Các mẫu báo cáo thử việc file word cập nhật 2022 | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Hệ thống báo cáo mẫu là gì? Tác dụng của nó là gì? Cần gì ở bên nhau? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé! Mọi thứ sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây!

Báo cáo mẫu là gì?

Ví dụ báo cáo thử việc được định nghĩa là một loại báo cáo mà nhân viên mới nộp trực tiếp cho trưởng bộ phận hoặc ban quản lý doanh nghiệp sau thời gian thử việc nhằm xác định cụ thể và chi tiết công việc họ đã thực hiện và hoàn thành. kết quả.

⏩ Xem thêm: Ví dụ về các báo cáo kinh doanh được chấp nhận [DOWNLOAD]

Ví dụ báo cáo thử việc để biết thông tin

ví dụ 1

Các báo cáo thử việc mẫu trong các tệp cập nhật vào năm 2022 - Hình 1

Nộp báo cáo thử việc mẫu 1

Ví dụ 2

Xem và gửi mẫu báo cáo này tại đây:

Nộp báo cáo thử việc mẫu 2

Báo cáo mẫu được sử dụng để làm gì?

Như đã đề cập ở trên, báo cáo của Văn phòng thử việc là một cách để nhân viên mới liệt kê các công việc mà họ đã được giao, cũng như mức độ hoàn thành các công việc đó hoặc các công việc sau khi hoàn thành công việc thử việc với công ty.

READ  Mô phỏng là gì? Mô phỏng được ứng dụng trong thực tiễn như thế nào? | Vieclam116.vn

Ngoài ra, sinh viên thực tập cũng có thể chia sẻ những gì họ đã học được và thu được sau quá trình làm việc tại đơn vị (bao gồm cả kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm) hoặc nói về mục tiêu và mục đích của họ. trong thời gian dài và cống hiến sức mình cho sự phát triển của công ty …

Báo cáo thử việc mẫu về các tệp được cập nhật vào năm 2022 - Hình 2
Tất cả nhân viên mới có phải nộp báo cáo thử việc không?

Cần một báo cáo mẫu?

Khi được hỏi “Tất cả nhân viên mới có nên làm báo cáo thử nghiệm không?” sau đó trả lời: Không phải doanh nghiệp nào cũng yêu cầu nhân viên mới cung cấp báo cáo mẫu.

Một số cơ quan cho phép nhân viên ký hợp đồng ngay sau thời gian thử việc vì công ty biết họ là ứng viên đủ tiêu chuẩn để lấp đầy vị trí được giao. Kết thúc thời gian thử việc, công ty sẽ bắt đầu tuyển dụng nhân viên chính thức và được trả lương theo quy định của cấp quản lý.

Mặt khác, hầu hết các doanh nghiệp đều có luật bất thành văn là nhân viên mới phải nộp báo cáo thử việc cho chủ. Sau khi được đội ngũ quản lý xem xét và đánh giá sẽ quyết định nhân viên có được ký hợp đồng chính thức hay không.

⏩ Tìm hiểu thêm: Hệ thống ký hợp đồng tốt nhất hiện nay

Nội dung của báo cáo mẫu cần tập trung vào điều gì?

Khi tạo nội dung cho báo cáo thí điểm, chúng ta nên tập trung vào các vùng dữ liệu sau:

Làm việc

Hãy liệt kê những công việc bạn đã giao để hoàn thành. Đối với mỗi công việc, bạn sẽ cần cung cấp những thông tin cơ bản như: chức danh công việc, cấp trên và giám đốc, và những công việc bạn đã làm. Hãy chắc chắn rằng phần này ngắn gọn và súc tích để giúp người đọc dễ dàng hiểu các thông tin liên quan.

Nhận xét của nhân viên

Phần tự phản ánh này là phần “đắt giá” nhất của báo cáo, là cơ hội để bạn thể hiện thành tích của mình và gây ấn tượng với sếp. Hãy cho biết mức độ hoàn thành, kết quả cuối cùng … một cách chính xác và đáng tin cậy nhất!

Tiến bộ trong thời gian thử việc

Sự tiến bộ là điều không chỉ bản thân nhân viên mong đợi mà cả ban lãnh đạo cấp cao cũng mong muốn được nhìn thấy! Sự tò mò và nỗ lực của bạn sẽ được thể hiện qua tiến độ công việc. Bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng đánh giá cao một nhân viên luôn phấn đấu để trở nên tốt hơn mỗi ngày.

Nhưng đối với những người vẫn “giữ nguyên vị trí”, cơ hội trở thành nhân viên chính thức của họ là rất mong manh!

Báo cáo thử việc mẫu về các tệp được cập nhật vào năm 2022 - Hình 3
Phần tự đánh giá rất quan trọng, giúp người viết “ghi điểm” với những nhân vật xuất sắc nhất của mình.

Duy trì kỷ luật và thích ứng tốt với môi trường làm việc

Một công nhân lành nghề không có cơ hội trở thành nhân viên chính thức, nhưng một người có trình độ chuyên môn cao sẽ biết cách tuân thủ bốn hướng dẫn của công ty và khả năng thích ứng với môi trường và phong tục của công ty. nhân viên muốn “tìm” họ.

Trong thời gian thử việc, ngoài việc cố gắng hoàn thành xuất sắc công việc, hãy nhớ tuân thủ nội quy công ty, đồng thời thể hiện sự hòa đồng với đối tác và tích cực tham gia các hoạt động chung. Xin vui lòng!

Điều quan trọng nhất cần nhớ là liệt kê tất cả những điều này trong báo cáo mẫu của bạn! Sẽ rất tốt nếu bạn tuân thủ các quy tắc, tích cực tham gia các hoạt động xã hội… hãy liệt kê đầy đủ vì nó sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến cách trở thành và nhân viên lâu dài!

Hy vọng và cam kết

Đừng ngại bày tỏ mong muốn được trở thành nhân viên chính thức, cống hiến hết mình cho công ty… Đúng vậy, cùng với niềm đam mê, bạn cũng phải cam kết rằng mình sẽ hoàn thành mọi mục tiêu và nhiệm vụ.

Sếp sẽ cho bạn thời gian để chứng minh những điều này, nếu bạn thực hiện đúng những gì đã hứa vì trở thành nhân viên chính thức chỉ là tạm thời!

Ghi nhớ khi viết báo cáo thử việc

  • Nội dung báo cáo cần ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đầy đủ các thông tin liên quan.
  • Nội dung của văn bản cũng cần chính xác và có chủ đích. Các tác giả cần tập trung làm rõ những vấn đề quan trọng hơn là phổ biến những vấn đề vụn vặt.
  • Khuyến khích sử dụng biểu đồ và số liệu thống kê để tăng độ chính xác và độ tin cậy của báo cáo
  • Tuyệt đối không mắc lỗi chính tả khi tạo tài liệu, và trước khi gửi tác giả nên kiểm tra, đánh giá kỹ lưỡng mọi thứ.

XEM THÊM:

Trên đây là thông tin liên quan đến mẫu báo cáo mà News.timviec.com.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn là nhân viên đang trong quá trình thực tập tại một công ty cụ thể, đừng bỏ qua những thông tin chi tiết hữu ích này!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud