Cách căn chỉnh văn bản trong Word vừa đẹp vừa khoa học | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Mọi người dùng Microsoft Word đều cần giấy của họ phải đẹp và sáng. Để làm được điều đó, bạn cần biết cách sử dụng văn bản trong khoa học Word.

Chỉnh sửa tài liệu trong Word Đây là quy trình mà hầu hết những người sử dụng máy tính đều biết, nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được cách sử dụng tốt các tài liệu và khoa học. Cách sử dụng chữ viết nó liên quan đến rất nhiều hoạt động khác nhau, mặc dù mất một thời gian, nhưng bù lại, nhìn thấy kết quả tuyệt vời của bài viết, mọi người đều hài lòng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản b căn chỉnh với Word sao cho đẹp và tự nhiên nhất!

Chỉnh sửa Phông chữ trong Word

Bước đầu tiên để sử dụng tốt văn bản là chọn và chỉnh sửa phông chữ rửa tội cho tài liệu Word. Phần mềm soạn thảo văn bản có nhiều loại phông chữ, cỡ chữ, kiểu phông chữ và các biến thể. Bạn có thể thoải mái lựa chọn cỡ chữ và kiểu chữ mà mình thích.

Nhưng bằng văn bản Upu Thông thường, Time News Roman thường được sử dụng theo kiểu phông chữ viết thường với kích thước 12 hoặc 13. Các đề mục và tiêu đề thường được đánh dấu bằng chữ in đậm, in nghiêng và in đậm – chứ không phải là thông thường. .

Nếu bạn muốn biết Cách sử dụng nó trong Word Về phông chữ lễ rửa tội, bạn có thể chọn điều hướng nhanh đến phần “Phông chữ” của tab “Trang chủ” hoặc nhấn Ctrl + D để mở hộp thoại Phông chữ. Khi hộp thoại Phông chữ mở ra, bạn có thể chọn vùng nước (trong phần Phông chữ), kích thước nước (trong phần Lớn) và kiểu (trong phần Kiểu phông chữ).

READ  Học ngay 10 cách làm giàu nhanh nhất. Top các nghề làm giàu nhanh | Vieclam116.vn
Cách tạo văn bản đẹp và khoa học trong Word - Hình 1
Chỉnh sửa Phông chữ trong Word

Nếu bạn muốn chọn Cách chỉnh sửa văn bản trong Word Về cỡ chữ, kiểu chữ và cỡ mực chỉ cần đặt làm mặc định – kiểu – cỡ chữ, bạn chỉ cần nhấp vào chế độ “Set As Default”. Tiếp theo, chọn “Tất cả các giấy tờ đều dựa trên thông lệ tiêu chuẩn” khi hộp phỏng vấn được mở ra. Sau đó bấm “OK” để hoàn tất.

⏩ Xem ghi chú: [HƯỚNG DẪN] Cách sửa lỗi trong Word hiệu quả 100%

Mở rộng dòng và đoạn văn

Kéo dài các dòng là một cái khác Kỹ năng văn phòng và phải trong quá trình này căn chỉnh với Word. Vui lòng làm theo các bước sau:

+ Đầu tiên, bạn đánh dấu đoạn văn bản cần mở rộng (đoạn mở rộng). Nếu muốn mở rộng toàn bộ văn bản, bạn cần sử dụng phím Ctrl + A. Sau đó, vào tab Home => tìm đến “Paragraphs” => chọn biểu tượng mũi tên trong ô vuông để mở hộp thoại Paragraph.

+ Trong hộp thoại Paragraphs, vào “Indents and Spacing” để chọn đoạn trống đầu tiên (trong “Before”), đoạn dưới cùng (dưới “After”) và giãn dòng (trong “Line Spacing”).

+ Lưu ý phần “Khoảng cách dòng” sẽ có nhiều tùy chọn khác nhau để người dùng lựa chọn như:

 • Duy nhất: Trong một dòng thông thường
 • Hai lần: Gấp đôi kích thước của đường bình thường
 • 1,5 dòng: Trong một dòng rưỡi
 • Ít nhất: Ít nhất
 • Đúng rồi: xa lạ
 • nhân: Hai lần số lần
Cách tạo văn bản đẹp và khoa học trong Word - Hình 2
Mở rộng dòng và đoạn văn

Sau khi chọn các mục, bấm “OK” để hoàn tất. Tương tự với tùy chọn Phông chữ, nếu bạn muốn vô hiệu hóa khoảng trống dòng / đoạn văn bản, hãy chọn “Đặt làm mặc định”. Các bản ghi Word sau này sẽ hiển thị tất cả các tem bạn đã chọn trước đó.

⏩ Xem ghi chú: Cách điều chỉnh dòng giữa các từ và tất cả các bản dịch

Cách sử dụng nó trong Word

Việc sử dụng một kỹ thuật thực tế cũng sẽ giúp bài viết của bạn rõ ràng và có bố cục hơn. Các tài liệu Word điển hình với kích thước A4 sẽ:

 • đỉnh: 20mm đến 25mm từ đầu
 • Điểm mấu chốt: 20mm đến 25mm từ đáy
 • Bên phải: 15mm – 20mm từ mép phải
 • Bên trái: 30mm – 35mm từ mép trái

Tôi căn chỉnh với Word, bạn làm theo các bước sau:

 • Vào “Page Layout” => chọn “Margins” => chọn “Custom Margins”.
Cách tạo văn bản đẹp và khoa học trong Word - Hình 3
Cách sử dụng nó trong Word
 • Nhập tab “Lề” trên cùng trong hộp thoại “Thiết lập Trang” và sau đó nhấp vào “OK” để hoàn tất quá trình. Nếu bạn muốn đặt các nguyên tắc này thành mặc định, hãy chọn “Đặt làm mặc định” tương tự như các hành động ở trên.

Đây là học thuyết của News.timviec.com.vn Về Cách chỉnh sửa văn bản trong Word sao cho đẹp và khoa học. Hy vọng bạn sẽ học được nhiều điều bổ ích từ bài viết này và sử dụng chúng khi cần thiết!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud