Cách căn lề trong Word cực dễ dàng, dân “gà mờ” cũng làm được | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Nếu bạn đã sử dụng Word, bạn cần biết cách sử dụng trang và nếu bạn chưa biết cách sử dụng phần trên cùng của Word, hãy tìm hướng dẫn phù hợp trong bài viết này!

Điều chỉnh và thay đổi khoảng cách trong Microsoft Word là một trong những công việc cơ bản khi sử dụng Word để soạn thảo văn bản. Sử dụng các mẹo để giúp bạn tìm được chữ viết sạch sẽ, chuyên nghiệp và phù hợp với tiêu chuẩn của bạn sẽ làm cho bài viết trở nên thú vị hơn. In trên giấy hoặc giúp bạn phóng to vùng in.

Chỉnh sửa các cạnh của Word không khó, ngay cả khi bạn sử dụng các tiêu chuẩn cao, việc sử dụng nó cũng dễ dàng như trở bàn tay của bạn!

Lề trang trong Word là gì?

Trang trang là khoảng cách giữa văn bản và mép của trang khi được in ra. Có 4 cấp độ của trang sau: trên cùng bên trái, trên cùng bên phải, trên cùng và dưới cùng. Khi bạn mở một tệp Phần mềm soạn thảo văn bản màu trắng, tàu bị lỗi thường là 1 inch (2,5cm) cho tất cả các mặt trái, phải, trên và dưới. Tùy theo nhu cầu, bạn hoàn toàn có thể thay đổi use case trong Word và thiết lập sử dụng dấu ngoặc kép theo ý muốn.

Cách sử dụng các mẹo trong Word và các ví dụ

Microsoft Word có nhiều mẫu dấu trang mà bạn có thể chọn cho văn bản của mình. Để tương thích với Word, hãy làm theo các bước sau:

READ  Token Là Gì? Cách Thức Hoạt Động Của Token | Vieclam116.vn

+ Bước 1: Chọn danh sách Bố trí trangtiếp đó hãy chọn Có sẵn.

Cách áp dụng nó vào Word rất đơn giản, thậm chí
Cách sử dụng các dòng trong Word với một ví dụ đơn giản

+ Bước 2: Khi menu cuộn mở ra, bạn có thể chọn một trong các cài đặt trang mặc định bên dưới:

 • Cảm ơn bạn: đặt các trang không sử dụng được và giữa các khoảng trắng 1 inch (2,5cm).
 • Vaapiapi: kết thúc hẹp 1,27cm.
 • vừa phải: dòng vừa ở dưới cùng của 2,54cm và phía bên trái bên phải của 1,91cm.
 • rộng lớn: dòng rộng ở phía trên bên phải của 5,08cm và trên cùng của 2,54cm.

Bạn bấm vào kích thước bạn muốn và Word sẽ tự động áp dụng kích thước đường viền mà bạn đã chọn cho các bài viết và trang mới.

Nếu bạn đã có một loạt lề trong Word trước đó, phần mềm Word sẽ lưu nó và hiển thị nó ở đầu danh sách Lề dưới nhãn Tùy chỉnh Cuối cùng.

➤ Bạn cần nhanh chóng xem xét các kỹ năng tin học văn phòng để xử lý tốt các tình huống trong công ty!

Sử dụng Hộp Thảo luận Trang để điều chỉnh các cạnh

Nếu việc sử dụng trang Word mặc định không phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn vẫn có thể thiết lập các trang của riêng mình bằng hộp thoại Thiết lập Trang. Các bước để sử dụng Word và hộp thoại Thiết lập bên trong bao gồm:

+ Bước 1: Mở các trang Bố trí trangnhấp chuột Có sẵn. Ở cuối danh sách các phương tiện là Có sẵnchọn Các tính năng đặc biệtCác

+ Bước 2: Khi đang nói chuyện Trang thiết hiển thị, bạn có thể nhập mẹo mong muốn của mình vào các ô tại Có sẵn. Hộp bao gồm:

 • đứng đầu – Các trang hàng đầu
 • Lalo – Đặc biệt là bảy
 • Bên trái – Bên trái
 • Đúng – Bên phải
 • Thoát nước – Khoảng cách của các giấy cột sống
 • Tình trạng thoát nước – Vị trí của cột sống
Cách áp dụng nó vào Word rất đơn giản, thậm chí
Với thiết lập trang

+ Bước 3: Sau khi bạn nhập số tiền cần thiết, hãy nhấp vào Được rồi áp dụng quá trình chuyển đổi. Bạn cũng có thể nhấn Đặt làm Trình chỉnh sửa để đặt lịch trình của bạn trên mô hình mặc định để viết trong tương lai.

Ghi chú:

Dấu gạch ngang là một phần của tờ giấy mà nó được đính kèm và có thể được dán vào cuối trang. Để chữ viết của bạn không nằm quá nhiều về mặt kim, bạn cần đặt khoảng cách của kim để tận dụng tốt các cạnh.

Trong hộp nói chuyện Trang thiếtBạn cũng có thể thêm các tính năng liên quan đến bố cục trang như:

 • Thiết lập thư mục tài liệu (Thư mục: thất bại trong việc đưa lên (Ata) và trên (Bản đồ).
 • Trang (Trang): trang bị lỗi (Cảm ơn bạn), cuộn qua (Gương kết thúc), trang hai (2 trang mỗi trang) và bố cục tranggấp sách).
 • Các bộ phận áp dụng c: cho phép bạn chọn áp dụng các điều kiện cho toàn bộ văn bản (Tất cả các giấy tờ) hoặc bắt đầu từ trang mà nó đang chỉnh sửa (Đây là tình huống phía trước).

Sau đó cách sử dụng các dòng trong Word cho người nghèo. Hy vọng bài viết hữu ích này của News.timviec.com.vn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi sử dụng Microsoft Word.

► Xem thêm: Cách đánh dấu trang trong Word 2010 và một số điều cần lưu ý

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud