Cách lập kế hoạch cá nhân trong 1 năm kèm ví dụ vận dụng – | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Chúng ta đã quen với các kế hoạch ngắn hạn như ngày / tuần hoặc tháng. Vậy bạn đã bao giờ tính đến việc lập kế hoạch cá nhân cho 1 năm, 5 năm hay 10 năm? Tôi JobsGO giúp bạn làm điều đó ngay bây giờ!

JobsGO Fu'a

Tại sao bạn nên lập kế hoạch cá nhân cho 1 năm?

Tại sao bạn nên lập kế hoạch cá nhân cho 1 năm?
Tại sao bạn nên lập kế hoạch cá nhân cho 1 năm?

Nếu lập kế hoạch ngắn hạn cho bạn biết phải làm gì hàng ngày, hàng tuần để đảm bảo nó hoạt động tốt thì lập kế hoạch dài hạn cũng có ý nghĩa tương tự. Nó giúp chúng ta vạch ra những việc cần làm và lên lịch thực hiện các công việc cụ thể cho từng ngày, từng tháng. Hầu hết các doanh nhân thành công đều làm việc có kế hoạch. Và họ luôn nhớ một bản đồ nhiệm vụ rất rõ ràng. Kế hoạch càng chi tiết, bạn càng dễ dàng thực hiện nó sau này.

Hãy tưởng tượng, mỗi sáng thức dậy, thay vì suy nghĩ, bạn hãy dành nhiều giờ đồng hồ để nghĩ xem nên làm gì trước, làm gì tiếp theo, sẽ giúp ích được bao nhiêu cho bạn để có một “khoảng thời gian” tốt hơn ngay từ đầu. ? Thay vì bối rối theo hướng không biết giá trị của việc bạn đang làm là gì, thì cách nào tốt hơn để thúc đẩy một nhóm phản hồi? Chính vì vậy bạn cần lên kế hoạch cụ thể ngay hôm nay. Và, đối với những người mới bắt đầu, việc lập kế hoạch cho năm qua là một ưu tiên! Với kế hoạch hàng năm, bạn đã có một phác thảo cho cuộc sống của chính mình.

👉 Xem thêm: Xây dựng một kế hoạch tốt – bí quyết thành công!

Làm cách nào để lập kế hoạch cá nhân trong 1 năm?

Để lập kế hoạch cá nhân cho bản thân trong 1 năm, bạn có thể xem các bước sau:

Trước tiên, hãy lập kế hoạch cho các mục tiêu dài hạn của bạn

Làm cách nào để lập kế hoạch cá nhân trong 1 năm?
Làm cách nào để lập kế hoạch cá nhân trong 1 năm?

Hãy chắc chắn giải thích bước này vì nó là hướng dẫn cho mọi hành động trong kế hoạch của bạn. Với mục tiêu, bạn có thể xác định những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu. Nhưng hơn hết, nó cũng là căn cứ để xác định kế hoạch năm của bạn có hiệu quả hay không. Tùy thuộc vào tính chất của từng kế hoạch, bạn có thể tạo các mục tiêu như:

Mục tiêu công việc:

  • Thăng tiến từ vị trí nhân viên kinh doanh lên vị trí trưởng phòng kinh doanh
  • Đạt doanh thu từ 20 triệu đồng / tháng đến 500 triệu đồng / tháng
  • Tăng tình bạn, phát triển bộ phận bán hàng và hơn thế nữa.

Thứ hai, tóm tắt các nhiệm vụ chính

Từ những mục tiêu đã đặt ra, giai đoạn này bạn nên xác định mọi thứ cần hoàn thành trong năm, đặt câu hỏi và tự trả lời. Như trong ví dụ trên, các nhiệm vụ chính để đạt được mục tiêu có thể là:

  • Nhận 300 người đăng ký mỗi tháng
  • Cải thiện kỹ năng giao tiếp, tạo chuyển đổi bán hàng hơn 60%
  • Kỹ năng tiếp thị cá nhân như quảng cáo, nội dung, SEO, v.v.
  • Học thêm ngoại ngữ, thông tin

👉 Xem thêm: 5 bước để tạo mô hình thiết lập mục tiêu theo phương pháp SMART

Biểu đồ Gantt có thể được sử dụng làm ví dụ về lập kế hoạch cá nhân
Biểu đồ Gantt có thể được sử dụng làm ví dụ về lập kế hoạch cá nhân

Thứ ba, lập kế hoạch thời gian cho từng nhiệm vụ

Lập kế hoạch cho từng hoạt động liên tục là điều bắt buộc khi lập kế hoạch của riêng bạn trong năm. Tùy theo mức độ phức tạp, tính chất và tầm quan trọng của từng nhiệm vụ mà có thể có sự điều chỉnh cần thiết về lịch trình. Khi được cài đặt vào một thời điểm cụ thể, bạn sẽ tự động được nhắc hoàn thành từng tác vụ. Đối với những công việc có “mức độ cam kết cao”, bạn cũng có thể đặt ra phần thưởng / hình phạt cho bản thân khi bạn đạt được / không hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian quy định.

Ví dụ:

  • Nhiệm vụ đạt được 300 người đăng ký được yêu cầu sử dụng mỗi tháng
  • Học ngoại ngữ mất ít nhất 4 tháng
  • Học các kỹ năng giao tiếp cần áp dụng hàng ngày, dịch tốt có thể từ từ theo từng giai đoạn, …

Thứ tư, chia sẻ nhiệm vụ cho mỗi tháng

Chia sẻ công việc mỗi tháng
Chia sẻ công việc mỗi tháng

Như vậy có nghĩa là các bước cơ bản đã hoàn thành, giờ là lúc bạn cần hoàn thiện chi tiết kế hoạch hàng năm của mình. Từ các phân chia thời gian như trên, hãy xác định mức độ quan trọng đối với hiệu suất và lên lịch mỗi tháng theo thứ tự ưu tiên. “Tiêu chuẩn” của các nhiệm vụ hàng tháng thường được sử dụng theo biểu đồ Gantt trong Excel.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về cách lập kế hoạch nơi đây.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể xem các ví dụ về lập kế hoạch cá nhân trên giấy và bản đồ tư duy, đồng thời tạo “thời gian” cho chính mình!

Giờ đây, JobsGO đã mang đến cho bạn cách hiệu quả nhất để lập kế hoạch cá nhân trong năm. Với phương pháp lập kế hoạch cá nhân trong 10 năm, 5 năm hoặc 20 năm, bạn cũng có thể sử dụng tương tự. Chúc bạn có kế hoạch tốt nhất cho cuộc đời mình!

READ  Gateway là gì? Tổng hợp kiến thức cơ bản về gateway | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud