Bưu chính viễn thông là gì? Cơ hội việc làm có rộng mở trong tương lai | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Thư tín và thông tin liên lạc thường được coi là một lĩnh vực kinh doanh “hot” trong mắt người tìm việc. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu việc làm tại các bưu cục và thông tin liên lạc trên nhiều phương tiện truyền thông và các công cụ tìm kiếm việc làm trực tuyến ngày càng cao.

Công nghệ thông tin, Điện tử và Truyền thông, thư và thông tin liên lạc chúng là thành phần quan trọng của sự phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, mạng thư tín quốc gia là mạng thông tin liên lạc có tính chất thống nhất quốc gia, chỉ do Nhà nước tổ chức và giao trách nhiệm cho doanh nghiệp Thư tín quản lý, vận hành. , Nhà nước về mọi mặt, lực lượng vũ trang, các tổ chức kinh tế, toàn xã hội và người dân theo mô hình doanh nghiệp xã hội với hệ thống dữ liệu kinh tế.

I. Tìm hiểu một số điều cơ bản về dịch vụ bưu chính và thông tin liên lạc

Các thành phần chính của bưu điện và thông tin liên lạc

Các ngành công nghiệp cơ bản thư và thông tin liên lạc

1. Kinh doanh bưu chính viễn thông trong xã hội là gì?

Thư và Liên lạc một cụm từ quan trọng đề cập đến cả bưu chính và thông tin liên lạc.

 • Bưu điện là một ngành kinh doanh rất năng động hiện nay, được sử dụng với các chức năng chuyên biệt như vận chuyển thư từ, điện thoại, đồ đạc từ nơi này đến nơi khác.
 • Viễn thông là một ngành kinh doanh tách biệt với dịch vụ bưu chính, có nhiệm vụ tạo ra một mạng lưới vận chuyển thông tin để tất cả mọi người có liên quan đều có thể gọi điện thoại, gửi thư điện tử, chia sẻ nhiều thể loại với một người dùng khác.

2. Trách nhiệm và chức năng phụ trách trực tiếp về bưu chính và thông tin liên lạc

Đây là một ngành hoạt động cho toàn xã hội, phục vụ đất nước và đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của đất nước, và là một bộ phận quan trọng trong cơ sở hạ tầng của quốc gia ta.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng nghề Gia Lai | Vieclam116.vn

Thư và Liên lạc bây giờ nó trực tiếp giữ vai trò chính và các chủ đề như điện thoại, điện thoại, thư tín, thư di động, phát thanh truyền hình, thậm chí là phát sóng internet … Nhờ sự phát triển ngày càng tiến bộ của le công nghệ thông tin, Điện tử và Truyền thôngngành công nghiệp thư và thông tin liên lạc Tác động của nền kinh tế đối với thị trường quốc gia quá mạnh mẽ đã mở ra cơ hội rất lớn cho các doanh nhân, doanh nghiệp và thậm chí nhiều người lao động thường xuyên khác.

3. Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp ngành Bưu chính và Truyền thông? Làm việc ở đâu?

Thư và Liên lạc một ngành được coi là có cơ hội việc làm cao. Sau khi tốt nghiệp từ một công việc cụ thể Thư và Liên lạcbạn có thể làm việc trên:

 • Hệ thống bưu điện được mở rộng khắp cả nước.
 • Tất cả các văn phòng chính phủ đều yêu cầu bằng cấp về thư và thông tin liên lạc với các trường liên quan.
 • Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn bao gồm Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile và GMobile.
 • Tại các trường đại học, cao đẳng đều có các chương trình đào tạo chuyên ngành Thư và Liên lạc (trong vai trò giáo viên giảng dạy và cố vấn về các môn học cụ thể).

Tương tự với những công việc được liệt kê trong danh sách những công việc ổn định thu nhập, được cho là rất thú vị như:

Xem thêm: Cơ điện tử kỹ thuật là gì? Điều gì làm cho lĩnh vực này đẹp như vậy?

II. Khai thác tối đa bưu điện và các địa chỉ liên hệ sau

1. Những bước phát triển đáng kể trong bưu chính và thông tin liên lạc

Đến nay, đang phát triển công nghệ thông tin ma Điện tử và Truyền thôngsố lượng cuộc gọi trên toàn quốc đạt 20%, gấp 4 lần so với năm 2000 (gấp 2,5 lần so với kỳ vọng đặt ra tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IX), tổng số người sử dụng Internet đạt 15% (vượt chỉ số năm 2015), trong khi 100% cộng đồng trên cả nước đã sử dụng điện thoại thì hơn 90% cộng đồng nhận được thông tin về báo Đảng hiện nay.

Không chỉ là công nghệ thông tin thư và thông tin liên lạc Mặc dù đạt được kết quả cao nhưng số vốn đầu tư đã đội lên rất nhiều lên tới hơn hai tỷ USD cho mục tiêu phát triển hạ tầng mạng trong nước. Lala Thư và Liên lạc ưu tiên đầu tư vào kinh tế, chính trị và kinh doanh, những nền kinh tế được xác định có nhu cầu và thu nhập cao. Do đó, nó góp phần xây dựng một thủ đô vững mạnh và phục vụ cho sự phát triển ở các khu vực còn lại.

2. Mục đích của dịch vụ bưu chính, viễn thông

Theo ghi nhận chung, hơn 68% sinh viên tốt nghiệp được khảo sát thạc sĩ Thư và Liên lạc có được một công việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, hơn 24% có việc làm sau 3 đến 6 tháng tốt nghiệp, gần 5% sinh viên thực sự có việc làm sau 7 đến 12 tháng nhưng chỉ có 2% sinh viên tìm được việc làm sau một năm kể từ thời điểm tốt nghiệp.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Thống kê | Vieclam116.vn

Theo các chuyên gia giáo dục, trước khi công nghệ thông tin ma Điện tử và Truyền thôngtỷ lệ học sinh trung học Thư và Liên lạc Có việc làm sau khi ra trường được đánh giá là khá cao. Bởi vì nhiều trường chuyên ngành này đã ký thỏa thuận cung cấp nhân sự có năng lực và hiệu quả cho các công ty công nghệ lớn. Hầu hết sinh viên ngay cả trong bốn năm đi học đã được tuyển dụng bởi các đơn vị chuyên môn.

Trong trường hợp tiền lương nhận được sau khi tốt nghiệp Thư và Liên lạcThống kê cho thấy, gần 20% sinh viên có thu nhập trên 10 triệu đồng / tháng. Ngoài ra, có 8% sinh viên có mức lương từ 5 đến 10 triệu đồng / tháng sau khi tốt nghiệp, hơn 12% sinh viên có mức lương từ 3 đến 5 triệu đồng. Không có sinh viên nào kiếm được dưới 3 triệu đồng mỗi tháng sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm: Nên hay không học sửa chữa ô tô online? Ưu và nhược điểm của giáo dục trực tuyến

III. Những phẩm chất nào cần thiết để theo dõi thư và thông tin liên lạc?

theo dõi thư và thông tin liên lạc

Theo dõi thư và thông tin liên lạc

1. Tư duy phù hợp

Đây là một đức tính được coi là quan trọng vì nó cho phép học sinh Thư và Liên lạc nắm bắt và xử lý thông tin với độ chính xác. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng quản lý và vận hành hệ thống với nhiều loại công nghệ khác nhau.

2. Hãy kiên nhẫn, hãy kiên nhẫn

Trong toàn ngành công nghệ thông tin Trộn Điện tử và Truyền thông, kiên nhẫn là rất quan trọng. Làm việc trong lĩnh vực liên quan trực tiếp đến thư và thông tin liên lạc, bạn thường xuyên tiếp xúc và thử nghiệm với công nghệ. Vì vậy, những người làm việc trực tiếp trong lĩnh vực kinh doanh này đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì, nhẫn nại và chăm chỉ.

3. Sẵn sàng học hỏi, không ngừng phát triển kiến ​​thức

Công nghệ là một yếu tố luôn thay đổi và phát triển, kiến ​​thức của ngày hôm nay có thể hoàn toàn vô dụng vào ngày mai. Ngành công nghiệp cũng vậy Thư và Liên lạc Ngày nay, việc không ngừng trau dồi kiến ​​thức, nâng cao tay nghề liên tục để không bị tụt hậu, tụt hậu so với sự phát triển của thế giới là điều vô cùng cần thiết đối với bạn.

4. Có trình độ ngoại ngữ

Lala Thư và Liên lạc Nó được thể hiện ở sự cập nhật liên tục, đòi hỏi các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực này phải thường xuyên đọc sách và phân tích thông tin, từ đó có khả năng tìm hiểu về các công nghệ hiện đại đang được sử dụng rộng rãi. thay đổi trên thế giới. Để làm được điều này, khả năng đọc hiểu ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh sẽ là một yếu tố rất quan trọng trong kinh doanh.

READ  Học ngành gì không cần Tiếng Anh? | Vieclam116.vn

5. Có khả năng làm việc theo nhóm

Thư và Liên lạc là một ngành chuyên biệt, nhiều công việc và tính phức tạp của nó đòi hỏi sự hợp tác của nhiều người. Những người làm việc trực tiếp trong lĩnh vực kinh doanh này, ngoài việc làm việc và nghiên cứu độc lập, bạn phải làm việc theo nhóm, quản lý mọi mặt công việc một cách hiệu quả và từ đó giúp ích cho việc hoàn thành công việc thường ngày.

Xem thêm: Liệt kê 17 chương trình âm nhạc được sử dụng nhiều nhất năm 2021

IV. Các trường đào tạo tốt nhất về bưu chính và truyền thông tại Việt Nam

Phía bắc

 • Viện công nghệ thư và thông tin liên lạc
 • Học viện Kỹ thuật Mật mã
 • Đại học Kinh tế Công nghiệp
 • Viện Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học FPT
 • Đại học Thành Tây
 • Đại học Thành Đô
 • Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân
 • Cao đẳng bách khoa tây hà
 • Đại học Vinh
 • Đại học hà tĩnh

Phía nam

 • Trường Đại học Khoa học và Công nghệ, thành viên của Đại học Quốc gia TP.
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, thành viên của Đại học Quốc gia TP.
 • Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.
 • Cao đẳng Hoa tiêu (hoặc FPT Polytechnic)
 • Cao đẳng Phát thanh Truyền hình 2
 • Đại học Dân lập Lạc Hồng
 • Đại học Cần Thơ

Xem thêm: SMT là gì? Mọi thứ từ dữ liệu đều được kết nối với công nghệ SMT

V. Trở nên phổ biến trong bưu chính và thông tin liên lạc

Được phổ biến trong bưu điện và thông tin liên lạc

Trở nên nổi tiếng trong ngành thư và thông tin liên lạc

1. Viettel

Viettel là một trong những công ty điện thoại có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới: luôn đi đầu trong đổi mới và sáng tạo, luôn lắng nghe và sẵn sàng thấu hiểu khách hàng để mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

2. MobiFone

Tổng Công ty Viễn thông MobiFone tiền thân là Công ty Thông tin Di động Việt Nam. Phần hoạt động chính của MobiFone là thiết kế và tích hợp xây dựng, phát triển mạng lưới và triển khai cung cấp dịch vụ mới, đặc biệt là trong lĩnh vực dữ liệu di động. Nó là một tổ chức-của-nhà-nước với các hệ thống chuyên biệt.

3. Vietnamobile

Vietnamobile là dòng điện thoại trong thời đại phát triển năng động tại Việt Nam. Kể từ lần đầu tiên chính thức cung cấp dịch vụ cho người Việt Nam vào năm 2009, Tập đoàn Vietnamobile đã tập trung phát triển công nghệ truyền thông 2G và 3G, mang đến những sản phẩm mới cũng như dịch vụ bảo trì.

4. Vinaphone

Vinaphone là một chi nhánh của “ông lớn” được mệnh danh là Tập đoàn thư và thông tin liên lạc Việt Nam (VNPT) hiện đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: mạng di động, cung cấp GSM, 3G, dịch vụ nhắn tin … và nhiều tổ chức truyền thống và thú vị khác.

5. Gmobile (Beeline)

Đầu tiên là Beeline của thương hiệu Gmobile. Hiện tại, thương hiệu Gmobile thuộc sở hữu của công ty Gtel Mobile. Gmobile (Beeline) không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như đổi mới sản phẩm để mang lại nhiều sự hài lòng từ phía khách hàng. Ngoài ra, đơn đặt hàng của tổ chức Thư và Liên lạc Đây là cố gắng để trở thành một doanh nghiệp thư và thông tin liên lạc dẫn đầu tại Việt Nam mặc dù gia nhập thị trường truyền thông kém sau các nhà khai thác khác.

Xem thêm: SSR là gì? Những điều cơ bản về bóng bán dẫn SSR bạn cần biết

ONA. Sự kết luận

Nền kinh tế, khoa học kỹ thuật ngày nay ngày càng mở rộng, công việc kinh doanh ngày càng tiến bộ. Thư và Liên lạc đứng yên. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh này và thực sự mong muốn có một công việc ổn định, bạn nên đăng ký dự thi vào các trường và chuyên ngành đào tạo trong ngành. Thư và Liên lạc Để biến tất cả ước mơ của bạn thành hiện thực!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud