Cách giảm stress cực hiệu quả trước áp lực học tập, thi cử | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Thay vì giữ cho mình trên bờ vực và căng thẳng cho bản thân, hãy suy nghĩ cẩn thận và lắng nghe những lời khuyên thiết thực này để giảm bớt sự lo lắng trong nghiên cứu và kiểm tra.

ĐỪNG QUÁ NÓ

Học tập là một quá trình cải thiện suốt đời, hãy đặt một số việc quan trọng cần làm trước. Ví dụ: tôi đang học tiếng Anh ở trình độ trung bình A, nhưng khi tôi thấy rằng bạn đã đăng ký vào trung cấp B, tôi nhảy ngay vào. Đừng quá tham lam, hãy nhắc nhở bản thân rằng điều quan trọng nhất là tinh thần và sức khỏe của bạn.

Học cũng cần có mục tiêu. Không đặt mục tiêu tồn tại lâu dài, quá cao so với tiềm năng của bạn. Khi đó, bạn sẽ lo lắng và căng thẳng hơn.

THỜI GIAN HUẤN LUYỆN

Mỗi ngày có 24 giờ và có rất nhiều việc phải làm trong 24 giờ đó, các bạn hãy lên lịch học tập thật tốt để không bị phân tâm bởi những mâu thuẫn với chúng. Ví dụ, ngày mai có 2 môn thi là Toán và Văn. Hãy phân chia thời gian thích hợp cho từng môn, giải ngay để học xong môn này, đừng học Toán mà nhảy sang Sách, vừa đầu-vào, vừa vô ích.

BỆNH KHÔNG PHẢI LÀ MỌI THỨ

Giảm sức nặng của điểm số là cách giúp bạn tự tin đối mặt với các kỳ thi. Nhận thức rằng điểm kiểm tra là quan trọng, nhưng đừng tập trung vào điểm quá cao so với kỹ năng của bạn. Đơn giản thôi, hãy tự nhủ bản thân phải làm tốt nhất có thể, cố gắng hết sức.

READ  Rèn luyện tư duy tích cực | Vieclam116.vn

Đừng ép bản thân lo sợ mình bị điểm kém, trượt đại học, làm bố mẹ buồn lòng, thiếu tôn trọng bạn bè … Nếu cứ suy nghĩ như vậy, bạn thậm chí còn đang buồn bã. nghiên cứu của bạn. Hãy nhớ rằng kết quả bạn nhận được là kiến ​​thức chứ không phải điểm số hay chứng chỉ năng lực.

VUI VẺ TRONG THỜI GIAN

Khi chúng ta học tập, chúng ta cũng cần phải vui vẻ. Đừng gò ép bản thân quá vào một khuôn khổ của việc học và học. Như vậy, dễ dẫn đến căng thẳng và trầm cảm. Trong khi đó, hãy nghe nhạc, những bản nhạc tươi sáng, sôi động, tràn đầy năng lượng để cảm thấy yêu đời hơn, hoặc chơi thể thao, tập thể dục, xem một câu chuyện vui, mua một cuốn tiểu thuyết, đi cà phê với bạn bè … Một suy nghĩ xong, sẽ nhiều hơn tư duy hữu ích và tích cực.

THẢO LUẬN

Học sinh ngày càng bị cha mẹ ghẻ lạnh, ít nói cho cha mẹ biết chuyện học hành của mình, hơn nữa chỉ lên mạng than phiền trên mạng và chẳng may có thể bị nhiều cám dỗ tiêu cực. Đừng cố gắng giải quyết vấn đề ngoài tầm kiểm soát của bạn, nếu khó học hãy trao đổi trực tiếp với giáo viên, gia đình và bạn bè. Bạn sẽ tìm thấy một giải pháp hiệu quả hơn.

ĐỦ, NGỦ ĐÚNG GIỜ

READ  Thu nhập tiếng Anh là gì? Top công việc có nguồn thu nhập cao | Vieclam116.vn

Sức khỏe là điều quan trọng nhất. Dù học tập gì thì bạn cũng cần ăn uống đầy đủ, ngủ nghỉ đúng giờ để chuẩn bị học bài.

Jennie

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_full, "setting_tagosition ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_tiny ": 60," resize_height_tiny, "resize_image: "min_min" resize_image: " 0, "resize_image_normal": 230, "resize_image_normal_height": 0, "resize_image_max": 690, "resize_image_max_height": 0, "resize_news": "120_image_mage_news": "," resize_news_image_thumbnail: "300 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height ":" 280 "," resize_news_height_magewidth: "400_mage_obile", "resize_news_magewidth:" 400_mage_obile 0, "resize_mobile_ize_news", 0, resize_mobile_news: 0 gnature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":" "," mail_type ":" smtp "," mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn "," mail_smtppass ":" 123 $% ^ qwe "," gmail_smtpuser ":" info.zamashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color " : sese, "setting_update_newdate": "1", "setting_data_schema": "1", "setting_schema_customize": "", "setting_admin_edit_fast": sese, "setting_use_location": sese, "setting_cache_tab_data": seseated, "setting_cache_show" "1", "setting_cache_time": "60", "site_access":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]}, "setting_module_access": {"tuyensinhso": {"module_code": "tuyensinhso", "module_title": "Tuy nhiên u1ec3n sinh s u1ed1", "module_description": "Tìm kiếm trên c u1ee9u u00f4ng thông tin c u00e1c tr u01b0 u1eddng ae sinh năm u00e0n qu u1ed1c "}}," setting_design_page ": {" index ":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud