Cách deal lương khéo léo khi phỏng vấn | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Biết cách thương lượng lương hợp lý, bạn sẽ có được một khoản lương đáng tin cậy và sự hài lòng trong công việc, tránh được sự thất vọng và bỏ việc.

Một công việc yêu thích với mức lương tốt là điều ai cũng mong muốn khi đi xin việc. Nhưng làm thế nào bạn có thể nói rõ ràng cho công ty biết bạn muốn trả bao nhiêu. CareerLink xin chia sẻ cùng bạn làm thế nào để thương lượng tiền lương bạn có thể yêu cầu nó trong cuộc phỏng vấn tiếp theo của bạn.

Thanh toán sẽ được thương lượng lại

Thanh toán là mối quan tâm đầu tiên khi bạn ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào. Nhưng đó không phải là lý do để vội vàng nhắc đến nó khi bạn được mời phỏng vấn. Thay vào đó, bạn cần cho công ty thấy giá trị thực sự của bạn. Sau đó, các cuộc đàm phán về lương rất dễ dàng và nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá bạn là người chỉ biết những lợi ích cụ thể.

Tìm hiểu thêm về công việc và trả lương bình đẳng

Một trong những cách hiệu quả nhất để thương lượng lương là nghiên cứu công việc mà bạn đang ứng tuyển. Nghiên cứu kỹ lưỡng về công việc cho thấy rằng bạn thích công việc đó. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng và cũng sẽ là cơ hội khi bạn đạt được mức lương yêu cầu.

Ngoài ra, bạn cũng nên nói về mức lương để đảm bảo rằng bạn không đưa ra mức lương quá thấp hoặc quá cao cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Bạn có thể tìm thấy thông tin về việc trả lương bằng cách hỏi gia đình, bạn bè hoặc bằng cách liên hệ với các nhóm cố vấn chuyên nghiệp và thảo luận về kết quả nghiên cứu của họ về chi phí hàng năm.

Hãy để ông chủ thảo luận về việc trả lương trước

Mặc dù tiền lương là một chủ đề bạn rất quan tâm khi đi xin việc. Tuy nhiên, đó không phải là lý do tại sao trong cuộc phỏng vấn bạn lại vội vàng đề cập đến mức lương sau khi phỏng vấn. Đây cũng là một cách hiệu quả để thương lượng lương. Thay vì đặt câu hỏi, hãy để giám khảo làm việc đó. Nếu bạn đặt câu hỏi về mức lương của mình trước, sếp có thể nghĩ rằng bạn quá tự cao trước khi bạn thuyết phục họ cần bạn.

READ  Chủ tịch tập đoàn Tôn Hoa Sen – Ông Lê Phước Vũ là ai ? | Vieclam116.vn

Không thu phí cụ thể khi phỏng vấn

Khi phỏng vấn ứng viên, nhà tuyển dụng đưa ra mức phí sẽ do bạn thương lượng. Và có thể đó cũng là mức lương mà họ trả cho nhân viên làm việc ở vị trí mà bạn đã ứng tuyển. Vì vậy, khi được hỏi về mức lương, đừng vội đưa ra một mức lương cụ thể. Tốt nhất là bạn nên phát biểu quả bóng đó ở nơi làm việc với những câu hỏi như: Tôi muốn nhân viên có cùng mức lương với tôi hay tôi nghĩ mức lương này ở …

Và để tránh mắc sai lầm khi đàm phán lương, tốt nhất bạn nên tìm hiểu về biến động tiền lương trước khi đưa ra mức lương mong muốn. Nếu không, bạn có thể bị trả lương thấp hơn vị trí đang làm nếu mức lương của bạn quá cao, nhà tuyển dụng cũng sẽ không hài lòng và có thể khiến bạn không được chọn.

Trung thực khi thương lượng lương

Trả lương trong buổi phỏng vấn là một vấn đề rất quan trọng, vì vậy khi nhà tuyển dụng hỏi về yêu cầu lương hoặc yêu cầu về mức lương của bạn, đừng chậm trễ. Đừng nói những câu như “Đây là công việc tôi yêu thích hay điều quan trọng nhất đối với tôi là học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Và việc trả công chỉ là thứ yếu. “

Cách thanh toán làm như vậy có thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn không đủ tiêu chuẩn hoặc không chắc chắn về công việc. Tệ hơn nữa, họ có thể nghĩ rằng bạn đang nói dối. Bạn không chỉ mất cơ hội thương lượng về yêu cầu lương mà nhà tuyển dụng có thể không chọn bạn. Nếu nhà tuyển dụng tự đặt ra vấn đề, hãy cho họ biết rằng bạn sẽ rất vui khi thảo luận về phần thưởng sau khi bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng về công việc.

READ  Chăm sóc khách hàng làm những gì? Kỹ năng chăm sóc khách hàng | Vieclam116.vn

Hãy cẩn thận khi nói về tiền lương cũ của bạn

Khi nhân viên hỏi về mức lương cũ và công việc hiện tại của bạn, hãy hết sức thận trọng khi trả lời. Đây có thể là tình huống mới, lương của bạn cao gấp nhiều lần lương cũ. Vì vậy, câu trả lời trung thực của bạn có thể sẽ là một phần quan trọng trong cách thương lượng một mức lương tốt.

Diane Barowsky – một người hoạt động trong lĩnh vực quản lý tuyển dụng khuyên các ứng viên rằng: “Tôi đang làm gì không quan trọng, quan trọng là tôi có đủ kỹ năng để hoàn thành nhiệm vụ này hay không. Và tôi muốn nói rằng tôi “Nếu lương thấp, nói thật sẽ trái ngược với hệ thống thương lượng lương”, ông nói.

Mức lương là yếu tố quan trọng phản ánh khả năng làm việc của bạn. Tuy nhiên, để chấm dứt cuộc phỏng vấn là một vấn đề rất đơn giản. Vì vậy, thay vì đề cập đến mức lương của bạn, hãy chứng minh rằng sếp cần bạn. Khi đó, người đưa ra mức phí thương lượng là nhân viên chứ không phải bạn.

Làm thế nào để thương lượng lương hợp lý: những việc không nên làm

Với những lời khuyên về mức lương ở trên, bạn nên tránh đề cập đến 5 điều này để tăng cơ hội nhận được mức lương như ý.

tôi cần

Đừng giới hạn tiền lương của bạn ở mức bạn cần phải trả cho các chi phí, khoản nợ hoặc các khoản cá nhân khác. Bạn nên luôn tập trung một cuộc đàm phán về tiền lương vào những gì bạn mang lại cho công ty và lý do tại sao bạn cảm thấy nó quan trọng.

Tôi nghe nói rằng những người khác đang kiếm được nhiều tiền hơn

Không quan trọng bạn có bao nhiêu người khác trong công ty đó, ngay cả khi họ giống bạn. Nghe tin rằng ai đó ít kinh nghiệm hơn bạn nhưng lại kiếm được mức lương cao hơn có thể khiến bạn tức giận, nhưng việc hỏi trong một cuộc phỏng vấn lại khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Vì điều này, bạn sẽ bị đánh giá bởi công ty không độc quyền.

READ  Đây là cách người thông minh xử trí trước bất kì câu hỏi nào họ gặp phải | Vieclam116.vn

Mức lương cao nhất mà tôi có thể nhận được là bao nhiêu?

Mặc dù nhân viên chỉ trả cho bạn một số tiền nhất định, nhưng bạn không cần phải hỏi số tiền tối đa bạn có thể kiếm được là bao nhiêu. Thay vào đó, hãy nghĩ về một tập hợp các khoản tiền lương mà bạn có thể chấp nhận và thương lượng khoản tiền lương đó bằng cách mô tả cách bạn nhận được các kỹ năng, kinh nghiệm và kết quả của mình. Nếu mức lương đề xuất không xứng đáng, hãy cho họ biết nhưng luôn nhấn mạnh rằng bạn cảm thấy nó ít hơn chi phí bạn mang lại cho công ty.

Tôi không thích thương lượng để có mức lương cao

Đòi hỏi mức lương cao không phải là điều xa xỉ mà đó là yếu tố cần có của một người làm nghề chuyên nghiệp. Đừng nói rằng bạn không thích thương lượng để có mức lương cao hơn bởi vì bạn không cần phải làm như vậy. Đừng nói rằng bạn nên nộp đơn xin một mức lương cao hơn, nhưng hãy nói lý do tại sao bạn nghĩ rằng bạn nên nhận một mức lương cao hơn.

Nhiều công ty khác đang cố gắng thuê tôi

Có một cơ hội việc làm khác có thể khiến bạn trở thành ứng viên hấp dẫn hơn, nhưng bạn cải thiện vị trí của mình bằng cách nói: “Có một ông chủ khác đề nghị mức lương X, nhưng tôi nghĩ công việc này phù hợp hơn”.

Ngoài ra, đề cập đến việc bạn có một lời mời làm việc khác có thể đưa ra lý do cho công ty để yêu cầu công ty trả cho bạn một mức lương cao hơn.

Nếu bạn đề cập đến một trong năm điều này trong các cuộc đàm phán về bảng lương, có thể làm thế nào để thương lượng tiền lương hoạt động của bạn không hiệu quả và bạn không nhận được khoản bồi thường cần thiết. Cố gắng tránh những cạm bẫy phổ biến này trong quá trình đàm phán tiền lương. Bạn ngạc nhiên về mức độ dễ dàng thương lượng nếu bạn biết điều gì không nên làm.

Lương Thủy Sui

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud