Cách điền mẫu C70A giúp bạn hoàn thiện hồ sơ thai sản | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Mẫu số C70a-hd được ban hành theo Nghị quyết số 919 / QĐ-BHXH là biểu mẫu gần đây nhất được sử dụng cho mục đích xin trợ cấp. Vì vậy, làm thế nào để bạn viết ví dụ viết này? Có khó hay không? Chỉ cần làm theo những lời khuyên dưới đây.

Ví dụ C70a-hd
Ví dụ C70a-hd

1. Hướng dẫn đăng ký quyền lợi mới trên mẫu C70A-HD

1.1. Thông tin chung liên quan đến model C70A – HD

– Tại Cột A và Cột B sẽ được dùng để điền số tham chiếu, họ và tên của người xin trợ cấp.

– Tiếp theo. Phần 1 sẽ ghi số Sổ BHXH hoặc mã số BHXH.

1.2. Trạng thái tính trợ cấp (Cột 2)

Điền vào biểu mẫu C70a-hd
Điền vào biểu mẫu C70a-hd

Trong cột thứ 2, bạn sẽ nhập các điều kiện được tính vào lợi ích. Mỗi khu vực tài phán sẽ có các quy tắc sau về tính đủ điều kiện:

1.2.1. Cách viết về bệnh theo mẫu C70a – HD

– Nếu bạn chỉ bị bệnh mãn tính, hãy để trống phần này. Khi người nhận bài viết nhìn thấy ký hiệu này, họ sẽ tự động hiểu quy ước đó.

– Nếu mắc bệnh cần điều trị và chữa trị lâu dài sẽ ghi trong phần này: BDN. Vì khiếm khuyết nên người tiếp nhận tình trạng bệnh của bạn cũng sẽ hiểu.

1.2.2 Cách viết tình phụ tử trên giấy C70A – HD

– Nếu đó là vấn đề chăm sóc thai sản, vui lòng để trống trường này.

– Nếu người lao động thuộc một trong các trường hợp sẩy thai, phá thai thì phải được xác nhận: tuổi thai. Ví dụ thai được 5 tuần thì ghi trên giấy: 05T, 3 tháng thì xác nhận 03th.

Hướng dẫn điền mẫu C70A-HD
Hướng dẫn điền mẫu C70A-HD

– Nếu nhân viên sinh con và tuyên bố đủ điều kiện hưởng trợ cấp, bạn phải ghi dấu SC cùng với số con được sinh ra. Ví dụ, nếu bạn có một đứa con, chỉ viết SC, không thêm số và nếu bạn sinh đôi, hãy viết SC02. Điều này cũng đúng với trường hợp sinh 3 trở lên.

– Đối với trường hợp nhận con nuôi, tham khảo phần chế độ thai sản của tài liệu C70A – HD có nhãn: NCN.

– Nếu người điền vào mẫu đơn là người chăm sóc yêu cầu trợ cấp chăm sóc nuôi dưỡng thì ghi MC02.

– Trong trường hợp vì lý do nào đó mà người mẹ không thể chăm sóc cho con sau khi sinh con thì người cha có quyền nuôi con và quyền nuôi con, trong trường hợp đó nhân viên ghi MC01.

– Nếu người phụ nữ đã trải qua các thủ thuật như thâm nhập, đặt vòng thì sẽ gặp các tình trạng sau:

+ Đặt mama: LEO

+ Rõ ràng: TS

Thuê người làm: Công việc dược phẩm

1.2.3. Cách ghi khôi phục và khôi phục trong C70A – HD model

Làm thế nào để vẽ mô hình C70A-HD?
Làm thế nào để vẽ mô hình C70A-HD?

– Khi người lao động cần nghỉ dưỡng sức đối với những bệnh thông thường thì người lao động không cần ghi gì vào phần này, người lao động sẽ không thể hiểu là bạn đã được nghỉ ngơi và xác nhận. đi khỏe.

– Đối với sức bền và phục hồi sau phẫu thuật, ghi nhãn: PT.

– Để chẩn đoán và tìm nguyên nhân các bệnh cần điều trị lâu dài, bạn ghi vào phần này nhãn BDN.

– Nếu chăm sóc sức khỏe tại nhà thì bỏ qua, không cần cứ ghi thêm thông tin bên dưới. Tuy nhiên, khi thực hiện việc này trong cài đặt trung tâm, hãy viết: BDN / TT.

– Quá trình hồi phục sau khi thụ tinh được ghi lại như thế nào? Nếu chỉ có một đứa trẻ được sinh ra cho người lao động hoặc nạn nhân của nạn nạo, phá thai,… thì đừng viết gì ở đây, hãy để lại một khoảng trống.

– Đối với phục hồi sau mổ lấy thai, ghi: PT.

Cách điền vào biểu mẫu C70A-HD
Cách điền vào biểu mẫu C70A-HD

– Điều dưỡng sau khi sinh từ 2 con trở lên phải được lập hồ sơ theo quy định sau đây:

+ Quý khách tự chăm sóc tại nhà chỉ cần đặt SC02

+ Nếu tập trung bảo trì thì ghi SC02 / TT

+ Nếu phục hồi sức khỏe bình thường sau khi sinh con bằng ca mổ, ghi: PT / TT.

– Trong trường hợp cần sửa chữa sau khi gặp tai nạn lao động, hãy cho biết tốc độ giảm sức lao động. Trường hợp này khi ở nhà thì ghi cụ thể tỷ lệ suy giảm khả năng lao động, trường hợp cho thôi việc thì ghi nhãn TT.

Tìm kiếm thêm thông tin: Làm thế nào để áp dụng mới nhất trong sức khỏe đường tiêu hóa?

1.3. Điều kiện tính hưởng theo từng thời kỳ (Cột 3)

Trao đổi về các vấn đề khi biểu mẫu C70A – HD cần điền đúng hạn, vui lòng nghe hướng dẫn bên dưới:

– Con ốm: ghi vào cột 3 ngày tháng năm sinh của con theo giấy khai sinh.

– Giờ sinh: cũng ghi ngày tháng năm sinh của trẻ.

– Giai đoạn nhận nuôi: luôn ghi những điều giống nhau.

– Nghỉ dưỡng sức sau sinh, sau đẻ và dưỡng sức sau sinh: ghi rõ thời gian trở lại làm việc. Ví dụ, sau khi hết thời gian nghỉ sinh và bạn muốn đi làm trở lại vào ngày 1 tháng 12 năm 2020, hãy ghi thời gian đó vào cột 3 với phương pháp này.

– Phục hồi chức năng phục hồi sức khỏe sau tai nạn lao động: ghi thời gian để hội đồng xét duyệt quyết định tình trạng thất nghiệp cho bạn.

Hướng dẫn điền mẫu C70A-HD
Hướng dẫn điền mẫu C70A-HD

1.4. Hướng dẫn hoàn thành nội dung cột 4 mục 1

Phần 4 dành cho việc xác định thời gian nghỉ phép chính xác của người lao động yêu cầu trợ cấp cố định.

– Ngày nghỉ của trẻ: ghi đầy đủ ngày sinh của trẻ cho đến hết ngày nghỉ.

– Sẵn có: ghi ngày sinh của trẻ.

– Đối với phục hồi sức khỏe sau sinh, đối với ốm đau ghi chính xác thời gian bắt đầu nghỉ lễ. Ví dụ: sau khi thời gian nghỉ thai sản của bạn kết thúc và bạn trở lại làm việc vào ngày 10 tháng 9 năm 2020 và người sử dụng lao động của bạn tiếp tục cho phép bạn làm việc từ ngày 15 tháng 9, 4. Vui lòng ghi thời gian là ngày 15 tháng 9 năm 2020 vào cột này.

Xem thêm: Thông tin về nghề điều dưỡng và những vấn đề xung quanh công việc

1.5. Cột 5 của Danh sách nhằm mục đích quan tâm đến việc nắm bắt các cơ quan quản lý như vậy?

Tại cột 5, người lao động bắt buộc phải ghi ngày cuối cùng của kỳ nghỉ thực tế theo quy định của pháp luật. Yêu cầu này sẽ áp dụng cho các trường hợp sau

– Trẻ ốm: ghi vào cột 5 thời gian nghỉ của ngày cuối cùng theo quản lý trẻ ốm. Ví dụ người lao động được nghỉ 7 ngày do ốm đau từ ngày 25/9 đến ngày 29/9/2021 thì bạn ghi vào cột 5 là ngày 29/9/2020.

Làm thế nào để điền vào biểu mẫu c70a-hd?
Làm thế nào để điền vào biểu mẫu c70a-hd?

– Sinh: tương tự như cách trên, người lao động sẽ ghi thời gian của ngày nghỉ cuối cùng vào quản lý thai sản. Ví dụ: thời gian nghỉ thai sản cho phép bạn nghỉ đến ngày 24/09/2019 thì điền thời gian này vào cột 5.

– Kỳ: ghi lần cuối cùng trong chế độ thai sản dựa trên tình trạng nhận con nuôi. Hồ sơ giống như tình trạng khai sinh.

– Các vấn đề khác như sức mạnh và khả năng phục hồi, sẽ được ghi lại theo cách tương tự như các vấn đề đã đề cập, bao gồm mục nhập trong cột quay trở lại làm việc trong 5 ngày.

1.6. Hướng dẫn điền thông tin cột 6

Tại cột 6, văn bản ghi số ngày nghỉ trong thời gian hướng dẫn.

Hiện nay: Sự lựa chọn tốt nhất vào kỳ nghỉ thai sản!

2. Hướng dẫn cách ghi các mục trong danh sách gửi hồ sơ điều chỉnh số.

Trường hợp này thực hiện đối với người lao động đã hưởng trợ cấp của cơ quan Bảo hiểm xã hội nhưng do xác định không đúng đối tượng hoặc do phát sinh thêm. các vấn đề liên quan đến chính sách, hồ sơ, thanh toán, v.v., gây tổn hại và thay đổi thành công. Do đó, phải điều chỉnh lại giai đoạn 2 cho phù hợp với quy định.

Vì vậy, làm thế nào để bạn hoàn thành mẫu C70A – HD? Xem chi tiết bên dưới.

– Cột A, Cột B và Cột 1: ký tự như hướng dẫn ở Phần 1.

– Số cột 2: Cho biết thời gian và tháng của quyết định

– Cột 3: Nêu chi tiết những nội dung cần điều chỉnh, chẳng hạn như mức phí sẽ được tính như thế nào?

– Cột C nêu lý do điều chỉnh mức hưởng. Ví dụ, lý do cho sự thay đổi lương hiện tại là gì? tăng lương, tính sai lương, …?

Văn bản phải được viết như thế nào trên mẫu C70a?
Văn bản phải được viết như thế nào trên mẫu C70a?

Cuối danh sách phải ghi đầy đủ giấy xác nhận của người bầu cử và người đứng đầu đơn vị sử dụng lao động đó. Nếu bất kỳ khoản nào trong danh sách này có trợ cấp phục hồi sức khỏe thì phải có xác nhận của thành viên có đủ thẩm quyền và trách nhiệm của vị trí công đoàn.

Danh sách này cần được lập trên khổ giấy A4 hoặc A3, sau đó nộp cho cơ quan Bảo hiểm xã hội, nơi đơn vị đã đóng bảo hiểm tổng hợp, gồm 1 bản sao và một bản điện tử, vì các hồ sơ đều có liên quan theo đúng quy định. , nhân viên sẽ chịu trách nhiệm về thông tin được đề cập trong danh sách.

Thông thường, trong vòng 3 ngày kể từ thời điểm một người nộp thẻ C70A – HD cho doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các giải pháp liên quan đến sự bất lực như chữa bệnh, ốm đau. đau đớn, hồi phục, thai sản, … Bạn có thể tải mẫu C70A – HD hiện tại để xem chi tiết hình thức, cấu tạo, đồng thời sử dụng các cách ở trên, bạn có thể tìm hiểu hoặc hoàn thành biểu mẫu C70A – HD Xác nhận yêu cầu.

tôi sẽ trở lại ngay

Nói chung, đối với bất kỳ nhân viên nào, model C70A – HD cũng là bắt buộc vì bạn có thể sử dụng nó bất cứ lúc nào. Đọc bài viết trên sẽ rất quan trọng giúp bạn khai thác tối đa thủ tục giấy tờ này, phục vụ những yêu cầu cần thiết để đạt được quyền lợi cho bạn.

Một trong những quyền hạn mà lao động nữ được hưởng là chế độ thai sản. Nhiều người chưa hiểu rõ các quy định về vấn đề này nên việc tìm kiếm thông tin về các quy định liên quan đến quan hệ cha con là điều cần thiết. Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đã sửa

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13317 & cateid = 113 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('.show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Non-executive director là gì? Tìm hiểu về Non-executive director | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud