Bonus là gì? Những điều cần biết về loại tiền thưởng Bonus | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Tiền thưởng là khoản tiền thưởng được trao cho nhân viên hoặc người lao động. Hãy cùng khám phá chính xác tiền thưởng là gì và các loại tiền thưởng bên dưới.

Tiền thưởng có nghĩa là gì?

Ponesi Trong trường hợp làm việc, công việc có nghĩa là tiền thưởng, phần thưởng. Phần thưởng tài chính cao hơn vượt qua cấp độ đầu tiên. Ở cùng một công ty, không phải nhân viên nào cũng nhận được khoản thưởng này. Thông thường số tiền này sẽ đến tay những người có thành tích và kết quả vượt trội trong công việc.

Hay một phần thưởng?  Những điều cần biết về Loại tiền thưởng - Hình 1
Tìm hiểu về khái niệm Tiền thưởng ý nghĩa?

Ngoài ra, từ bonus có thể hiểu theo nghĩa gốc của nó là “nhiều hơn“. Đây là loại ngoại ngữ mà giới trẻ hay sử dụng, có thể coi đây là ngôn ngữ trẻ khi giao tiếp, nói chuyện với nhau. Từ “bonus” có thể được coi như một dạng ngôn ngữ sống được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh, công việc sự khác biệt.

Trong khi đó, tiền thưởng của nhân viên thường sẽ được trao cho tất cả nhân viên của công ty để tránh sự ghen tị. Thưởng lương là một động lực để giúp nhân viên có thêm khả năng giữ chân, phát triển và cống hiến nhiều hơn cho nơi làm việc.

Các loại tiền thưởng Tiền thưởng là kinh doanh

Khi bạn hiểu cụm từ “Tiền thưởng là gì?? ” bạn có thể biết số tiền đó có ý nghĩa như thế nào đối với nhân viên. Đối với chủ doanh nghiệp, việc sử dụng tiền thưởng Tiền thưởng cho cán bộ công nhân viên là phổ biến nhất. Vậy những hình thức Thưởng nào được sử dụng phổ biến trong kinh doanh hiện nay?

Tiền thưởng tăng cường / Tiền thưởng tăng cường

Đối với các loài Tiền thưởng khuyến khích Nó bao gồm 3 thành phần:

Tiền thưởng chào mừng: Những gì thường được trả cho Tiền thưởng khuyến khích Đây là rất nhiều trên sân như: thể thao (người chơi), người chơi tốt. Hình thức này sẽ giúp các doanh nghiệp muốn sở hữu lực lượng lao động chất lượng cao này có thể cạnh tranh và vượt trội so với các công ty nhỏ hơn khác.

Hay một phần thưởng?  Những điều cần biết về loại tiền thưởng - Hình 2
Tiền thưởng khuyến khích

Điểm thưởng: Thông thường, phần thưởng chào mừng này sẽ dành cho nhân viên của công ty, những người đang giúp công ty tìm kiếm ứng viên phù hợp. Đây là số tiền thúc đẩy sự nhiệt tình ủng hộ của chủ nhân. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng nhằm mục đích kích thích khả năng tìm kiếm và lựa chọn những người phù hợp.

Tiền thưởng bảo trì: Đặc biệt dành cho những nhân viên chủ chốt của công ty như một cách để giữ chân họ trong công việc kinh doanh. Ngày nay, những người có kỹ năng tốt thường được mời và trả lương cao. Vì vậy, để không tiêu diệt một số tài năng có giá trị, cần phải có một cách để ngăn chặn họ.

Thưởng hiệu suất / Thưởng hiệu suất

Trong công việc, việc đánh giá năng lực làm việc của nhân viên thường dựa trên kết quả thực hiện công việc của họ. Để so sánh việc thực hiện các công việc, người ta thường chọn các thời điểm cụ thể như: cuối công, cuối tháng, cuối quý, cuối năm.. Hiệu suất sẽ được điều chỉnh theo nhiều cách phù hợp với cá nhân, nhóm, tập thể.

Sẽ có một số doanh nghiệp quy định cách phân phối loại Tiền thưởng Hiệu suất này. Mỗi nhân viên giữ một vị trí đặc biệt sẽ nhận được một số tiền xứng đáng cho sự đóng góp của họ nếu bất kỳ công việc nào thành công.

Tiền thưởng và tiền hoa hồng

Nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa tiền thưởng và Uỷ ban vì họ chưa hiểu hết bản chất của hai loại tiền tệ này. Hoa hồng thường được trả dựa trên hiệu suất cá nhân. Bạn chỉ nhận được Hoa hồng khi bạn đạt được những thành tích nhất định, dựa trên kết quả bạn đạt được.

Hay một phần thưởng?  Những điều cần biết về Loại tiền thưởng - Hình 3
Nhiệm vụ

Nhưng đối với Thưởng trong quá trình làm việc, việc bạn thể hiện tốt thì sẽ luôn kiếm được số tiền này. Việc phụ thu Tiền thưởng hoặc Hoa hồng sẽ tùy thuộc vào quy định của doanh nghiệp hoặc công ty.

Tiền thưởng có thực sự cần thiết hay không?

Hầu hết các chủ doanh nghiệp sẽ thắc mắc rằng việc chi tiền thưởng cho nhân viên có thực sự cần thiết? Bởi vì doanh nghiệp thuê nhân viên thay đổi công việc của họ, họ sẽ nghĩ tiền thưởng là không cần thiết và tốn kém. Tuy nhiên, một ý tưởng rất sai lầm, có thể khiến doanh nghiệp thất bại vì lối suy nghĩ đó.

Loại tiền thưởng Tiền thưởng đã có từ rất lâu, mục đích của nó là tạo động lực cho người lao động. Có lẽ việc trả thưởng cho người lao động của nhiều doanh nghiệp là chưa phù hợp trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay. Nhưng nếu có thể, vẫn nên để sẵn khoản tiền này để nhân viên cảm thấy có động lực làm việc hơn.

Qua bài viết trên người đọc có được câu trả lời cho câu hỏi “Tiền thưởng là gì?? ” bên phải. Không chỉ hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, độc giả còn có thêm thông tin về các vấn đề liên quan đến quỹ này. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với những ai đang quan tâm.

► TÌM HIỂU: Thông tin nghiên cứu việc làm INEI

READ  Headhunter là gì? Tất tần tật về Headhunter tại Việt Nam | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud