Brainstorming Là Gì? 5 Bước Để Brainstorming Hiệu Quả | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Khi đi học hay đi làm, bạn thường nghe những câu đại loại như: “Chúng ta cần được phỏng vấn cho một công việc trong tương lai, vấn đề này đòi hỏi mọi người phải suy nghĩ trước khi làm”… Vậy động não là gì? Tại sao nó quan trọng như vậy? Hay làm thế nào để có được những ý tưởng sáng tạo?

Một cây làm không nên non, ba cây cùng nhau làm nên núi cao.“Dù bạn có bao nhiêu tài nguyên thì cuối cùng nó cũng sẽ cạn kiệt, đó là lý do tại sao bạn phải suy nghĩ cùng nhóm của mình. Nhóm sẽ giúp bạn hoàn thành kế hoạch và giải quyết mọi vấn đề nguy hiểm để mọi việc diễn ra suôn sẻ.

thật là một điểm đáng cân nhắc

Phỏng vấn mang lại nhiều lợi ích giúp nhóm hoàn thành tốt công việc – Ảnh: Internet

MP là gì? Tầm quan trọng của động não

Thảo luận được định nghĩa là một cách động não, suy nghĩ về vấn đề theo nhiều cách khác nhau. Bằng cách hình thành các giả định về vấn đề cần giải quyết, các nhà phát triển sẽ xem xét các lợi ích – tồn đọng, sau đó viết câu trả lời tốt nhất, và sau đó tiếp tục.

READ  Hướng dẫn bạn cách đăng xuất gmail trên máy tính | Vieclam116.vn

Định nghĩa về động não được đặt ra bởi doanh nhân Alex Faickney Osborn và được tiết lộ lần đầu tiên trong một cuốn sách do ông biên soạn vào năm 1984. Sau đó, động não trở thành một thuật ngữ chung cho tất cả mọi người. , bất kể nghề nghiệp hay ngành nghề.

Đối thoại mang lại phản hồi tích cực và dẫn đến giải pháp hiệu quả cho các vấn đề. Thông qua việc chia sẻ và thảo luận, những người tham gia sẽ bắt gặp nhiều ý tưởng sáng tạo và độc đáo với cùng một chủ đề. Khi hai bên đạt được thỏa thuận, vấn đề sẽ được giải quyết theo cách hiệu quả nhất có thể.

5 bước để động não tốt

Nuôi dưỡng bụi

Bộ não có khả năng nhận thức môi trường nhạy bén và biết cách tổ chức thành “khu vườn”, làm phong phú thêm tư duy. Nói chuyện nhiều hơn với người khác, đặt câu hỏi, lắng nghe, viết ghi chú, chụp ảnh, đọc sách, xem những bộ phim hấp dẫn … hoặc chỉ làm bất cứ điều gì bạn muốn ‘để thoát khỏi sự nhàm chán là một cách hữu ích. Mở rộng tâm trí và nuôi dưỡng tâm trí của bạn.

phương pháp động não

Nuôi dưỡng bụi giúp việc đánh răng hiệu quả hơn – Ảnh: Internet

Đàm phán là một quá trình tốn nhiều thời gian

Một từ như thế “Hãy có một số lý luận” Không thể có ngay ý tưởng. Phỏng vấn là một quá trình tốn nhiều thời gian, đặc biệt là đối với những người mới, những người cần phải có một giọng điệu quen thuộc. Cải thiện bản thân bằng cách suy nghĩ với chính mình và sau đó tương tác với những người khác. Khi bạn nảy ra ý tưởng, bạn phải viết chúng ra vì chúng sẽ có tác dụng sau này.

READ  Product Manager là gì? Công việc của Product Manager? | Vieclam116.vn

Tránh những lời chỉ trích

Đưa ra một ý kiến ​​và tự đánh giá rằng ý định đó là không hợp lý; không ngừng chỉ trích đóng góp của người khác, bỏ qua những mặt tích cực của nó … là điều bạn nên tránh khi thực hiện tẩy não. Quá trình động não không chỉ là nói lên những suy nghĩ và ý tưởng của cá nhân.

Điều tra và sử dụng bản đồ tư duy

Suy nghĩ hợp lý và tổng quát sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời phù hợp để đề phòng thảm họa. Muốn nhìn nhận một vấn đề từ nhiều góc độ thì phải thường xuyên nghiên cứu, quan sát và học hỏi. Sử dụng sơ đồ tư duy là một cách tuyệt vời để bạn bắt đầu suy nghĩ, khám phá những điều mới.

Lắng nghe cẩn thận và không sử dụng công nghệ

Cuộc gọi, tin nhắn, âm nhạc … nó có thể khiến tâm trí bạn choáng ngợp, đôi khi khiến bạn bối rối và không kịp chuẩn bị cho việc động não. Do đó, bạn nên tắt hết các thiết bị công nghệ và chỉ tập trung động não lên ý tưởng để nâng cao hiệu quả.

Sử dụng Brainstorm trong những lĩnh vực nào?

Chánh niệm có thể được áp dụng cho rất nhiều đối tượng như: Quảng cáo, tiếp thị, giải trí, kỹ thuật … Một quá trình tư vấn tốt sẽ tạo ra những kết quả đôi khi ngoài sự mong đợi.

READ  Hướng dẫn Đăng ký thanh toán trực tuyến ngân hàng VCB nhanh chóng | Vieclam116.vn

Những điều cần tránh khi động não

  • Phê bình ý kiến ​​của nhau.
  • Chỉ có một số thành viên trong nhóm nói như vậy.
  • Không ghi lại các ý tưởng (mỗi ý tưởng có giá trị riêng).
  • Chọn sai thời gian và địa điểm để động não.

Hãy nhớ khi động não

Khi động não, đừng phản biện ý kiến ​​của người khác – Ảnh: Internet

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được brainstorming là gì và làm thế nào để thực hiện tốt brainstorming. Hãy vận dụng động não và chia sẻ những ý tưởng hay với mọi người để đạt hiệu quả công việc tốt nhất, tăng hiệu suất làm việc.

Ước tính

Bí quyết rút ngắn giờ làm việc hiệu quả là gì?

10 cách để học tốt tiếng Nhật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud