Các ngành có cơ hội việc làm cao nhất hiện nay, bạn đã biết chưa? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Chức năng phần mềm CNTT

1. Ngành có cơ hội việc làm cao hiện nay

1.1. Kinh doanh công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành hot nhất hiện nay làm việc trên nó xấu trên timviec365.vn. Với sức mạnh ngày càng phát triển của khoa học công nghệ, đặc biệt là Internet, các thiết bị điện tử được sử dụng ngày càng rộng rãi. Mặc dù ngành kinh doanh công nghệ thông tin ở Việt Nam rất phổ biến nhưng vẫn còn hạn chế, số lượng sinh viên có thể đáp ứng được nhu cầu kinh doanh còn rất ít. Theo nghiên cứu, trong giai đoạn 2013 – 2015, riêng ngành công nghệ thông tin tại TP.HCM cần khoảng 25.000 người / năm và dự đoán trong 5 năm tới, Việt Nam sẽ cần hơn 400.000 lao động trong lĩnh vực kinh doanh này. . Nó cho thấy, nhu cầu về lao động trong ngành công nghệ thông tin vẫn không ngừng tăng lên. Đến năm 2022, Việt Nam sẽ cần hơn 80.000 lao động, nhưng hiện tại, tổng số lao động có thể đạt được chỉ là 32.000.

READ  Thiết bị điện là gì? Những vật dụng không thể thiếu cho cuộc sống | Vieclam116.vn
Kinh doanh công nghệ thông tin
Công nghệ thông tin – một trong những ngành hot nhất hiện nay

Ngoài ra, mức lương của người lao động trong ngành này cũng được ấn định cao nhất hiện nay. Đối với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, mức lương khởi điểm sẽ bắt đầu từ 5-7 triệu / tháng, còn đối với sinh viên đã có kinh nghiệm, mức lương sẽ vượt trên 10 triệu / tháng nếu xét về khả năng, cũng như tình trạng việc làm. Điều này chứng tỏ tiềm năng mạnh mẽ của doanh nghiệp này và chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

1.2. Ngành thị trường của bạn

Ngành này đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của tất cả các doanh nghiệp. Lợi nhuận thu được từ hoạt động bán hàng chịu tác động và ảnh hưởng lớn từ Thị trường, thậm chí ảnh hưởng đến mọi giao dịch kinh doanh trong tương lai. Để đáp ứng nhu cầu đó, hàng loạt công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông – Bán hàng ra đời và nhu cầu về nhân viên cũng tăng cao.

Ngoài ra, tình hình hội nhập kinh tế toàn cầu đang “nóng” hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp muốn cạnh tranh và cạnh tranh, muốn bán được sản phẩm và xây dựng thương hiệu thì phải có kế hoạch kinh doanh. , quảng bá sản phẩm một cách độc đáo và hiệu quả. Vì vậy, xin việc Thị trường hiện nay được coi là dễ dàng.

1.3. Khoa tiếng Anh

Ngoại ngữ nói chung được ưu tiên và đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế toàn cầu hiện nay, kiến ​​thức về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh là rất cần thiết. Ngôn ngữ tiếng Anh luôn có một vai trò quan trọng, một phần quan trọng trong đời sống xã hội, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế đối ngoại, marketing, công nghệ thông tin, tài chính, ngân hàng …

Đặc biệt, với việc ngày càng có nhiều cơ quan, công ty, tổ chức nước ngoài đặt trụ sở tại Việt Nam, do đó, cơ hội việc làm cho những người biết tiếng Anh là rất lớn. Đây được coi là một trong những ngành học thành công nhất hiện nay.

Tiếng Anh
Ngành ngôn ngữ Anh có cơ hội việc làm cao tại Việt Nam

1.4. Quản lý kinh doanh

Nhiều người đang thể hiện khả năng quản lý doanh nghiệp, đặc biệt là những người trẻ tuổi, những người thích làm việc trong môi trường thoải mái và sôi động. Ngoài ra, với sự phát triển của nền kinh tế – xã hội, đặc biệt là ở cấp độ toàn cầu, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong mọi lĩnh vực, các doanh nghiệp tiếp tục phát triển, ngày càng gia tăng. mạnh. Số lượng doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn ngày càng nhiều, ước tính khoảng 200.000 doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay. Cùng với đó, nhu cầu sử dụng lao động cũng tăng cao, cơ hội việc làm cho người lao động cũng không ngừng mở rộng. Là một trong những doanh nghiệp có nhiều cơ hội việc làm tại Việt Nam từ trước đến nay.

1.5. Ngành công nghiệp xây dựng

Nền kinh tế Việt Nam đang mở rộng, điều này làm cho lĩnh vực xây dựng trở nên rất quan trọng. Các dự án xây dựng quan trọng nhất với tiêu chuẩn quốc tế không ngừng tăng lên. Ngoài ra còn có các doanh nghiệp đang phát triển, địa điểm thương mại, công viên giải trí, điểm du lịch, khách sạn, cầu, trường học, v.v. Đầu tư mạnh mẽ cho phát triển được coi là nhiệm vụ cấp bách trong chính sách phát triển của Việt Nam.

Chính vì vậy, nhu cầu nhân công tại các công ty xây dựng cũng từ đó mà tăng cao. Các doanh nghiệp ngày nay thường “khát” kỹ sư xây dựng, kỹ sư xây dựng, kiến ​​trúc sư,… cho các dự án đầu tư lớn. Dự đoán đến năm 2021, nhu cầu lao động trong ngành này sẽ lên tới gần 500.000 người trên cả nước. Nếu bạn học ngành xây dựng, bạn có cơ hội xin việc rất cao.

Ngành công nghiệp xây dựng
Cơ hội làm việc tại các công ty xây dựng tại Việt Nam

1.6. Công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm được đánh giá là ngành có cơ hội phát triển cao trong tương lai với công suất lớn, hiệu quả sử dụng cao và hiện đại. Trên thực tế, với dân số Việt Nam hiện nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế khoảng 7,5% / năm, do đó, nhu cầu của người dân đối với thực phẩm chế biến cũng ngày càng cao.

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu thực phẩm trong nước, ngày nay ngành thực phẩm Việt Nam ở nước ngoài không ngừng mở rộng và phát triển để phục vụ hoạt động xuất khẩu. Đây là một cam kết to lớn có nhiều tiềm năng phát triển và mang đến cơ hội việc làm cao hơn trong tương lai.

1.7. Ngành du lịch – quản lý khách sạn

Khách du lịch thường được coi là một trong những ngành then chốt của nền kinh tế Việt Nam với nhiều tiềm năng phát triển. Với vẻ đẹp tự nhiên, Việt Nam được coi là quốc gia có nhiều di tích, thắng cảnh nổi tiếng thế giới, với nhiều điểm du lịch, khách sạn, khu vui chơi được xây dựng. . Thị trường kinh doanh nhà hàng, khách sạn phát triển nhanh chóng, nhu cầu sử dụng lao động cũng tăng cao.

Khách du lịch – khách sạn đào tạo nhân viên làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và hiệu quả cao với những cơ hội tuyệt vời, cơ hội thể hiện nhiều nền văn hóa khác nhau, đặc biệt là những nền văn hóa được chào đón cao. Hiện nay, ngành du lịch Việt Nam đang đẩy mạnh các loại hình du lịch thu hút ngày càng nhiều du khách quốc tế, vì vậy có rất nhiều cơ hội để họ khám phá lĩnh vực kinh doanh này.

Khách sạn du lịch
Du lịch – khách sạn – những ngành kinh doanh mở ra cơ hội trong tương lai

1.8. Công nghiệp cơ điện

Mặc dù xuất phát điểm là một nước nông nghiệp sạch nhưng Việt Nam đang đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa và đổi mới, đặc biệt là đẩy mạnh phát triển công nghiệp – điện lực. Các thiết bị điện tử đã, đang và sẽ góp mặt trong hầu hết các sản phẩm của đời sống xã hội, đáp ứng nhu cầu cần thiết cho hoạt động của con người.

Ngày nay, nhiều công ty máy móc, điện lực ra đời và tình trạng thiếu nhân công ở nhiều vị trí khá cao. Dự đoán đến năm 2021, nhu cầu việc làm cho các công trình điện và thiết bị sẽ vượt quá 8000 người. Khi làm việc tại doanh nghiệp này, người lao động sẽ có cơ hội phát triển nhiều kỹ năng đa dạng, môi trường năng động, cụ thể là sẽ có cơ hội đi du lịch nước ngoài để mở rộng và phát triển. Và ngay từ thời điểm nghiên cứu, các trường đã có liên kết với nhiều công ty, tổ chức, nhà tuyển dụng để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường. Điều đó chứng tỏ ngành này rất hấp dẫn, cơ hội việc làm rất rộng mở, dù không phải tốt nghiệp đại học, cao đẳng các bạn vẫn có cơ hội, nếu xét tuyển thì các em vẫn có cơ hội được xét tuyển, đánh giá xét tuyển. công suất.

Ngoài những ngành kinh doanh kể trên, hiện nay có một số ngành như giáo dục, truyền thông xã hội,… cũng được tổ chức vào top những ngành có cơ hội việc làm cao tại Việt Nam.

Công việc Marketing – PR

2. Hội nhập đào tạo nghề và cơ hội việc làm cao hơn ngày nay

Với sức hút cũng như nhu cầu người lao động hiện nay, nhiều trường đại học, cao đẳng đang đào tạo thạc sĩ với cơ hội việc làm cao ở khắp các huyện, thành phố trên cả nước. Bên trong, cần nhắc đến các trường đại học có nhiều thạc sĩ cũng như cơ sở vật chất tốt nhất, là nơi thu hút nhiều sinh viên theo học. Đây là những vùng đất:

– Đại học quốc tế RMIT

– Đại học Công nghệ Thông tin

– Đại học quốc tế

– Đại học Bách khoa

– Đại học Ngoại thương

– Đại học kinh doanh

– Trường Đại học Kinh tế Tài chính

– Đại học Kinh tế Luật

– Đại học Tổng hợp

– Đại học Hà Nội

Ngoài ra, nhiều trường đại học, cao đẳng khác cũng đang giảng dạy những ngành học “hot”, những ngành nghề có cơ hội việc làm cao trong năm 2019 tại Việt Nam.

Đại học tổng hợp
Đại học Quốc gia Tp.
Quản lý kinh doanh

3. Các chỉ tiêu về ngành có cơ hội việc làm cao

Hiện nay, ngày càng có nhiều bạn trẻ tập trung theo đuổi những ngành có cơ hội việc làm cao, do đó có rất nhiều sự cạnh tranh giữa các trường cũng như các đối thủ. Nhiều ngành có cơ hội việc làm cao trong kỳ tuyển sinh 2019 – 2021 cũng có sự thay đổi lớn. Đặc biệt đối với một số trường THCS sau:

– Thông tin ngành: mức điểm cụ thể tùy theo khối thi và quy cách, từ 22 đến 27 điểm.

– Có điểm tổng kết các trường và môn học tối thiểu từ 15-25 điểm.

– Vương quốc Anh có điểm chuẩn năm 2019 khoảng 26-33,5 điểm, cao nhất năm 2019 của ĐH Hà Nội.

– Điểm quản trị kinh doanh trung bình từ 25 đến 32,5 điểm.

– Tòa nhà có mức điểm trung bình từ 15 – 19,5 điểm.

– Ngành công nghệ thực phẩm đang cho mức điểm nhận hồ sơ từ 15 đến 22,5 điểm.

– Điểm trung bình của môn Điện – Máy công cụ từ 13 đến 20,85 điểm.

– Ngành Quản trị du lịch – khách sạn có điểm trung bình từ 15 – 24,4 điểm.

Đây là những ngành có cơ hội việc làm cao ở Việt Nam hiện nay. Hy vọng rằng bạn có thể hiểu được đặc điểm của từng doanh nghiệp cũng như thông tin về các khóa đào tạo để có thể chọn cho mình một chủ đề phù hợp và có được một công việc ưng ý!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5555 & cateid = 71 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud