM là thể hiện định dạng mà thành phẩm sẽ được hiển thị ở trên cùng. Nó thường bao gồm các tính năng như mã sản phẩm, mô tả bộ phận, thông tin yêu cầu, thông tin thẻ giá và thông tin liên quan.

Hiện tại, đại diện BOM có thể được gọi theo hai cách chính sau:

– Sử dụng các hóa đơn giống nhau cho hàng hóa và dịch vụ

Đây được biết đến là danh sách đơn giản nhất và chỉ sử dụng 1 sản phẩm. Với loại BOM này, các đối tượng sẽ được chia thành các cụm cụ thể, mỗi cụm đại diện cho một nhóm và quy trình cụ thể. Dựa vào đó sẽ tính được số lượng và giá trị tương ứng với từng cụm. Có, chỉ một thông tin được hiển thị.

Cơ cấu của Hội đồng quản trị
Cơ cấu của Hội đồng quản trị

Đặc biệt, việc sử dụng phương pháp này sẽ không được áp dụng cho các sản phẩm phức tạp hơn vì nó không tiết lộ mối quan hệ giữa các thành phần trong một sản phẩm. Trong trường hợp sản phẩm bị lỗi, sẽ khó tìm được sản phẩm thay thế ở BOM cấp 1.

– Sử dụng bảng giá vật tư nhiều cấp

Sử dụng phương pháp này sẽ dễ dàng hơn nhiều vì thông tin và thông số kỹ thuật được cung cấp bởi danh sách này. Nó cho thấy phạm vi vật liệu được sử dụng trong đó cũng như tổng lượng vật liệu cần thiết.

Với vai trò cam kết toàn diện toàn bộ quy trình và nguyên vật liệu sản xuất để tạo ra sản phẩm cuối cùng, BOM TẤN được sử dụng phổ biến trong các công ty, doanh nghiệp hiện nay. .

Nó tạo cơ sở cho việc sản xuất các kế hoạch
Nó tạo cơ sở cho việc sản xuất các kế hoạch

Là cơ sở để lập kế hoạch sản xuất, HĐQT còn là nguồn cung cấp thông tin chi tiết cho quá trình sản xuất kinh doanh bên cạnh việc cung cấp các thông tin cơ bản. Ví dụ, xác định sản lượng hoặc giá cả của sản phẩm, …

Tìm việc

Trên đây là những thông tin cụ thể và chi tiết về BQT. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ về HĐMB cũng như ứng dụng của nó trong kinh doanh hiện nay. Từ đó, họ có thêm nhiều nguồn kiến ​​thức quý giá để áp dụng vào thực tế công việc của mình.

Đối tác bán hàng trực tuyến là gì?

Đối tác bán hàng trực tuyến là gì? Những bạn mua hàng ahfng trực tiếp trên mạng mà không phải trực tiếp tại nguồn để lấy sản phẩm. Được coi là nhà tư vấn trong việc đưa sản phẩm đến với khách hàng, làm việc cùng nhau trên mạng giờ đây đã trở thành một cơ hội mới cho các khách hàng là doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về marketing online.

Đối tác bán hàng trực tuyến là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 12521 & cateid = 121 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('.show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Học nghề bếp ở đâu tốt nhất? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud