Cách đặt tên file CV thế nào để nhà tuyển dụng không bỏ qua bạn | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Đặt tên cho hồ sơ CV nghe có vẻ dễ dàng nhưng nếu không biết cách, CV của bạn sẽ nhanh chóng bị nhà tuyển dụng bỏ qua do thiếu kỹ năng chuyên môn. ‘Apitoa. Vậy thì hãy cùng 123Job theo dõi bài viết dưới đây nhé!

I. Giá trị của tên tệp CV

Tên file CV là thương hiệu giúp nhà tuyển dụng phân biệt CV của bạn với các đối thủ khác, cơ hội này nối tiếp cơ hội khác. Đừng dừng lại Tên tệp CV Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng nếu không biết cách, CV của bạn sẽ nhanh chóng bị nhà tuyển dụng bỏ qua do thiếu chuyên nghiệp. Không cần nhìn nội dung, nhà tuyển dụng cũng có thể đánh giá bạn là người như thế nào qua cái tên trong hồ sơ CV. Chỉ tên tệp đã có thể cho thấy bạn là một người cẩn trọng hay chuyên nghiệp, hay một người bình thường, thiếu kiên nhẫn, .. Ngoài tầm quan trọng của một mẫu CV hay, thì cách nộp hồ sơ như thế nào? Tên tệp một lần nữa đã trở thành cầu nối để nhân viên có được CV của bạn. Ngoài ra, cách thiết lập nó Tên tệp CV Đó cũng là một cách để sếp biết rằng tôi rất nghiêm túc với công việc này. Điều này giúp bạn có một vị trí vững chắc trong mắt nhân viên. Câu chuyện sau đây, 123job.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đặt hàng Tên tệp CV Nhân viên cần bạn như thế nào. Thay vào đó, một cơ hội phỏng vấn sẽ được mở ra.

READ  Nắm vững hàm bình phương trong Excel đơn giản, dễ thao tác nhất | Vieclam116.vn

II. Tên tệp CV được chỉ định không chính xác

Dù là nội dung nào thì việc đặt tên cho hồ sơ CV cũng thể hiện sự cẩn thận, khéo léo hay kỹ năng của bạn. Ngày nay, để tuyển dụng nhân viên và ứng viên, nhiều nhà tuyển dụng không cần nhận hồ sơ xin việc bản cứng mà chỉ cần gửi email để sử dụng qua Internet. Vì vậy, các file đính kèm trong email này cần phải chuyên sâu về cách đặt tên cho file CV, cách đặt tên cho các file đính kèm khác như văn bằng, chứng chỉ, đơn xin việc, giấy khai sinh, giấy tờ sức khỏe. … Có nhiều lý do khiến CV của bạn bị từ chối trực tiếp từ… chu kỳ, chẳng hạn như: email không có dòng tiêu đề, viết tắt mở rộng, tiêu đề không có tiêu đề…

Cách gắn nhãn tệp CV: Nhiều nhãn tệp sai bắt mắt nhân viên

Cách gắn nhãn tệp CV: Nhiều tệp gắn nhãn lỗi khiến những người có công việc “xem”

Sai lầm đầu tiên trong việc đặt tên cho hồ sơ CV là ứng viên hay đặt tên các loại CV thường gặp nhất như CV xin việc, CV kế toán, CV lễ tân.

Lỗi tên file CV thứ hai là lỗi chỉ gõ tên của bạn, chẳng hạn như: Nguyễn Hồng Nhung, Đoàn Mạnh Cường… Người lao động sẽ rất khó phân loại đúng điều kiện mà bạn ứng tuyển.

Lỗi thứ ba phổ biến nhất trong việc dán nhãn hồ sơ CV là tên nhãn: Gửi cô A – Công ty B hoặc Gửi cô B, Công ty A …

III. Cách đặt tên hồ sơ CV phổ biến nhất là gì?

Thay vì ghi nhãn hồ sơ một cách chung chung hoặc chỉ ghi tên của bạn, hồ sơ CV nên được đặt tên theo trình tự đơn giản và dễ hiểu, ví dụ: “CV – chức danh ứng viên – vị trí ứng tuyển” hoặc “CV – Chức danh – tiêu đề ứng tuyển “. máy tính bảng “. Ví dụ: CV – Đoàn Ngọc Hà – Kỹ thuật viên hoặc CV – Kỹ thuật viên – Đoàn Ngọc Hà.

READ  Quản trị kinh doanh thi khối nào, cơ hội nghề nghiệp ra sao? | Vieclam116.vn

Bằng cách đặt tên tệp CV của bạn theo cách này, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc tìm kiếm và sắp xếp email theo các trường có liên quan, đồng thời họ cũng có thể dễ dàng gắn thẻ bạn khỏi các ứng viên khác.

IV. Các lỗi khi đặt tên tệp CV

Việc đặt tên không chỉ giúp bạn dễ dàng quản lý hơn mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Đầu tiên, để đặt tên hồ sơ cho CV một cách chính xác, bạn cần tránh một số lỗi phổ biến sau:

1. Nhãn chung

Sai lầm đầu tiên trong việc đặt tên cho hồ sơ CV mà bạn hay gặp nhất đó là tên không rõ ràng. Nhiều người để tên CV theo kiểu chung chung như CV xin việc, CV xin việc, CV bán hàng, CV Marketing …. Những tên file như thế này có thể bạn đã biết. Tuy nhiên, tên tập tin không rõ ràng sẽ gây khó khăn cho việc dọn dẹp và tìm kiếm phần mở rộng cho nhà tuyển dụng.

2. Chỉ cung cấp tên của ứng viên

Một sai lầm khác là đặt tên tệp để liệt kê từng tên riêng lẻ. Hầu hết mọi người đều viết tắt hoặc không ghi rõ họ tên (tên tệp là “Nguyễn Hải Lý”, “Hà Phương”, “HTTUyen” …). Trái ngược với sai lầm đầu tiên, nhân viên khi xem loại hồ sơ này sẽ không biết bạn đang ứng tuyển ở trạng thái nào. Vì vậy, cho dù lý lịch của bạn tốt đến đâu, bạn cũng khó có thể vượt qua “vòng quay đậu” – phân loại giấy.

3. Tên tệp và tên người nhận

Đây là loại tệp CV được dán nhãn và không chuyên nghiệp. Ví dụ: “Gửi cô X – Công ty ABC”, “CV ứng viên – Gửi cô N là Nhân sự của Công ty ABC”, v.v. Vì họ có rất nhiều ứng dụng nên việc nhìn vào những tập tin sai lệch như thế này sẽ khiến bạn không thể biết được bạn là ai, bạn đang ứng tuyển ở đâu.

READ  AOF là trường gì? Giải đáp những câu hỏi liên quan đến trường AOF | Vieclam116.vn

V. Một số mẹo khi gửi CV qua email

Gửi CV qua email rất dễ dàng và tiết kiệm thời gian, ai cũng thấy rõ điều này. Tuy nhiên, nếu bạn không lắng nghe và trang bị những kỹ năng cần thiết, bạn sẽ dễ dàng đối mặt với những sai lầm. CV của bạn có khả năng bị nhà tuyển dụng bỏ qua, không đọc, trừ khi được gọi phỏng vấn.

Ngoài thông tin đặt tên cho hồ sơ CV, khi nộp CV qua email, việc thiết lập tiêu đề email cũng cần rõ ràng và cụ thể theo cú pháp: Yêu cầu vị trí … – Họ và tên. Đảm bảo tránh viết các dòng tiêu đề email như: Tôi muốn đăng ký trạng thái công ty B ”hoặcVui lòng nộp CV để ứng tuyển cho vị trí A ”. Nhưng đối với các phần bằng cấp, chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận sức khỏe… bạn cần gộp lại thành một file duy nhất và lưu dưới dạng pdf nếu muốn lưu các file riêng biệt thì cần nhúng vào file * .zip hoặc *. rar. Các doanh nhân sẽ đánh giá kỹ năng máy tính của bạn thông qua những kỹ năng nhỏ này khi gửi sơ yếu lý lịch và CV của bạn.

Cùng với tên chuẩn của hồ sơ CV, bạn cũng nên ký tên ở cuối email thật nghiêm túc và đầy đủ thông tin cá nhân của mình, bao gồm: họ và tên, số điện thoại liên hệ, đơn đăng ký. công việc hiện tại hoặc trường học. Thông tin này cũng sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá hành vi thận trọng của bạn. Đảm bảo tránh đưa vào chữ ký những từ hoặc cụm từ… Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng tổng số tệp đính kèm của email không được vượt quá 1MB.

V. Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hình dung ra được một bộ hồ sơ CV xin việc ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Một bản CV ấn tượng, tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn tăng cơ hội được nhận vào vị trí mà mình yêu thích. Hãy theo dõi để biết thêm nhiều câu chuyện về CV chính của 123Job!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud