Brief là gì? Phương pháp viết bản brief đúng chuẩn! | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Khi bạn làm việc với khách hàng trong một ngành, đặc biệt là trong lĩnh vực tiếp thị, bạn thường nghe thấy tốc ký. Vậy tài sản của bief là gì? Tầm quan trọng của sự ngắn gọn trong công việc, những lợi ích mà sự ngắn gọn mang lại? Làm thế nào để xây dựng một tuyên bố chuyên nghiệp? Có bao nhiêu loại quần đùi trên thị trường? Hãy cùng Thiên Tử đi tìm những công cụ hỗ trợ cho công việc đáng giá này. Hãy theo dõi ngay bài viết nhé!

1. Nghĩa của từ ngắn là gì?

Tìm hiểu ý nghĩa của việc ngắn gọn?

Nói ngắn gọn của bản sao Tóm tắt công việcviệc viết mô tả công việc Được soạn bởi khách hàng (khách hàng) và văn phòng điều hành (hãng). Công việc được rút ngắn chi tiết, đầy đủ, ngắn gọn trong ngắn hạn cho sự đơn giản giám sát và kiểm soát.

Tiếp thị có thể là công việc bao gồm ngắn nhất, nhưng công việc này vẫn hiển thị trong các công việc khác. Việc trao đổi và gửi thông tin có thể linh hoạt với khách hàng hoặc đại lý. Nó không phải lúc nào cũng cần thiết từ một phía. Miễn là hiểu rõ nội dung hợp tác giữa các bên.

Đối với vai trò của nhà môi giới, trong tương lai gần là giúp đại lý hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. Báo cáo tóm tắt được coi là công cụ hữu ích giúp agency dễ dàng làm hài lòng khách hàng. Cơ quan sẽ hiểu các yêu cầu, hình thức và nội dung của công việc mà khách hàng mong muốn. Có thể nói là rất hiểu tâm ý của khách hàng.

READ  [Marcom là gì?] Update thuật ngữ mới cho cẩm nang Marketing! | Vieclam116.vn

Lập kế hoạch công việc có nguy cơ đi sai hướng nếu không có hướng dẫn từ người tóm tắt. Viết ngắn gọn để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và có được chất lượng cao, độ chính xác cao.

2. Hướng dẫn nghiệp vụ ngắn gọn, hữu ích

Một khi bạn hiểu bản chất và vai trò của bản tóm tắt, bạn sẽ có thể thấy mục tiêu của việc thực hiện bản mô tả công việc hiệu quả hơn. Làm thế nào để bạn thực hiện một tuyên bố chuyên nghiệp? Xem các bước sau để biết giải thích thực tế:

 1. Dự án: Tên dự án, mục đích của dự án
 2. Khách hàng: Tên khách hàng, công ty lưu ký
 3. Nhãn: Tên sản phẩm hoặc dịch vụ chính trong dự án
 4. Mô tả dự án: Mô tả ngắn gọn thiết bị và vật liệu được yêu cầu từ cả hai phía.
 5. Bối cảnh thương hiệu: Thông tin cơ bản về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu. Ví dụ: Vị thế thị trường, vị thế thương hiệu. Đối thủ cạnh tranh, điểm mạnh và điểm yếu của họ? Thông tin bao gồm hình ảnh, số liệu thống kê, trang web, câu chuyện, …
 6. Mục tiêu: Mục tiêu của dự án. Sắp xếp theo mức độ ưu tiên
 7. Chuyên viên: Khách hàng của dự án
 8. Thông điệp: Thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải đến công chúng và thị trường.
 9. Tầm nhìn: Dự án sẽ nằm ở đâu, phạm vi thực hiện
 10. Ngân sách: Ngân sách là một trong những yếu tố quan trọng nhất để quyết định việc thực hiện dự án.
 11. Thời điểm: Thời gian cụ thể để thực hiện dự án.

3. Các loại quần đùi là gì?

Thực tế, tóm tắt không chỉ có một loại mà được chia thành hai loại chung: Tóm tắt sáng tạo và Tóm tắt giao tiếp. Hai loại quần sịp này giống nhau ở điểm nào? Ghi chú:

 1. Thông tin tự nhiên: Đây là một bản tóm tắt về các hoạt động địa phương của cơ quan. Mang lại động lực và cảm hứng sáng tạo cho đội dự án. Tất nhiên, luôn cần phải đảm bảo mọi thứ được cung cấp và thực hiện một cách chính xác.
 2. Giao tiếp ngắn: Tổng quan về công việc giữa khách hàng và đại lý, đáp ứng các nguyên tắc sau: Cái gì, Ở đâu, Tại sao, Ai và Bốn cách thức của dự án. Từ đây chiến lược hoạt động tốt. Theo điều khoản cần có sự đồng ý của hai bên.

4. Kết luận

Bất kể loại hướng dẫn ngắn gọn nào, Creative Brief cần đảm bảo cấu trúc và nội dung đầy đủ và chính xác. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, thúc đẩy sự sáng tạo cho đại lý. Nếu không có các tiêu đề cơ bản, nó không hoàn toàn ngắn. Do đó, sẽ rất khó để đưa dự án vào thực tế. Sẽ rất khó để đạt được những gì cần thiết.

Qua bài viết, Thiên Từ dự định đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về việc sơ lược trong công việc là gì? Vai trò của bản tóm tắt đối với doanh nghiệp. Những điều cơ bản để xây dựng thông tin chuyên nghiệp đầy đủ nhất. Những kiểu quần đùi thường gặp? Từ đó, bạn có rất nhiều công cụ và trợ giúp đắc lực trong công việc, khi giao dịch với khách hàng. Chúc sức khỏe và thành công!

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm về Lãnh đạo là gì? Khả năng lãnh đạo tốt.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud