Brewery là gì? Khám phá những điều thú vị chỉ có ở brewery | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Khách sạn – Nhà hàng công việc

1. Nhà máy bia là gì?

Nhà bia
Nhà máy bia là gì?

Brewery (hay Brewing company) dịch theo tiếng Việt là nhà máy bia. Hay một thuật ngữ chỉ các công ty và doanh nghiệp chuyên sản xuất, phân phối và bán các sản phẩm liên quan đến bia. Nơi sản xuất bia cho mục đích thương mại được gọi là “nhà máy bia” hoặc “nhà máy bia”.

Việc sản xuất bia cho mục đích thương mại bắt đầu vào năm 2500 trước Công nguyên. Ở Lưỡng Hà cổ đại (Mesopotamia), nghề làm bia được cho là bắt nguồn từ sự trừng phạt và bảo vệ của nữ thần Ninkasi. Trước đây, việc sản xuất rượu được coi là nấu rượu tại nhà và được thực hiện tại nhà. Vào khoảng thế kỷ thứ 9, các tu viện và nhà máy bia được xây dựng với quy mô lớn và phần thừa bị loại bỏ, ảnh hưởng đến chất lượng của bia. Vào thế kỷ 11 và 12, “nhà máy bia” trở thành một công ty nhỏ với khoảng 8 đến 10 nhân viên trong một công ty.

Có nhiều sự khác biệt trong nhà máy bia về sự đa dạng của các quy trình, thiết bị và các loại bia được sản xuất trong nhà máy bia. Một nhà máy bia thường được chia thành các khu vực khác nhau, và mỗi khu vực có một phần dành riêng cho quá trình sản xuất bia.

Tìm việc nhanh chóng

>> Xem thêm: Cái gì tiếp theo?

2. Lịch sử của nhà máy bia

Ở Châu Âu, ngay từ thời kỳ đồ đá mới, bia đã phổ biến và rộng rãi trong cả nước. Trong một số sử gia, người ta nói rằng bia đã xuất hiện cách đây gần 5000 năm vì trong truyền thuyết, vùng Lưỡng Hà đã ghi lại chế độ ăn bánh mì và bia của nhân viên. Trước khi có sự ra đời của các cửa hàng nấm, nấu rượu tại nhà là nghề chính của phụ nữ.

2.1. Biến đổi

Lịch sử của nhà thổ
Lịch sử của nhà thổ

Sau khi các tu viện và các tổ chức Cơ đốc giáo khác sản xuất bia không chỉ để tiêu dùng mà với mục đích mua và bán, nhà máy bia đã được thành lập như một tổ chức chuyên môn của riêng mình trong việc sản xuất sản phẩm. Sự thay đổi này đã làm thay đổi vai trò của rượu đối với nam giới chứ không phải phụ nữ.

Nhà máy bia hoạt động lâu đời nhất trên thế giới là nhà máy bia Weihenstephan nằm ở Freising, Bavaria (Đức). Nhà máy bia Weihenstephan đã có từ năm 1040 sau Công nguyên. Nhà máy bia gần Tu viện Weltenburg, có truyền thống và kinh nghiệm sản xuất bia dày dặn từ năm 1050 sau Công nguyên.

Các nhà máy bia ban đầu hầu như luôn được xây dựng trên nhiều tầng. Theo ghi nhận, các thiết bị, máy móc phục vụ sản xuất bia sẽ được bố trí ở các tầng trên. Vị trí này có thể thay đổi trọng lực và hỗ trợ chuyển sản phẩm từ giai đoạn này sang giai đoạn khác. Tiêu chuẩn này vẫn được duy trì trong các nhà máy bia ngày nay, nhưng máy bơm cơ học cho phép nó linh hoạt hơn trong ví dụ về nhà máy bia pia. Các nhà máy bia lâu đời thường sử dụng các bình đồng lớn để lên men và đóng gói trong các hộp gỗ có lót. Đây là thiết kế điển hình của một nhà máy bia cũ. Mãi cho đến cuộc Cách mạng Công nghiệp, khi các vật liệu và công nghệ khoa học tiên tiến hơn, chúng ta mới bắt đầu hiểu rõ hơn về quá trình bốn ‘ainu. Ngày nay, hầu hết tất cả các loại rượu đều được làm bằng thép. Trong cuộc cách mạng công nghiệp, sản xuất bia chuyển từ nhà máy bia sang sản xuất tại nhà máy bia, và sản xuất trong nước không còn tồn tại vào cuối thế kỷ 19.

>> Xem thêm: Cajun là gì?,

2.2. Tận dụng những tiến bộ khoa học

Tận dụng những tiến bộ khoa học
Trang trại đang tận dụng những tiến bộ khoa học

Với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, cũng bắt đầu có sự chuyển đổi đặc biệt của nhà máy sản xuất và khám phá thành công phương thức sản xuất một cách liên tục.

Trước hết, động cơ chữa cháy được cải tiến vào năm 1775 bởi James Watt, người đã chỉ ra cách nấu chảy và bơm trong nhà máy. Vì vậy, nhà máy bia có khả năng phụ thuộc nhiều hơn vào việc trộn nước trong khi đun, đặc biệt là phải sạch sẽ, để tránh bị bỏng, và cũng là một cách nhanh chóng để lấy nước từ trạm xăng này sang trạm xăng khác. Hầu hết tất cả các nhà máy bia ngày nay đều sử dụng máy nấu bia và chạy bằng điện. Đám cháy hơi nước cũng cho phép các nhà sản xuất bia sản xuất nhiều bia hơn bằng cách ngăn chặn thành công nỗ lực của mọi người, hạn chế việc vận chuyển và trộn.

Carl von Linde, trong số những người khác, được ghi công trong việc chế tạo máy làm lạnh vào năm 1871. Máy làm lạnh này cho phép sản xuất bia quanh năm và được bảo quản ở cùng nhiệt độ. Nấm men rất nhạy cảm với nhiệt. Vì vậy, nếu bia được sản xuất trong mùa hè, nấm men sẽ không phát triển tốt, và hương vị sẽ không bình thường. Hầu hết các nhà máy bia sẽ sản xuất cùng một loại bia vào mùa đông để ở lại vào mùa hè và lưu trữ chúng dưới lòng đất, hoặc hang động, để bảo vệ bia khỏi cái nóng mùa hè.

Cho đến nay, nghiên cứu của Louis Pasteur về vi khuẩn là một nghiên cứu vĩ đại và là một nghiên cứu nhằm chế tạo ra một công cụ để điều chỉnh quá trình bệnh lý. Nghiên cứu về nấm men như một vi sinh vật mạnh trong hệ thống đồ uống đã dẫn đến việc phân lập một tế bào nấm men duy nhất của Emil Christian Hansen. Truyền thống men nguyên chất cho phép nhà máy bia chọn đúng loại men để tạo ra các đặc tính men của riêng mình, bao gồm mùi vị và đặc tính của men. Tuy nhiên, một số nhà máy bia ở Bỉ vẫn dựa vào quá trình lên men “thẳng” cho các loại bia của họ. Ngoài ra, sự phát triển của tỷ trọng kế và nhiệt kế đã thay đổi hệ thống cồn bằng cách cho phép nhà máy sản xuất dễ dàng kiểm soát quy trình sản xuất và giám sát kết quả hơn.

Tìm việc làm nhân viên bán bia

>> Xem thêm: Revpar là gì?

3. Bia được làm như thế nào?

Làm thế nào để Nhà máy bia sản xuất bia?
Làm thế nào để Nhà máy bia sản xuất bia?

Quá trình nấu bia thường được chia thành 9 bước theo nhà máy: xay xát, xay nhuyễn, nghiền, áp chảo, ủ, lên men, điều hòa, tinh chế và làm đầy.

Nghiền là quá trình trộn bột mì, thường là mạch nha, với hạt và nước rồi đun cùng với phần còn lại đến một nhiệt độ cụ thể làm cho các enzym trong mạch nha phân hủy tinh bột trong lúa mì thành đường, đặc biệt là maltose. Lautering là tách các chất dinh dưỡng thu được trong quá trình nghiền từ hạt để làm nước ép. Lautering có hai giai đoạn: xử lý đầu tiên, tách môi trường ở trạng thái không men khỏi các hạt chất thải, và ép đùn, trong đó khử trùng và các hạt được rửa trong nước nóng.

Đun sôi da đảm bảo làm sạch, giúp ngăn ngừa thiệt hại của vi khuẩn không mong muốn. Trong khi đun sôi, hoa bia được thêm vào, góp phần tạo nên mùi thơm và hương vị của bia, đặc biệt là vị đắng của chúng. Với sức nóng của nước xương, chúng khiến các protein trong cơ thể liên kết và làm giảm độ pH của vỏ và ngăn chặn sự phát triển của một số vi khuẩn. Cuối cùng, hơi sinh ra trong quá trình đun sôi sẽ loại bỏ mùi vị, bao gồm cả dimethyl sulfide trước đây. Đun sôi nên được thực hiện với lực lượng bằng nhau. Quá trình đun sôi kéo dài từ 60 đến 120 phút, tùy thuộc vào độ mạnh của nó, tần suất thêm hoa bia và lượng nước trái cây trong hỗn hợp. Hy vọng sẽ làm sạch.

Hoạt động nhà hàng – khách sạn tại Hà Nội

>> Xem thêm: Saucier là gì?

4. Một số nhà máy bia phổ biến

Một số nhà máy bia phổ biến
Một số nhà máy bia phổ biến

Ngày nay, nhà máy bia – đang đóng góp đáng kể vào việc sản xuất ra các sản phẩm bia chất lượng, tăng doanh thu cho các công ty, doanh nghiệp và làm giàu cho đất nước nhờ kinh doanh bia. Có thể thấy, hầu hết các cơ sở sản xuất bia luôn được nhắc đến bởi những hãng bia tốt, chất lượng bia phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Các nhà máy bia hàng đầu thế giới hiện nay là Heineken International, SABMiller, Carlsberg Group hay Anheuser-Busch InBev,… thế giới và liên quan đến sản lượng bia số lượng lớn. Những giống gà này đều được nhiều người ưa chuộng bởi độ phủ rộng, được xếp vào những loại bia ngon và tốt nhất.

Tại Việt Nam, nhà máy bia của chúng tôi cũng không kém cạnh. Có thể kể đến những tên tuổi lớn như: Công ty Cổ phần Bia Rượu Sài Gòn – Đồng Xuân, Nhà máy Bia Việt Đức, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội, Nhà máy Bia Sài Gòn, Bia Hà Nội,… Mỗi nhà máy bia, bia của mình. để tạo ra hương vị đặc trưng riêng. Mạng lưới hoạt động của các nhà máy bia này khá mạnh và có nhiều tín hiệu tích cực, nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ tích cực của khách hàng.

Ngoài ra, sự phát triển của các nhà máy bia này cũng có tác động tích cực đến sự phát triển của quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uốngquản lý khách sạn. Vì tôi không quen với văn hóa nhà hàng ở các nước phương Tây cung cấp dịch vụ thức ăn ngon, bữa ăn bình thường, alacarte… rượu thường được sử dụng trong các bữa ăn, nhiều người Việt Nam đã thay thế rượu bia bằng các loại bia thông thường và dễ uống. Vì vậy, thực trạng các nhà hàng – khách sạn ở Việt Nam cung cấp dịch vụ đồ uống (Meainu) và các bên, bữa ăn, bữa ănpapakiu bbq… kể cả bia cũng sẽ giúp tăng doanh thu cho tổ chức.

học cách kết hôn
Không lái xe sau khi uống bia

Đến đây, bạn đã hiểu nhà máy bia là gì chưa? Với cái nắng nóng gay gắt của mùa hè như thế này, hy vọng bài viết trên timviec365.vn có thể giúp bạn vơi đi phần nào cảm giác bức bối, mệt mỏi vì nắng nóng gay gắt. Có thể thấy, trong bài viết có hình ảnh cửa hàng bia lạnh, sủi tăm – đồ uống rất thích! Nhưng hãy uống bia có chừng mực, và khi đã uống xong, hãy nhớ: “Đừng lái xe sau khi uống rượu”.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9515 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Biên bản giao nhận hàng hóa là gì? Thông tin bổ ích dành cho kế toán viên | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud