Business development manager là gì? Chân dung chi tiết về BDM | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Kinh doanh-phát triển-quản lý-la-gi

Giám đốc phát triển kinh doanh là giám đốc phát triển kinh doanh. Anh coi đây là yếu tố quan trọng trong sự nghiệp của mình. Để đạt được “điều quan trọng” này, trước hết, bạn cần hiểu phát triển doanh nghiệp là gì? Giám đốc phát triển kinh doanh là gì?? Bài đăng này là Blog TopCV thông tin liên quan sẽ được cung cấp về vấn đề này.

Quản lý phát triển doanh nghiệp là gì?

Phát triển kinh doanh là gì? Nói một cách đơn giản, đó là phát triển kinh doanh. Điều kiện chung nhất trong lĩnh vực này là quản lý phát triển doanh nghiệp. Bạn đang muốn trở thành Giám đốc Phát triển Kinh doanh (BDM)? Điều đầu tiên bạn cần hiểu BDM là gì. Giám đốc phát triển kinh doanh thường được biết đến trong tiếng Việt là trưởng phòng / giám đốc phát triển kinh doanh. BDM là một vị trí quản lý cấp cao. BDM chịu trách nhiệm quản lý và chỉ đạo hoạt động kinh doanh của một tổ chức. Là hoạt động quan trọng liên quan trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, công ty. Chủ doanh nghiệp là người được tin cậy để phục vụ lợi ích lâu dài và quan trọng đó.

Tùy thuộc vào tình hình trong tổ chức, giám đốc phát triển kinh doanh sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa nhân viên kinh doanh – nguồn cung cấp tiền trực tiếp cho công ty và lãnh đạo.

Quan điểm của Giám đốc phát triển kinh doanh là gì?

Vai trò của nhà quản lý phát triển doanh nghiệp là gì?

Sau khi hiểu phát triển kinh doanh là gì, hầu hết các bạn sẽ muốn biết về định nghĩa của các hàm BDM. Mô tả công việc của một giám đốc phát triển kinh doanh khác với mô tả công việc của công việc của nhân viên kinh doanh? Công việc phát triển doanh nghiệp của người quản lý là khá rộng rãi. Tùy thuộc vào quy mô của tổ chức, chức năng của BDM sẽ thay đổi. Mô tả công việc điển hình của một giám đốc phát triển kinh doanh là gì? BlogTopCV tóm tắt dưới đây:

 • Chịu trách nhiệm quản lý và đào tạo đội ngũ nhân viên kinh doanh của tổ chức; Đưa ra quyết định tuyển dụng khi cần thiết.
 • Quản lý và phê duyệt kế hoạch làm việc của các bộ phận / phòng ban liên quan theo tuần, tháng,….
 • Đặt mục tiêu, kế hoạch kinh doanh để tăng trưởng theo thời gian, tăng doanh thu
 • Nghiên cứu và tìm hiểu thị trường
 • Thiết lập các mối quan hệ với chính phủ (với các đối tác, khách hàng, v.v.)
 • Công việc liên quan đến tài liệu kinh doanh. Ví dụ: hợp đồng, báo cáo thu nhập và lợi nhuận, hóa đơn, tài liệu kinh doanh, v.v.
 • Xây dựng các kế hoạch và dự án kinh doanh mới, mở rộng năng lực kinh doanh của tổ chức về mọi mặt.

Ngoài ra, nhà bán lẻ còn phải thực hiện nhiều chức năng khác. Ví dụ, họ cần xem xét lại các hợp đồng mua bán của nhân viên cấp dưới để kiểm tra, đánh giá khả năng thực hiện hợp đồng và báo cáo lên cấp trên để xác minh việc mua bán và đàm phán mua bán.

>> Mô tả: Mô tả công việc của tổng giám đốc kinh doanh

cong-viet-business-atina'e-pule-la-gi
Quản lý nhân viên bán hàng nhỏ của bạn – nó đến trực tiếp từ doanh thu

Giám đốc phát triển doanh nghiệp cần những nhiệm vụ gì?

Cần đào tạo và kinh nghiệm gì cho một giám đốc phát triển kinh doanh?

Nhiều người thắc mắc Làm giám đốc phát triển doanh nghiệp cần những gì? Ngay từ tên gọi của chức vụ, chúng ta đã biết rằng công việc gắn liền với quản lý doanh nghiệp hay quản lý doanh nghiệp. Thông thường, ứng viên phải tốt nghiệp chuyên ngành này hoặc các ngành chuyên môn khác trong lĩnh vực kinh tế. Ngoài ra, nếu bạn có kinh nghiệm trong các tình huống tương tự; có một thành tích tốt; từng làm việc doanh nhân… Được rồi.

Những kỹ năng nào cần thiết cho một nhà quản lý phát triển kinh doanh?

Ứng viên cho vị trí giám đốc phát triển kinh doanh, ngoài kiến ​​thức, kỹ năng còn cần yếu. Một vị trí quản lý cấp cao như BDM bắt buộc phải có:

 • kỹ năng giao tiếp, đặc biệt là đàm phán và văn bằng, kĩ năng giao tiếp
 • Giỏi ngoại ngữ, giỏi tiếng Anh là cơ hội lớn
 • Lãnh đạo và làm việc theo nhóm
 • kĩ năng công nghệ thông tin
 • Khả năng quản lý thời gian, lập kế hoạch công việc
 • Nhận biết thị trường, chịu khó học hỏi và quan sát thị trường

Nếu điều đó là chưa đủ đối với bạn, bạn hoàn toàn có thể thực hành và trau dồi những kỹ năng này để hỗ trợ tốt hơn cho sự nghiệp của mình với tư cách là người quản lý phát triển kinh doanh.

đang yêu
Giai đoạn BDM yêu cầu mức độ xử lý tín hiệu cao

Thù lao của giám đốc phát triển kinh doanh

Theo hầu hết các nguồn tin được đầu tư, mức lương hiện tại của một giám đốc phát triển kinh doanh tại Việt Nam trung bình khoảng 20 triệu đồng / tháng. Mức lương trung bình sẽ từ 15 triệu trở lên. Nếu kết quả công việc tốt và bạn có tiềm năng thực sự thì mức lương có thể lên đến 400 triệu / năm.

Với những công ty được trả lương cao, bạn cũng sẽ nhận được tiền thưởng thu nhập cao hơn và tiền thưởng ngày lễ.

>> Tổng quan Công việc Trưởng phòng kinh doanh lương cao

Câu hỏi phỏng vấn chủ doanh nghiệp là gì?

Chức năng cụ thể của BDM là thực hiện hoạt động kinh doanh bán hàng hóa và dịch vụ. Do đó, các câu hỏi phỏng vấn BDM thường khám phá nhiều hơn về các kỹ năng yếu kém của bạn hơn là các kỹ năng kỹ thuật của bạn. Các loại câu hỏi thường được hỏi khi phỏng vấn giám đốc phát triển kinh doanh là:

Câu hỏi từ các chuyên gia

 • Tính đủ điều kiện của bạn cho công việc tiếp thị
 • Nói về mức độ bạn đã đạt được mục tiêu của mình trong các công việc trước đây
 • Hỏi cách xác định thị trường; lập giao ước; Quy trình đánh giá sản phẩm và dịch vụ…
 • Câu hỏi chuyên môn …

Tình trạng câu hỏi

Các câu hỏi cụ thể cho từng công việc sẽ rất khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung nhất khi phỏng vấn BDM là câu hỏi chứng tỏ khả năng bán hàng của bạn. Ví dụ:

 • Trong vòng 3 phút, hãy thuyết phục khách hàng (nhân viên) mua / kết thúc giao dịch với bạn bằng cách bán một món đồ trên bàn.
 • Nếu bạn có thể hỏi một khách hàng câu hỏi 2, bạn sẽ hỏi gì để xác định xem họ có phải là khách hàng không?
 • Bạn sẽ làm gì nếu khách hàng vẫn kiếm cớ để tránh liên hệ với bạn?

Câu hỏi đạo đức

Các câu hỏi về hành vi thường mô tả trải nghiệm bạn đã có trong công việc liên quan đến tình hình kinh doanh. Ví dụ: về thời điểm bạn kết thúc giao dịch, khách hàng bạn quan tâm nhất, niềm tin về sản phẩm bạn đang bán, đào tạo nhân viên …

>> Một CV cho mỗi công việc: Trưởng phòng kinh doanh

Giám đốc phát triển kinh doanh
Ứng viên được yêu cầu hiểu rõ và trả lời nhanh các câu hỏi đăng ký BDM

Chủ doanh nghiệp có thể tìm việc ở đâu?

khuyến nghị

Tận dụng cơ hội trở thành Giám đốc Phát triển Kinh doanh với các cơ hội BDM mới trên TopCV

Nếu bạn đang muốn thử thách bản thân với tư cách là giám đốc phát triển kinh doanh, hãy theo dõi chúng tôi ngay hôm nay TopCV. Công nghệ hiện đại đang tìm kiếm và giới thiệu cho bạn những công việc phù hợp và nhanh chóng. Chỉ cần tạo CV và sắp xếp hợp lý quá trình tìm việc, TopCV sẽ tự động tư vấn và cập nhật cho bạn những công việc mới nhất, tuyệt vời nhất dành cho cấp quản lý doanh nghiệp.

Với những chia sẻ trên chắc chắn bạn không chỉ hiểu thêm về việc phát triển kinh doanh mà còn đào tạo nghề rõ ràng hơn với bản thân về cách lấy nó công việc. Đừng quên theo dõi các chuyên mục của BlogTopCV để cập nhật những thông tin thú vị và hữu ích nhất nhé!

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
2.379

READ  Kinh nghiệm tự học tiếng Nhật xương máu cho người mới bắt đầu! | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud