Business Analyst cần học gì và mức lương bao nhiêu? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Để trở thành Nhà phân tích kinh doanh, bạn sẽ cần học các kỹ năng như hệ thống quản lý thông tin, kiến ​​thức cơ bản về kinh tế, quản lý hệ thống và điền. Vậy, Chuyên viên phân tích kinh doanh là gì? Bạn cần học những gì để trở thành một Thi kinh doanh? Lương trong kinh doanh này là bao nhiêu?

Bài viết hôm nay sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn.

Một nhà nghiên cứu kinh doanh nên học những gì?
Bạn cần học những gì để trở thành một Thi kinh doanh? Lương trong kinh doanh này là bao nhiêu?

Nhà phân tích kinh doanh là gì?

Nghiên cứu kinh doanh hoặc cử nhân, vị trí nhân viên làm việc trực tiếp với khách hàng và nắm yêu cầu của khách hàng, sau đó đưa ra yêu cầu và thu thập dữ liệu, tư vấn với các bộ phận nội bộ khác như Developer, QC, quản lý để xử lý yêu cầu của khách mua. Nói một cách đơn giản, Business Analyst là người thu thập, phân tích và giải quyết một vấn đề cụ thể cho một doanh nghiệp hoặc khách hàng.

Sau cuộc thảo luận, BA hoặc Chuyên viên phân tích kinh doanh sẽ giúp khách hàng giải quyết nhu cầu của họ. Thông thường, bằng Cử nhân là một tiêu chuẩn trong các công ty CNTT, nhưng cho đến nay, có một số lĩnh vực và nghề nghiệp khác nhau được yêu cầu. Tình trạng Nghiên cứu Kinh doanh.

Xem thêm:

>> Tóm tắt các câu hỏi phỏng vấn Nghiên cứu Kinh doanh thường gặp

Một nhà nghiên cứu kinh doanh cần học những gì? Học ở đâu?

Hiện tại chưa có đơn vị hay trường học nào của Việt Nam đào tạo chuyên ngành Xét nghiệm Kinh doanh. Vì vậy, khi tìm kiếm thông tin Một nhà nghiên cứu kinh doanh nên học những gì? ở Việt Nam thường ít hoặc không có thông tin cá nhân.

Việt Nam không có đơn vị hoặc trường học Nghiên cứu kinh doanh

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn phát triển trong lĩnh vực kinh doanh Business Intelligence, bạn có thể xem qua 3 danh mục ngành được liệt kê dưới đây:

Lĩnh vực kiến ​​thức về Kinh tế học

Những người giỏi nhất trong lĩnh vực này có thể được gọi là tài chính, quản lý kinh doanh, thông tin, thử nghiệm và những người khác. Phần lớn, các nhà phân tích Kinh doanh cần thông tin liên quan đến lợi ích kinh tế và tài chính. , lợi nhuận của công ty, doanh nghiệp hoặc khách hàng. Vì vậy, nó cũng là một phần trong ngày giúp các BA được trang bị kiến ​​thức liên quan đến kinh tế.

Trong quá trình học phần Kinh doanh này, bạn nên bổ sung thêm kiến ​​thức về công nghệ thông tin cũng như các khóa học ngắn hạn về Nghiên cứu kinh doanh. Ngày nay, hầu hết các trường đại học đều có các đơn vị kinh doanh cho bạn lựa chọn.

Ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin bao gồm nhiều phân ngành khác như kỹ thuật phần mềm, khoa học máy tính, an toàn thông tin, kỹ thuật máy tính, truyền thông – mạng máy tính.

Các nhà phân tích kinh doanh sẽ cung cấp kiến ​​thức liên quan đến thiết kế, vận hành và phát triển hệ thống thông qua chuyên môn về phần mềm và CNTT. Nếu lựa chọn mảng kinh doanh CNTT, các nhà nghiên cứu kinh doanh tương lai sẽ cần bổ sung thêm nhiều kiến ​​thức về quản lý, kinh doanh, hệ thống, … Ngoài ra, cần cải thiện khả năng giao tiếp, làm việc cùng nhau và giải quyết vấn đề.

Hệ thống thông tin quản lý

Quản lý dữ liệu là một công ty con trong lĩnh vực CNTT, ngành này khám phá các kiến ​​thức liên quan đến quản lý dữ liệu, bao gồm hoạt động, kinh doanh, sản xuất, công nghệ thông tin, …

Phần quản lý của hệ thống sẽ được giảng dạy theo hai mảng kiến ​​thức chính như sau:

* Hiểu biết kinh tế

  • Kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô: Nó liên quan đến cung, cầu, thị trường, giá cả, hành vi người dùng, sản xuất, tài chính, …
  • Hiểu tài chính và dữ liệu như đo lường, hoạt động và truyền thông dữ liệu liên quan đến các vấn đề tài chính, không phải tài chính, thị trường.
  • Hiểu biết liên quan đến quản lý và tiếp thị.
  • Hiểu biết liên quan đến các quan điểm quốc tế, luật thương mại.

* Hiểu hệ thống thông tin quản lý từ cơ bản đến nâng cao

  • Kinh nghiệm bao gồm phần mềm, quản lý dữ liệu, đào tạo kỹ thuật, dữ liệu, trải nghiệm người dùng, hệ thống quản lý dữ liệu, …
  • Hiểu biết sâu rộng bao gồm phân tích dữ liệu kinh doanh, thiết kế – ứng dụng dựa trên web, phân tích – thiết kế hệ thống quản lý, tích hợp hệ thống kinh doanh và hệ thống ERP, hệ thống dữ liệu.

Mức lương của Chuyên viên phân tích kinh doanh là bao nhiêu?

Các nhà phân tích kinh doanh thường có các vị trí phát triển để phù hợp với các mức lương khác nhau. Bạn có thể xem một số loại phí như sau:

  • Đối tượng xét tuyển: Những bạn mới ra trường hoặc có ít nhất 1-2 năm kinh nghiệm, những sinh viên này sẽ có kinh nghiệm lấy bằng cử nhân. Mức lương trong trường hợp này thường từ 7 – 12 triệu đồng / tháng.
  • Cử nhân sơ cấp: Những người đã làm việc ở cấp độ Ba từ 2 – 3 năm. Có kinh nghiệm, biết phân loại, viết báo cáo và giấy tờ, có thể làm việc độc lập. Vị trí này có mức lương từ 12-20 triệu đồng / tháng.
  • BA cao cấp: Hơn 3 năm kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều dự án, và các kỹ năng như làm việc độc lập, có thể tự giải quyết các vấn đề khó, kỹ năng còn yếu, giải quyết vấn đề tốt, hỗ trợ các thành viên khác, thích ứng và sử dụng các công cụ mở rộng để giải quyết vấn đề cùng với nhau. Mức lương trong trường hợp này thường từ 20 – 35 triệu đồng / tháng.
  • Ngoài 3 vị trí trên sẽ có những vị trí hàng đầu như Trưởng phòng, Trưởng phòng,… mức lương có thể lên đến 50 – 60 triệu đồng / tháng.

Tìm việc làm trong Tìm kiếm Doanh nghiệp trên TopCV:

Mức lương của Chuyên viên phân tích kinh doanh phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm và địa vị

Sự kết luận

Trên đây là một số thông tin về câu hỏi Nhân viên Nghiên cứu Kinh doanh nên học gì và được trả lương bao nhiêu? ”. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực kinh doanh này. Bạn có thể tìm các công việc liên quan đến Business Analyst tại TopCV.

>> Tạo một CV độc đáo, riêng biệt và duy nhất để sử dụng trong tin tức Thuê người làm Gió trả cao

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Vui lòng không sử dụng trang web này khi chưa có sự cho phép của TopCV.

READ  Bạn biết gì về tiêu chuẩn ISO, ISO là gì, ISO 9001 là gì? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud