Các chức danh CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO là gì? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Trong kinh doanh ngày nay, bạn thường bắt gặp những thuật ngữ như CEO, CPO, CFO, CMO, .. Vậy những cái tên đó là gì? Những cơ hội này có thể hoạt động như thế nào? Chi tiết, chúng ta cùng khám phá trong chương tiếp theo TopCV.

CEO là gì?

Giám đốc điều hành là viết tắt của từ Chief Executive Officer có nghĩa là tổng giám đốc, cấp quản lý cao nhất trong công ty. Về mặt này, họ thực hiện mọi chức năng của mình theo chủ trương và chính sách của HĐQT. Tuy nhiên, ở một số công ty, CEO thường là chủ tịch hội đồng quản trị.

>> Xem thêm: CEO là gì? Các yêu cầu chính đối với Giám đốc điều hành

Giám đốc điều hành chịu trách nhiệm về những vai trò quan trọng nhất và là người xác định con đường phát triển cho doanh nghiệp. Các nhiệm vụ đặc biệt của giám đốc bao gồm:

 • Lập kế hoạch và lập kế hoạch hoạt động kinh doanh
 • Thông qua Hội đồng quản trị, thực hiện các kế hoạch đã được phê duyệt
 • Chịu trách nhiệm về lợi nhuận kinh doanh
 • Đề xuất các chiến lược để cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh
 • Nuôi dưỡng, nâng cao và phát triển hình ảnh và văn hóa của công ty.
 • Thẩm định và thông qua các vấn đề về đầu tư, tài chính, thu chi, kinh doanh, nhân sự, tiền lương và quản lý trong doanh nghiệp.
 • Đàm phán và ký kết hợp đồng kinh doanh
 • Quản lý và đánh giá hoạt động kinh doanh của công ty để thực hiện các cuộc biểu tình một cách kịp thời.
READ  Có nên thi lại đại học hay không? Khi nào là quá muộn? | Vieclam116.vn
Vai trò của Giám đốc điều hành là gì?

Giám đốc tài chính là gì?

CFO (Giám đốc tài chính) là giám đốc tài chính chịu trách nhiệm quản lý tài chính cho doanh nghiệp như nghiên cứu, phân tích, lập kế hoạch tài chính, sử dụng vốn hiệu quả, cảnh báo rủi ro cho doanh nghiệp.

Giám đốc tài chính sẽ có 4 vai trò chính bao gồm:

 • Stewart: Bảo vệ và giữ gìn tài sản của doanh nghiệp thông qua các phương pháp quản lý rủi ro hiệu quả và đảm bảo tính chính xác của tất cả các loại tài liệu.
 • Người biên tập: Đảm bảo hoạt động tài chính phù hợp.
 • Kế hoạch: Kế hoạch phát triển liên tục hoặc cải tiến liên tục nhằm định hướng cho sự phát triển chung của công ty trong từng thời kỳ cụ thể.
 • Chất xúc tác: Hãy ghi nhớ những cân nhắc tài chính của doanh nghiệp khi thực hiện nhiệm vụ cũng như đánh giá và chấp nhận rủi ro.
Giám đốc tài chính là gì?

CPO là gì?

CPO – Giám đốc sản phẩm là giám đốc sản xuất, người chịu trách nhiệm về các hoạt động sản xuất được thực hiện theo đúng kế hoạch, dựa trên năng lực sản xuất hiện tại của công ty và các đối tác trong chuỗi cung ứng để đáp ứng đúng nhu cầu. Giám đốc sản xuất cũng chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ nhân viên trực tiếp, liên hệ với các bộ phận để thực hiện đúng yêu cầu sản xuất.

CCO là gì?

CCO là viết tắt của từ Chief Customer Service Officer, có nghĩa là giám đốc kinh doanh, một vinh dự và vị trí lớn trong công ty, chỉ đứng sau Giám đốc điều hành. CCO là người chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động sử dụng các sản phẩm / dịch vụ để hỗ trợ việc phát triển nguồn lực của công ty phù hợp với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của công ty.

CHRO là gì?

CHRO (Giám đốc Nhân sự) có nghĩa là giám đốc nguồn nhân lực, người giám sát việc điều phối nguồn nhân lực. CHRO là người chịu trách nhiệm hoạch định và xây dựng kế hoạch phát triển nguồn nhân lực cho công ty. Đặc biệt, các cuộc họp tuyển dụng và đào tạo tạo điều kiện cho nhân viên tăng khả năng sáng tạo, phối hợp để nhân viên trở thành nguồn lực quý giá và ngày càng phát triển trong doanh nghiệp.

Quản lý nhân sự là gì?

CMO là gì?

CMO là giám đốc tiếp thị, viết tắt của Chief Marketing Officer, một vị trí quản lý cấp cao chịu trách nhiệm về hoạt động tiếp thị trong công ty. Điều này thường được báo cáo trực tiếp cho Giám đốc điều hành. Vai trò và trách nhiệm của CMO sẽ liên quan đến phát triển sản phẩm, nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, marketing tổng hợp, quản lý bán hàng, .. Với nhiều ngành nghề chuyên môn phức tạp, cần có đầy đủ năng lực về chuyên môn và quản lý. Nó bao gồm xử lý các công việc hàng ngày, thực hiện nghiên cứu thị trường, tổ chức và thúc đẩy nhân viên thực hiện hiệu quả các hoạt động bán hàng trong doanh nghiệp.

CMO cầu nối giữa thị trường với các bộ phận khác như sản xuất, công nghệ thông tin, .. nhằm đạt được mục tiêu chung của doanh nghiệp. Ngoài ra, CMO còn là cố vấn cho CEO về công việc kinh doanh.

>> Xem thêm: CMO là gì? CMO mô tả công việc

Có phải trên bản tóm tắt thông tin mô tả tên của CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO không? Hi vọng những kiến ​​thức mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu thêm về thâm niên trong doanh nghiệp.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Vui lòng không sử dụng trang web này khi chưa có sự cho phép của TopCV.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud