Cách lập kế hoạch bảo trì thiết bị hiệu quả cho nhà máy | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng các kỹ sư Phương chúng tôi khám phá sâu hơn về cách lập kế hoạch bảo dưỡng thiết bị được cho là phù hợp với điều kiện phát triển của nước ta và góp phần tăng năng suất trong doanh nghiệp của bạn nhé.

cách lập kế hoạch bảo trì thiết bị
Cách phát triển kế hoạch bảo trì thiết bị

Để chuẩn bị tốt cho việc bảo trì thiết bị sản xuất, bạn cần phải xây dựng một kế hoạch tuyệt vời. Nhiều kỹ sư cho biết họ thường lập kế hoạch dựa trên những điều cơ bản để có thể luôn biết được những công việc quan trọng cần phải thực hiện trong suốt quá trình bảo trì thiết bị. Sau khi có được bức tranh rõ ràng về toàn bộ quy trình, chúng ta cần xây dựng các mô tả chi tiết cho từng hạng mục dựa trên bản chất của quy trình và các yêu cầu từ đội ngũ quản lý. Mọi thứ sẽ hoạt động trơn tru hơn nhiều nếu bạn tiến hành theo các kế hoạch cải tiến công cụ sau đây.

Công việc bảo trì

1. Nhận thức được các yêu cầu đối với việc lập kế hoạch bảo trì thiết bị

Đây là yếu tố đầu tiên mà mỗi người phụ trách xây dựng kế hoạch bảo trì máy móc cần phải hiểu và thực hiện. Không biết mục đích cụ thể của kế hoạch này là gì sẽ khiến cho kế hoạch được tạo ra sau quá trình không thể đảm bảo đúng các đặc tính cơ học, quy trình cơ khí, điều kiện sản xuất. Việc không đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn vận hành thiết bị do người vận hành đặt ra còn nghiêm trọng hơn. Vì vậy, để xác định bảo trì tối ưu thiết bị, trước tiên chúng ta phải hiểu các yêu cầu đối với chức năng này.

Nhu cầu của các kế hoạch chăm sóc
Nhu cầu của các kế hoạch chăm sóc

Các yêu cầu chính khi lập kế hoạch bảo trì thiết bị bao gồm:

– Thu thập thông tin về kiểm tra thiết bị để lập kế hoạch bảo trì cho từng phân xưởng, nhà máy để các phương án thi công phù hợp và sát với thực tế hoạt động của từng nhà máy, phân xưởng, phù hợp với từng loại thiết bị sử dụng và tham gia vào bộ phận cần quan tâm. Ví dụ, hiểu nhu cầu sửa chữa, làm sạch, sửa chữa hoặc thay thế, v.v.

– Các yêu cầu về bảo dưỡng cũng cần được thu thập trực tiếp từ quy trình, chẳng hạn như ga ra, hệ thống vận hành để xác định chính xác các vấn đề. , chẳng hạn như các vấn đề về ăn mòn, luyện cốc, xói mòn, tích tụ đất trong các thiết bị đặc biệt, Phát hiện lỗi của dây chuyền thiết bị quay, v.v. Yêu cầu của người vận hành là đúng. Tiếp tục bảo dưỡng cơ bản thiết bị để đảm bảo phù hợp trong các trường hợp thực tế.

Các nhu cầu được đáp ứng trong kế hoạch chăm sóc
Các nhu cầu được đáp ứng trong kế hoạch chăm sóc

– Yêu cầu thứ ba mà người kỹ sư cần nắm được là phải biết những kiến ​​thức cơ bản để xây dựng kế hoạch cải tiến. Đó là cơ sở của kế hoạch sản xuất, bao gồm cả kế hoạch cung cấp thông tin sản phẩm sẽ sản xuất cho đến khi sản xuất thành phẩm. Tất cả mọi thứ phải được đảm bảo rằng sẽ không có khuyết tật trong sản phẩm được làm ra, vì vậy kế hoạch chăm sóc công cụ cũng phải bao gồm sửa chữa nhanh chóng và bảo dưỡng da, dụng cụ theo bất kỳ phương tiện, bất kỳ giai đoạn sản xuất nào.

– Yêu cầu thứ tư là người lập kế hoạch cần nắm được những yếu tố cần thiết để bố trí chăm sóc.

Thuê kỹ sư bảo trì

2. Lập kế hoạch nhân sự có trong kế hoạch bảo trì thiết bị

Lập kế hoạch là việc chuẩn bị tất cả các yếu tố khi đi vào thực hiện, vì vậy ngoài việc xây dựng kế hoạch dựa trên yêu cầu của người quản lý, bản thân kế hoạch cũng cần được chú ý đặc biệt. ala.

Người tổ chức cần tận dụng các nguồn lực sẵn có, sao cho nguồn lực phù hợp với từng hạng mục chăm sóc và phạm vi chăm sóc. Cùng với sức người, vật lực cũng đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch chăm sóc. Những vật tư và thiết bị cập nhật, tồn kho là nguồn gốc của những nguy cơ – chúng luôn sẵn sàng bất cứ lúc nào, đó là thời điểm để đáp ứng nhu cầu trong quá trình thực hiện quy hoạch.

Nhân viên trong kế hoạch chăm sóc
Nhân viên trong kế hoạch chăm sóc

Thông thường, việc lựa chọn thiết bị lắp đặt và vật liệu thích hợp cho việc bảo trì thiết bị sẽ được lựa chọn dựa trên kinh nghiệm của người thực hiện đúng kế hoạch.

3. Lập kế hoạch ngân sách để bảo trì thiết bị

Ngân sách cho kế hoạch cải tiến sẽ dựa trên kinh nghiệm của giám đốc. Ngân sách cho việc bảo trì này là một ưu tiên trong doanh nghiệp. Vì vậy, bản thân người lập kế hoạch nên là người biết cách lập kế hoạch bảo trì thiết bị một cách thường xuyên hơn là một kỹ sư mới lần đầu làm công việc này.

Cách lập kế hoạch bảo trì thiết bị đúng cách
Cách lập kế hoạch bảo trì thiết bị đúng cách

Khả năng lập kế hoạch của người lập kế hoạch sẽ giúp họ xác định được những nguồn chi phí nào cần phải chi cho việc bảo trì, chi phí dự kiến ​​là bao nhiêu hoặc mức chênh lệch nhỏ như thế nào theo yêu cầu, và chắc chắn sẽ không có chi phí phát sinh cho các hạng mục không cần thiết để bảo trì.

Công việc bảo trì tại Hà Nội

4. Dự kiến ​​thời gian thực hiện bảo trì trong kế hoạch bảo trì máy

Vấn đề lớn nhất trong quá trình bảo trì là thời gian sản xuất. Kinh nghiệm là yếu tố quan trọng để lập kế hoạch bảo trì thiết bị đạt hiệu quả cao nhất, tiếp theo là nhân lực và thiết bị, quy trình bảo trì được mô tả trong nội quy hoạt động của công ty. nhà máy, nơi làm việc. Để giảm lượng thời gian chết, ngừng sử dụng nhà xưởng đồng nghĩa với việc loại bỏ thời gian lãng phí trong các kỳ nghỉ phép, nghỉ nhà máy, lao động và tận dụng hết công suất để phục vụ cả gia đình. thời gian thực hiện bảo trì. Theo đó, quy trình lập kế hoạch yêu cầu tất cả các công việc bảo trì phải được thực hiện trong thời gian quản lý nhà máy và nhân sự, tức là các công việc như kiểm tra, công việc chuẩn bị, v.v … để bảo trì thích hợp trong khi sử dụng toàn bộ tòa nhà.

Khớp thời gian bảo trì với kế hoạch bảo trì thiết bị
Khớp thời gian bảo trì với kế hoạch bảo trì thiết bị

Tất cả mọi người khi lập kế hoạch bảo dưỡng đồ dùng gia đình cũng hy vọng đến cùng, đảm bảo sử dụng đúng người và vật liệu, chất lượng của dụng cụ, nguyên liệu, vật liệu khác và thời gian. Để làm được điều này, người lập kế hoạch cần lập một kế hoạch với phạm vi chung áp dụng cho toàn bộ công trình. Trong suốt kế hoạch này, chúng ta cần xác định rõ thời gian vận hành an toàn như thế nào và cách tạo ra thời gian ngừng hoạt động để bảo trì. Việc tiếp tục thu thập các dữ liệu liên quan đến các công việc kiểm tra, bảo dưỡng ban đầu là hết sức quan trọng, nó sẽ là cơ sở để bạn có thể dễ dàng đưa ra những chỉ dẫn cụ thể cho kế hoạch.

Nếu có nâng cấp trong kế hoạch sửa chữa cho thiết bị cũ hơn, thì bạn phải đưa nó vào kế hoạch sửa chữa ngay sau khi thời hạn sử dụng của thiết bị kết thúc. Trong khi đó, nó sẽ rất hữu ích giúp bạn tìm được những thông tin cần thiết nhất, chính xác nhất.

Kế hoạch bảo trì thiết bị tốt
Kế hoạch bảo trì thiết bị tốt

Đối với các công cụ bảo trì riêng lẻ, bạn phải xây dựng kế hoạch cá nhân theo hướng dẫn cụ thể từ nhà sản xuất.

Tìm việc

Nó đang trên đường lập kế hoạch bảo trì các thiết bị được đánh giá cao nhất. Nếu bạn được giao nhiệm vụ quan trọng này, hãy đọc và nghiên cứu kỹ bí quyết trên.

Nhân viên bảo trì Mô tả công việc

Công nhân bảo trì là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi nhà máy. Để đảm bảo rằng các công cụ và thiết bị của bạn đang được sử dụng tốt, nhân viên bảo trì chắc chắn phải có một số nhiệm vụ kỹ thuật quan trọng. Để nhập trường này, bạn cần biết các nhiệm vụ chính trong mô tả công việc của nhân viên bảo trì.

Công việc của nhân viên bảo trì

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 12913 & cateid = 155 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  [HUTECH là trường gì?] Hé lộ những thông tin hữu ích về HUTECH | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud