Cách lập thời gian biểu ôn thi hiệu quả | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Sau 12 năm kiến ​​thức, để tiếp tục bước vào ngôi trường đại học mơ ước, các bạn học sinh phải trải qua một kỳ thi tuyển sinh đại học khắc nghiệt. Để vượt qua kỳ thi này với kết quả tốt nhất, học sinh sẽ cần phải có một lịch trình kiểm tra tốt.

Bài viết này sẽ cung cấp một số bí quyết hữu ích giúp bạn tạo được thời gian biểu phù hợp với bản thân và bắt đầu ôn thi một cách hiệu quả nhất!

Dành thời gian để ôn thi
Kỳ thi đại học là kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh.

Thực hiện một lịch trình nghiên cứu tốt

Làm bài trước giờ kiểm tra là một công việc thường xuyên nhưng không hề dễ dàng đối với học sinh. Trước kỳ thi quan trọng, học sinh nào cũng phải lo lắng không biết mình sẽ “học hết” phần lớn kiến ​​thức của ba năm học từ đầu đến cuối. . Vì vậy, việc sắp xếp thời gian ôn thi hợp lý là rất quan trọng. Nếu nhìn chung, thời gian trong ngày của bạn được cân bằng giữa học tập, vui chơi và ngủ nghỉ thì trong thời gian ôn thi, hãy cố gắng giảm bớt thời gian dành cho việc giải trí, thay vì ưu tiên thời gian.

Dành thời gian để ôn thi
Trước một kỳ thi quan trọng, các em học sinh phải ưu tiên thời gian cho việc học.

Thời gian học nên cho bạn nhiều thời gian hơn nhưng không được ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Việc bạn “làm việc” nhưng học hành chăm chỉ, học quên ăn quên ngủ, lo lắng chưa học đủ gây mất ngủ và mọi thứ khác ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì thời gian ngủ là thời gian cơ thể được nghỉ ngơi, tái tạo, phục hồi chức năng của các cơ quan, bộ phận. Nếu không có một giấc ngủ ngon, học sinh sẽ luôn trong tình trạng mệt mỏi, kiệt sức, học quá nhanh, hay quên,… trong suốt thời gian ôn thi.

Ngoài ra, trong quá trình học, để tránh gây hại cho sức khỏe do học lâu, sau 45 phút chúng ta nên nghỉ ngơi từ 5-10 phút, sau 45 phút chúng ta nên nghỉ ngơi 5-10 phút để tập trung ôn tập. Khi nghỉ ngơi, chúng ta có thể phục hồi bằng cách nuốt một ít thức ăn.

Dành thời gian để ôn thi
Các binh sĩ nên tránh công việc vì căng thẳng quá mức gây thiếu ngủ, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe.

Theo một số nghiên cứu, thời điểm não bộ con người hoạt động mạnh nhất là vào các khoảng thời gian như 5h – 6h sáng, 7h30 – 10h30, 14h – 16h30, 20h – 22h. Vì vậy, khi đặt lịch hẹn, bạn phải ấn định thời gian học để ôn thi vào thời điểm này.

Dưới đây là cụ thể và phù hợp A – một học sinh cũng đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT. Hãy cùng nhau thương lượng!

 • 05h00 – 05h15: Thức dậy, làm vệ sinh.
 • 05:15 – 06:15: Ôn lại ánh hào quang (giai đoạn này lý thuyết dễ nhớ hơn)
 • 06:15 – 07:30: tập thể dục và ăn sáng.
 • 07h30 – 10h30: Ôn tập phần hiểu biết chung với phần giải quyết vấn đề.
 • 10h30 – 14h00: Thư giãn, vui chơi, ăn uống, nghỉ trưa.
 • 14h00 – 16h30: Tiếp tục nghiên cứu đề thi.
 • 16h30 – 20h00: Nghỉ ngơi, vui chơi, tắm biển, ăn uống.
 • 20h00 – 22h00: Tiếp tục nghiên cứu đề thi.

Đặt ra các quy tắc của riêng bạn

Đặt thời gian hợp lý là một chuyện, làm được lại là chuyện khác. Hầu hết các đối tượng thực sự thích tạo một bộ truyện, nhưng sau một hoặc hai ngày, họ cảm thấy thất vọng và bỏ cuộc. Do đó, bạn cần đặt ra các quy tắc của riêng mình để đảm bảo hiệu suất, ví dụ:

 • Thực hiện hoàn toàn và chính xác công việc trong thời gian quy định.
 • Từ chối mọi cuộc vui bất ngờ.
 • Trong quá trình huấn luyện, nên chọn những khu vực thích hợp và đủ ánh sáng để tránh những thứ có thể gây cản trở việc sử dụng như tiếng ồn.
 • Luôn có cảm giác ôn tập và tổng kết lại tất cả những kiến ​​thức đã học vào cuối tuần.

Kỳ thi trung học sẽ sớm bắt đầu. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc sắp xếp thời gian học cho các em trước khi bước vào kỳ thi quan trọng. Cuối cùng, chúc bạn có một kỳ thi đáng nhớ và đạt được kết quả như mong đợi!

Tai

READ  Khóa chính là gì? Phân biệt khóa chính và khóa ngoại trong SQL | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud