Bullet Journal là gì? Quản lý công việc chưa bao giờ thú vị đến thế! | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Bullet Journal là gì? Bullet Journal là tạp chí trở nên phổ biến trong thời gian gần đây nhờ thiết kế đẹp mắt và tính tiện dụng cao. Vậy còn điều gì thú vị ở những tập sách đẹp này, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

JobsGO Fu'a

Bullet Journal là gì?

Bullet Journal, còn được gọi là Bujo, là một loại tạp chí với các bài báo, hình ảnh minh họa hoặc các bài báo thú vị. Bullet Journal bắt đầu là một trong những sáng kiến ​​nghiên cứu mới của Ryder Carroll trực tuyến nhằm sàng lọc và cập nhật những thông tin phức tạp và nhàm chán hàng ngày.

pulu-talatala-la-gi-1
Bullet Journal là gì?

Theo đó, thay vì sử dụng bút, vở và tem nguy hiểm thông thường, Bullet Journal giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ các công việc và thông tin kết hợp hình ảnh, chữ cái, mẩu giấy, v.v.

Viết bài bằng Bullet Journal sẽ giúp người dùng ghi nhớ và dễ dàng thực hiện hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, v.v.

? Xem thêm: Bí quyết để có những câu nói hay là một học sinh giỏi

Bullet Journal bao gồm những gì?

Để tiện tham khảo, bạn có thể tham khảo Bullet Journal tương tự như Nhật ký hoặc Kế hoạch. Tuy nhiên, trên thực tế, Bullet Journal ngắn hơn nhiều so với phim tài liệu nhưng chi tiết hơn các Kế hoạch. Đặc biệt, Bullet Journal bao gồm:

Tài liệu tham khảo – Mục lục

Là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất trong mọi Bullet Journal, nó giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm và tra cứu thông tin khi cần thiết.

Từ khóa – từ khóa

Trọng tâm của Bullet Journal là giúp người dùng quản lý, ghi nhớ và chia sẻ thời gian có liên quan. Vì vậy, chúng ta không thể sử dụng các cụm từ và câu dài trang vì rất mất thời gian. Theo đó, việc sử dụng mật khẩu là rất cần thiết. Cùng với đó, bạn cũng có thể sử dụng và kết hợp thêm các ký hiệu, chữ cái để dễ dàng ghi nhớ thông tin mà không bỏ sót thông tin quan trọng.

pulu-talatala-la-gi-2
Bullet Journal bao gồm những gì?

Records of the Future – Hồ sơ của tương lai

Ngoài việc viết ghi chú những việc cần làm, Bullet Journal còn giúp bạn lưu giữ các mục tiêu và kế hoạch trong một khoảng thời gian dài hơn như tuần, tháng hoặc năm. Lập kế hoạch cho các hoạt động và giải thưởng quan trọng bằng ngôn ngữ ký hiệu của riêng bạn sẽ thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ hơn.

Hồ sơ hàng tháng, Bản ghi hàng tuần, Bản ghi hàng ngày

Việc ghi lại các hoạt động và lịch trình nghiên cứu hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng được gọi là “Chữ ký” của Bullet Journal. Những trang lịch viết tay, những bức ảnh đẹp sẽ giúp bạn ghi nhớ công việc dễ dàng hơn nhiều so với những cuốn lịch thông thường.

Lợi ích của việc sử dụng Bullet Journal

Mục đích của việc tạo ra Bullet Journal đầu tiên là làm cho mọi thứ dễ nhớ hơn. Trải qua quá trình phát triển và thay đổi theo thời gian, Bullet Journal còn mang lại những lợi ích to lớn như:

pulu-talatala-la-gi-3
Lợi ích của việc sử dụng Bullet Journal
 • Đừng bỏ lỡ công việc quan trọng cần phải hoàn thành
 • Đặt và duy trì động lực cho các mục tiêu quan trọng
 • Thư giãn và vui vẻ sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi
 • Tăng khả năng sáng tạo và tư duy sáng tạo

? Xem thêm: 5 bí quyết giúp bạn hoàn thành tốt công việc vào cuối năm

Cần chuẩn bị những gì để làm Bullet Journal? Bạn mua nó ở đâu vậy?

Để tạo Bullet Journal cho riêng mình, bạn có thể chuẩn bị nó theo nhu cầu và sở thích của mình. Nếu bạn thích phong cách tối giản, chỉ cần một cuốn sổ và những chiếc bút là có thể tạo nên những cuốn Lịch sử độc đáo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thể hiện khả năng sáng tạo và tạo Bullet Journal của riêng mình, bạn chắc chắn không nên bỏ qua:

Gói sách

Bạn có thể chọn một cuốn Bullet Journal theo nhu cầu và phong cách của bạn. Chúng có thể được trang trí trước có hoặc không có sổ ghi chép để bạn có thể thể hiện sự sáng tạo của mình.

pulu-talatala-la-gi-4
Cần chuẩn bị những gì để làm Bullet Journal?

Cái bút

Ngoài sổ kế hoạch, bút là một trong những thứ quan trọng nhất bạn cần chuẩn bị để làm Bullet Journals. Sách viết và viết Bullet Journal rất đa dạng và phong phú về màu sắc, chất liệu, kiểu dáng, bạn nên tham khảo kỹ trước khi mua.

Băng Washi

Washi Tape là một loại danh thiếp của Nhật Bản được làm dưới dạng các dải ruy băng nhỏ để làm cho Bullet Journal dễ sử dụng và trang trí. Tuy không phải là bắt buộc nhưng Washi Tape là một trong những yếu tố cần thiết giúp bạn hoàn thiện và tạo nên thương hiệu cho những cuốn sổ Bullet Journal của mình.

Tôi có thể mua các công cụ Bullet Journal ở đâu?

Bạn có thể mua tất cả các công cụ Bullet Journal tại:

 • Crabit Notebuck, Hà Nội
 • Dotgrid, Hà Nội
 • Itoya, Hà Nội
 • Cây đầu lớn, Tp.
 • Cửa hàng Haru, TP.HCM
 • Coucou Hibou, TP.HCM
 • DIY Vietnam, HCMC
 • Viết lách, TP.HCM
 • Sổ tay bong bóng, TP.HCM

? Xem thêm: Cách hiệu quả nhất và dễ dàng nhất để tổ chức các nhiệm vụ

Bạn lấy quan điểm của Bullet Journal ở đâu?

pulu-talatala-la-gi-5
Bạn lấy quan điểm của Bullet Journal ở đâu?

Đối với người mới, việc tạo Bullet Journal có thể hơi khó khăn, đặc biệt là về tìm kiếm ý tưởng. Theo đó, ngay từ đầu, bạn có thể tìm trên Youtube những ý tưởng cụ thể về cách học Bullet Journal được thực hiện với các từ khóa như: “lên bố cục Bullet Journal”, “nghiên cứu, chỉnh sửa Bullet Journal”,… Với Ona, đừng bỏ qua các phím tắt Bullet Journal trên Tik Tok hoặc Group Faceook vì chúng rất tuyệt để bạn có được những ý tưởng mới.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài có thể giúp bạn dễ dàng trả lời câu hỏi: “Bullet Journal là gì?”. Đừng quên tạo Bullet Journals của riêng bạn để không bỏ lỡ các nhiệm vụ và mục tiêu quan trọng.

READ  Mocha Là Gì? Đi Tìm Hương Vị Café Đầy Lôi Cuốn | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud