Cách làm phim hoạt hình 3D đơn giản cho người mới bắt đầu | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Hoạt hình 3D được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Loại phim này không phải do người thật đóng mà là các đồ vật được làm qua phim nhưng hình ảnh rõ nét và đẹp. Bạn muốn biết cách tạo hoạt hình 3D? Mời các bạn cùng xem FPT Arena có gì để nói nhé!

ala
Cách tạo trò chơi 3D đơn giản cho người mới bắt đầu

Mục lục

Bước 1: Tạo kịch bản để tạo hoạt hình 3d – Lịch sử

Kịch bản của phim sẽ được thể hiện qua các bức ảnh. Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình phát triển một mẫu thử nghiệm – quá trình đưa các ý tưởng vào hoạt động. Người tham gia hội thảo sẽ đưa ý tưởng vào hành động và xem liệu câu chuyện có quan trọng hay không. Khi bạn chắc chắn nội dung có liên quan và hấp dẫn, Bảng phân cảnh sẽ kết hợp với nhau để tạo ra một bộ phim 3D đầy đủ.

way-lam-phim-hoat-hinh-3d-len-y-tuong
Cách tạo hoạt hình 3D – Lấy ý tưởng
Tìm hiểu thêm: 4 trình chỉnh sửa video dễ dàng nhất 2020

Bước 2: Tạo bố cục bằng hoạt ảnh 3D

Đây là một hệ thống vật liệu đơn giản. Sau bước này bạn cần dựng máy quay phim và trình bày ý tưởng với ê-kíp. Tạo Bố cục là một bước rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến cấp độ tiếp theo của hoạt hình 3D.

Bước 3: Xây dựng các đối tượng trong giai đoạn thứ ba – Ví dụ

Ví dụ, xây dựng các đối tượng trong không gian ba chiều là bước tạo ra các hoạt động cho các đối tượng trong không gian ba chiều dựa trên bản vẽ. Người xây dựng cần có khả năng nhìn thấy bức tranh và suy nghĩ về độ thực của vật thể để tạo ra một khối lượng lớn hơn.

Bước 4: Tô màu và tạo hình thực phẩm – Tạo họa tiết

Sau khi tạo ra các đối tượng trong không gian ba chiều, bước tiếp theo bạn cần làm là tô màu và xử lý chúng để chúng trở nên sống động. Ở giai đoạn này, đòi hỏi sự sáng tạo cao vì bạn phải nghĩ đến màu da, màu mắt, mũi, miệng, quần áo, mũ,… cho sự kiện của mình.

Bước 5: Xây dựng xương cho vật thể – Làm giàn

Ứng dụng là một bước quan trọng trong quá trình hoạt hình 3D. Việc tạo ra xương cho vật thể cho phép nó di chuyển và hoạt động giống như con người. Khi gắn xương, bạn cần thêm mắc cài để chúng di chuyển theo ý muốn.

how-lam-phim-hoat-hinh-3d-tao-xuong-cho-vat-le
Cách tạo hoạt hình 3D – Tạo xương cho các đối tượng

Bước 6: Tạo hoạt động – Hoạt ảnh

Sau khi đối tượng được hoàn thiện theo hình dạng, màu sắc, kích thước, … muốn di chuyển bạn phải thực hiện chế độ Animation. Giải trí để tăng cường khả năng vận động.

Bước 7: Thêm hiệu ứng âm thanh và hình ảnh – VFX

VFX là quá trình bạn thêm âm thanh và hiệu ứng hình ảnh vào phim 3D. Để thêm âm thanh và hình ảnh vào hoạt ảnh 3D, bạn cần sử dụng hoạt ảnh và áp dụng chúng cho từng cảnh như tường, nước, bụi, v.v.

Bước 8: Bán cửa sổ, màu sắc và hình ảnh – Ánh sáng và bản dịch

Ánh sáng và màu sắc rất quan trọng khi làm hoạt hình 3D. Đây cũng là bước cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ trong câu chuyện “Cách làm ảnh động 3D”. Khi đối tượng 3D có đầy đủ các đối tượng, màu sắc, chuyển động, bạn phải tạo ra ánh sáng và âm thanh phù hợp cho nó. Ở giai đoạn này, bạn cần xác định khối lượng, tính chất và cách ánh sáng tương tác với từng vật thể. Một khi các cảnh được tích hợp đầy đủ âm thanh và ánh sáng, chúng sẽ được bán hết.

cach-lamphim-hoat-hinh-3d-anh-sang-mau-sac
Cách tạo hoạt hình 3D – ánh sáng, màu sắc

Trên đây FPT Arena chia sẻ đến các bạn cách tạo hoạt hình 3D dễ. Hi vọng, bài viết hữu ích với bạn. Vui lòng để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về hoạt hình! Và đừng quên liên hệ ngay với FPT Arena nếu bạn muốn trở thành người làm hoạt hình 3D chuyên nghiệp. Khóa học do FPT Arena cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc từ cơ bản đến chuyên sâu để bạn có thể tự mình tạo ra những thước phim 3D tuyệt đẹp.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Telemedia – https://arena.fpt.edu.vn

Các câu hỏi thường gặp

Làm phim hoạt hình 3D khó?

Tiếp thu ý nghĩa của ngành thiết kế và sản xuất nói chung, hoạt hình 3D được coi là một lĩnh vực phức tạp và đầy thách thức. Tuy nhiên, nó chỉ khó nếu chúng ta không có một kế hoạch nghiên cứu cụ thể hoặc hướng dẫn thích hợp. Mặt khác, nếu bạn được hướng dẫn đúng cách ngay từ đầu cùng với việc tham gia các khóa đào tạo về hoạt hình chuyên nghiệp thì tương lai trở thành một họa sĩ hoạt hình chắc chắn không còn xa.

Những bước nào liên quan đến hoạt hình 3D?

Để hoàn thành một bộ phim hoạt hình chất lượng cao, chúng ta cần thực hiện các bước sau:


 • Phiền bạn, kịch bản hoạt hình 3D – StoryBoarding


 • Tạo bố cục phim hoạt hình 3D


 • Xây dựng các đối tượng trong không gian 3D – Ví dụ


 • Tô màu và tạo đối tượng – Tạo họa tiết


 • Tạo xương cho đồ vật – Khử nhiễm


 • Tạo chuyển động cho chữ cái, đồ vật,… – Hoạt ảnh


 • Thêm hiệu ứng âm thanh và hình ảnh – VFX


 • Đặt đèn, màu sắc và chuyển tiếp – Đèn flash và Chuyển tiếp

Tôi có thể học làm phim kinh dị ở đâu?

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện FPT Arena là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng giải trí cao nhất hiện nay. Ngoài việc học cách làm phim hoạt hình 3D, sinh viên đến với FPT Arena sẽ được trải qua chương trình đào tạo 4 khóa với những hiểu biết chung về phương tiện kỹ thuật số và đồ họa. Tất cả các môn học của toàn bộ chương trình đều được giảng dạy bởi những giáo viên có trình độ và kinh nghiệm nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Những gì được bao gồm trong khóa học giải trí thông thường?

Học kỳ hoạt hình 3D tại FPT Arena giúp các bạn trẻ phát triển ý tưởng đẹp, sáng tạo trong thiết kế và tổ chức phát triển, sử dụng đồ họa 3D chuyên nghiệp thông qua các lĩnh vực:


 • Tạo vật thể 3D cho người


 • Các kế hoạch chiếu sáng và ảnh sẽ được xuất


 • Gắn xương


 • Giải trí của người dân


 • Công nghệ hoạt hình 3D

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng | Vieclam116.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud