Boolean Search là gì? Ứng dụng Boolean Search trong nhân sự? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Dịch vụ nhân viên

1. Tìm câu trả lời “Tìm kiếm Boolean là gì?”

Để hiểu Phân tích Boolean, bạn có thể hiểu kịch bản này. Nói chung, các ứng viên hiện có thể gửi CV của mình ở bất kỳ đâu trên Internet. Cả Facebook và Linkin – hai trang web có rất nhiều đối thủ và người dùng. Vì công việc của nhân viên hay nhân viên bạn cũng có thể tự mình tìm kiếm những ứng viên đó. Trên thực tế, thông thường hầu hết sẽ sử dụng phương pháp tìm kiếm Google đó và sử dụng từ khóa để tìm ra ứng viên mà họ mong muốn. Tuy nhien, phương pháp này cũng rất hiệu quả nhưng lại đòi hỏi nhiều thời gian và thu được kết quả không đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu của ngày nay.

Phân tích Boolean là gì?
Phân tích Boolean là gì?

Vì vậy, để đáp ứng hệ thống phân tích đại diện này, các nhà nghiên cứu cần một công cụ tìm kiếm có thể tìm ra ứng viên gần nhất và an toàn nhất. Và bây giờ, nó giống như Boolean Search.

Trên thực tế, thuật toán Boolean là một công cụ tìm kiếm dựa trên thuật toán Boolean do chính nhà toán học George Boole phát triển. Nhà toán học người Anh đã đặt nhiều cơ sở thích hợp cho sự biến đổi các giá trị số và một trong những đặc điểm đáng chú ý nhất của logic Boolean.

Hiện nay, khái niệm này đã và đang được sử dụng với nhiều loại số khác nhau, có thể tồn tại và tương thích với nhiều dòng mã khác nhau và là công cụ thích hợp để làm bài kiểm tra, chấm thi. tìm kiếm sự thay thế.

Các công cụ phân tích đại diện
Các công cụ phân tích đại diện

Phân tích Boolean sẽ tổ chức các hoạt động tìm kiếm bằng cách sử dụng kết hợp ba thuật ngữ và hàm chính, VÀ, HOẶC, KHÔNG. Để đưa ra kết luận phù hợp nhất. Bằng cách này, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm thấy thành viên, đặc biệt là trên LinkedIn.

Tóm lại, Boolean Search là một công cụ tìm kiếm tuyệt vời cho các nhà tuyển dụng trong việc tìm kiếm các đối thủ cạnh tranh để tìm ra thông tin chính xác và gần gũi nhất.

2. Các hàm và cú pháp được sử dụng trong Boolean Search

Để sử dụng phân tích Boolean, trước tiên bạn cần tìm hiểu về các hàm cũng như cú pháp sử dụng trong công cụ này để có thể thực hiện nghiên cứu một cách đơn giản nhất.

Làm việc trên phân tích boolean
Làm việc trên phân tích boolean

Trong Thử nghiệm Boolean, có 5 điều quan trọng bạn nên nghe:

– VÀ LÀM VIỆC

– BÚT. công việc

– Công việc

– Ghi chú ()

– Dấu ngoặc kép “”

Sử dụng nó để tiết kiệm thời gian
Sử dụng nó để tiết kiệm thời gian

Đối với Boolean Search, bạn sẽ thực hiện tìm kiếm bằng cách kết hợp các từ khóa và chức năng ở trên. Do đó, bạn có thể thực hiện kiểm tra theo các hướng dẫn khác nhau. Với Boolean Search, không có giới hạn về số lượng tìm kiếm, vì vậy bạn có thể tự do sử dụng các quy tắc khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nghiên cứu và tinh chỉnh kết luận sau này.

2.1. MA .work

VÀ nó có nghĩa là và. Vì vậy, nếu bạn muốn bao gồm 2 hoặc nhiều nguyên tắc hoặc phần tử trong cùng một tìm kiếm, hàm AND sẽ giúp bạn thu hẹp quá trình tìm kiếm này thành một lệnh duy nhất.

MA .work
MA .work

Ví dụ: khi thực hiện tìm kiếm Nhà phát triển IOS, bạn có thể sử dụng lệnh “Nhà phát triển VÀ IOS”. Với hướng dẫn này, bạn có thể kiểm tra kết quả bao gồm cả hai điều khoản trên.

Với hàm AND, bạn càng có nhiều vị trí thì kết quả càng gần nhau. Ngoài ra, những người đại diện có thể được tuyển dụng thường có khả năng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của công ty vì họ có mọi thứ mà công ty cần.

Dịch vụ hỗ trợ nhân sự

2.2. PO .work

Nếu hàm AND giúp bạn giảm tình huống tìm kiếm thì hàm OR lại có ý nghĩa hoàn toàn ngược lại. Sử dụng hàm OR sẽ giúp bạn mở rộng nghiên cứu của mình.

PO .work
PO .work

Thông thường, chúng ta sẽ sử dụng các từ khác nhau để mô tả cùng một thứ. vẫn khen người ấy về mặt hình thức.

Điều này cũng đúng khi công việc HOẶC được sử dụng trong quá trình nghiên cứu ứng viên. Ví dụ: nếu bạn muốn tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, bạn có thể sử dụng lệnh “ngân hàng HOẶC ngân hàng HOẶC tài chính HOẶC tài chính”. Trong khi đó, công việc HOẶC là một công việc rất hữu ích để bạn tìm kiếm ứng viên theo đúng nhu cầu và yêu cầu của bạn theo những hướng dẫn mà bạn đã cung cấp.

2.3. Công việc

Đây KHÔNG phải là nghĩa chính xác, nó có nghĩa là không. Bằng cách sử dụng hàm NOT, trong quá trình sử dụng Boolean Search, công cụ này sẽ loại bỏ các biến có nguyên tắc mà bạn không muốn đưa vào lệnh tìm kiếm.

Công việc
Công việc

Ví dụ: khi bạn sử dụng lệnh “Recruitment NOT HR”, điều đó có nghĩa là bạn muốn cơ sở dữ liệu trả về kết quả có chứa từ Recruitment chứ không phải tiêu chí HR.

Chức năng NOT của nhiệm vụ sẽ giúp bạn loại bỏ những điểm không chính xác không chính xác về hướng dẫn được thiết lập bằng cách thực hiện Phân tích Boolean.

Các chức năng quản lý nguồn nhân lực

2.4. Dấu trang ()

Với Boolean Input, bạn sẽ không thể hiểu hoặc biết lệnh nào của mình sẽ chạy trước hoặc chạy theo thứ tự nào. Và để giải quyết vấn đề này, điều quan trọng là phải sử dụng dấu ngoặc. Với việc sử dụng tường lửa, máy tính sẽ biết thứ tự của đơn hàng theo nhu cầu của bạn và nhận được kết quả cập nhật nhất.

Cách sử dụng các phần tử trong phân tích boolean
Cách sử dụng các phần tử trong phân tích boolean

Việc sử dụng dấu ngoặc đơn có nghĩa là nghiên cứu phức tạp hơn các quy tắc nghiên cứu tiêu chuẩn ở trên. Ví dụ: nếu bạn muốn tìm kiếm các lựa chọn thay thế bằng từ khóa và làm theo hướng dẫn: Nhà thiết kế HOẶC Nhà phát triển VÀ Java. Trong trường hợp này, bạn phải sử dụng dấu ngoặc kép hai lần để máy tính có thể xử lý chúng như bạn muốn.

– Nếu muốn tìm các tác nhân có từ Designer hoặc Developer hoặc cả hai từ này nhưng phải có từ Java thì bạn viết lệnh sau: (Designer OR Developer) AND Java.

– Nếu bạn muốn tìm kiếm các lựa chọn thay thế bằng từ Designer hoặc các lựa chọn thay thế có sự kết hợp giữa Developer và Java, bạn sẽ sử dụng lệnh: Designer OR (Developer AND Java)

Dấu ngoặc thường được sử dụng trong các công việc OR. Do đó, nếu sử dụng OR ở bất kỳ vị trí nào trong cơ sở dữ liệu, bạn cần cân nhắc xem sử dụng dấu ngoặc đơn ở đâu phù hợp với mục đích nghiên cứu. Bởi vì việc đặt dấu ngoặc đơn trong mọi trường hợp sẽ ảnh hưởng đến thứ tự máy tính xử lý lệnh của bạn khi sử dụng Boolean Search cũng như các nghiên cứu tiếp theo.

Tìm kiếm trận đấu gần đây nhất
Tìm kiếm trận đấu gần đây nhất

2.5. Đánh dấu ngoặc kép “”

Cùng với dấu ngoặc kép, trong quá trình sử dụng Boolean Search, ký hiệu này sẽ giúp máy tính nhận biết đó là một cụm từ. Thông thường, khi thực hiện tìm kiếm các cụm từ có 2 từ trở lên chẳng hạn như Dịch vụ khách hàng hoặc Người viết, khi nhập lệnh, máy tính sẽ tự động hiểu được khoảng cách giữa hai từ này là MA, đối với lệnh của bạn. sẽ được hiểu như sau: Khách hàng VÀ Dịch vụ. Bạn sẽ cần sử dụng dấu ngoặc kép để máy tính biết rằng đây là cụm từ “Dịch vụ khách hàng”.

Việc sử dụng các dấu ngoặc kép trong Boolean Search rất có ý nghĩa, mục đích là trình bày cho máy tính một cụm từ đi liền với nhau.

3. Làm thế nào để sử dụng Boolean Analysis một cách hiệu quả?

Khi các điểm chính được xác định, Boolean Search có thể được sử dụng như thế nào để đạt được kết quả tốt nhất?

Sử dụng tìm kiếm boolean một cách hiệu quả?
Sử dụng tìm kiếm boolean một cách hiệu quả?

3.1. Lựa chọn từ khóa

Dễ dàng nhận thấy rằng nhận thức về công việc chỉ là một phần nhỏ trong việc giúp nhân viên tìm kiếm ứng viên. Tất nhiên, để tìm được ứng viên có kết quả như ý muốn thì từ khóa rất quan trọng.

Ví dụ, nếu bạn muốn tìm ứng viên tài chính, đừng chỉ nghĩ đến những từ như Tiền hoặc ngân hàng. Hãy nghĩ rộng hơn một chút là kế toán, quản lý, hay có thể tiếng Việt vẫn có thể ví như kế toán, …

3.2. Sử dụng trang web

Nó còn được gọi là kiểm tra bằng tia X. Với trang web, bạn có thể tìm kiếm các ứng cử viên với một tập hợp các từ khóa trong Tìm kiếm Boolean cho bất kỳ vị trí nào bạn muốn. Điều quan trọng là khi sử dụng một trang web, trang web bạn chọn là rất hữu ích.

Từ khóa là chìa khóa
Từ khóa là chìa khóa

Cấu trúc khi sử dụng trang web sẽ là:

vị trí: {trang tìm kiếm} {boolean search}

Ví dụ: trang web: “nghệ thuật kỹ thuật số” MA boston

Đối với việc làm

3.3. Con mèo hoang *

Loại đánh dấu này được sử dụng để giúp bạn có được kết quả nghiên cứu tốt hơn. Ví dụ, khi tìm kiếm một tài khoản *, kết quả sẽ bao gồm công việc kế toán và kế toán.

Sử dụng các tài liệu khác để tối đa hóa nghiên cứu của bạn
Sử dụng các tài liệu khác để tối đa hóa nghiên cứu của bạn

Ví dụ: bạn cũng có thể sử dụng kích thước để thực hiện tìm kiếm của mình:

site: medium.com kinh tế * POO money *

Ngoài ra, nếu bạn nghiên cứu cụ thể về Linkedin, mẫu này sẽ giúp bạn tạo các chuỗi ký tự ngắn. Ví dụ, khi thực hiện tìm kiếm, bạn có thể gõ lệnh “tuyển dụng *” thay vì nói “nhà tuyển dụng HOẶC tuyển dụng HOẶC tuyển dụng” nhưng luôn nhận được kết quả tương tự.

3.4. Sử dụng định dạng tệp

Sử dụng định dạng tệp sẽ giúp bạn hạn chế kết quả chỉ hiển thị tài liệu theo thứ tự tệp mong muốn.

Ví dụ: filetype: doc HOẶC pdf HOẶC docx

Thật dễ dàng để tìm thấy các ứng cử viên
Thật dễ dàng để tìm thấy các ứng cử viên

3.5. Sử dụng thẻ Zip

Với mã Zip, bạn có thể dễ dàng sử dụng nó để tìm đối thủ cạnh tranh trong một khu vực hoặc vị trí cụ thể. Bạn chỉ cần chọn một mã zip và ứng dụng có thể kiểm tra tất cả các mã zip trong vòng 20 dặm. Một cách khác là thêm nhiều mã zip theo thứ tự từ dưới lên trên trong trình khám phá Boolean để thực hiện các kết quả thu nhỏ. Có, bạn cần bao gồm bản đồ để Google đọc được.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Boolean Search, hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm về Boolean Search cũng như cách sử dụng công cụ tìm kiếm này. Đặc biệt là các đối thủ cạnh tranh trên thị trường lao động hiện nay.

Công việc nhân sự tại Hồ Chí Minh

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 11767 & cateid = 141 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Toàn bộ thông tin về Ngành Trade Marketing | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud